Dragon Ball: Dù ít xuất hiện nhưng chủng tộc Frieza sở hữu những khả năng "đáng gờm" khiến ai cũng phải khiếp sợ

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2022 06:00 PM

 
  thích

Sự xuất hiện chủng tộc Frieza có ảnh hưởng rất lớn trong cốt truyện Dragon Ball.

Xuyên suốt dòng thời gian của mình, Dragon Ball đã giới thiệu rất nhiều nhân vật phản diện, mỗi người đều có những khả năng độc đáo, ngoại hình và xuất thân khác nhau. Một trong những nhân vật phản diện nổi bật nhất chính là Frieza, sự xuất hiện của hắn có ảnh hưởng rất lớn trong cốt truyện.

Tuy nhiên mặc dù Frieza xuất hiện thường xuyên, thế nhưng không có nhiều thông tin về gia đình, chủng tộc của hắn. Điều này khiến nhiều fan vô cùng tò mò.

Chủng tộc Frieza

Dragon Ball: Dù ít xuất hiện nhưng chủng tộc Frieza sở hữu những khả năng đáng gờm khiến ai cũng phải khiếp sợ - Ảnh 1.

Chủng tộc Frieza còn được biết đến với tên gọi Frost Demon. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, không có nhiều thông tin về chủng tộc này. Chúng ta mới chỉ biết một số thành viên nổi tiếng trong nhượng quyền thương mại như Frieza và King Cool. Chính vì không có nhiều thông tin nên đây là điều khiến Frost Demon trở thành một bí ẩn lớn cho đến tận ngày nay.

Nguồn gốc hành tinh của Frost Demon cũng không được biết đến nhiều, chúng ta chỉ biết chúng thường xuyên đến các hành tinh khác để chinh phạt và cai trị. Thông thường họ đi từ hành tinh này sang hành tinh khác bằng phi thuyền của mình. Bản thân chủng tộc Frieza cũng được biết đến là những kẻ chinh phục, nơi họ đã kiểm soát được nhiều hành tinh khác nhau. Chúng sử dụng sức mạnh cũng như trí thông minh của mình để chiến đấu giành quyền lực trên các hành tinh. Trên thực tế, Frost Demon được biết đến như một chủng tộc chiến đấu rất giỏi, chẳng hạn như chủng tộc Saiyan đã tỏ ra bất lực khi đối mặt với Frieza và King Cold, và quân đội của họ.

Điều làm chủng tộc Frieza trở nên đặc biệt

Dragon Ball: Dù ít xuất hiện nhưng chủng tộc Frieza sở hữu những khả năng đáng gờm khiến ai cũng phải khiếp sợ - Ảnh 2.

Rất khó để đo lường sức mạnh tối đa của chủng tộc Frieza lớn đến mức nào, vì không có nhiều người trong số họ xuất hiện trong truyện. Không giống như chủng tộc Namek, loài người hay chủng tộc Saiyan xuất hiện rất nhiều trong truyện để chúng ta có thể đo lường sức mạnh. Đó là lý do tại sao, dù bộ truyện đã kéo dài hàng chục năm nhưng Frost Demon vẫn là một điều bí ẩn.

Chúng ta mới chỉ biết chủng tộc này giống như Saiyan có khả năng biến hình để nâng cao sức mạnh của bản thân. Nhưng khác biệt với tộc Saiyan, tộc Frost Demon có thể hồi phục lại các vết thương trên cơ thể sau khi biến hình. Bên cạnh đó họ có khả năng sinh tồn vô cùng lớn, ví dụ như khả năng có thể thích nghi với môi trường ngoài vũ trụ một cách hết sức tự nhiên. Không những thế các thành viên của tộc này có khả năng sống sót cực cao dù bị các vết thương chí mạng.

Thêm nữa chúng ta có thể thấy có điều gì đó ở gia đình Frieza khiến họ trở nên đặc biệt, ví dụ như cả Frieza và King Cold được biết đến là mạnh hơn nhiều so với các thành viên khác trong chủng tộc của họ. Đặc biệt là Frieza được xem là nhân vật nổi bật nhất, vì vậy hắn có thể dễ dàng vượt qua tất cả các thành viên khác trở thành người mạnh nhất trong chủng tộc của mình. Một điều phi thường ở Frieza là khả năng chữa bệnh của hắn ta, mặc dù tất cả các thành viên của chủng tộc Frieza cũng có khả năng này nhưng hắn vượt trội hơn hẳn. Đã có nhiều ý kiến cho rằng Frieza có được những khả năng nổi trội này là nhờ "đột biến gen" giống như cách người Saiyan đã làm.

Tóm lại về Frieza tuy chưa có nhiều thông tin nhưng chúng ta biết được đây là chủng tộc vô cùng mạnh với khả năng và đầu óc chiến đấu linh hoạt. Họ là một chủng tộc chiến binh thiện chiến với tham vọng làm bá chủ vũ trụ. Ngoài ra họ còn được biết đến với những khả năng đặc biệt như chữa bệnh, tái tạo và tự phục hồi. Chính những điều này khiến Frost Demon dù ít xuất hiện nhưng tầm ảnh hưởng của chủng tộc này trong Dragon Ball là vô cùng lớn.


https://gamek.vn/dragon-ball-du-it-xuat-hien-nhung-chung-toc-frieza-so-huu-nhung-kha-nang-dang-gom-khien-ai-cung-phai-khiep-so-20220207131641346.chn