Dragon Ball: Dù có "Haki nhân vật chính" nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2020 07:28 PM

Dù là nhân vật chính của series Dragon Ball tuy nhiên Goku đã chết tới 7 lần, và còn có lần bị bệnh mà phải mất mạng.

Có thể nói việc cái chết chưa bao giờ đem đến sự kết thúc trong bộ truyện tranh nổi tiếng "Dragon Ball khiến Toriyama luôn cố gắng luồn vào trong truyện nhiều lần cái chết diễn ra một cách khá "thoải mái". Thậm chí Goku dù là nhân vật chính cũng không nằm ngoài quy luật này. Goku của chúng ta đã chết gần chục lần. Những cái chết của vị "vua khỉ" luôn được dùng như mấu chốt trong mạch truyện. Cùng điểm qua 7 lần Goku đi vào cửa tử nhé.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 1.

Goku là nhân vật chính chết nhiều lần nhất trong các bộ manga

Tim bị ngừng đập do Piccolo Daimao

"Địch tử ma đồng" Piccolo Daimao, bằng sức mạnh của mình đã ngừng trái tim nhỏ bé của Goku lúc anh còn là một đứa trẻ con. Tuy chỉ bị giết trong vòng một lúc và trái tim của anh đã được hồi sinh thế nhưng đây vẫn tính là một trong những khoảnh khắc "thót tim" của các độc giả hâm mộ Goku. Đây cũng chỉ là lần duy nhất Toriyama "giết hờ" một nhân vật.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 2.

Tim Goku bị ngừng đập do Piccolo Daimao gây ra

Hi sinh mạng sống để diệt trừ Raditz

Lần đầu Goku thực sự chết chính là một trong những khoảnh khắc sốc nhất bộ truyện Dragon Ball khi anh tự hi sinh chính mình để giết người anh ruột xấu xa. Goku đã "khóa cổ khóa càng" Raditz và kêu gọi Piccolo đã sử dụng tia tử thần "Makankosappo", một tuyệt chiêu đầy uy lực nhưng yêu cầu sự tập trung cao để đâm xuyên thủng cả hai người này. cho đến tận bây giờ đây là một khoảnh thật khắc huy hoàng và đặt lại nhiều dấu ấn cho các độc giả.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 3.

Goku hi sinh mạng sống để diệt trừ người anh trai độc ác Raditz

Nạn nhân của vi rút tim

Tương lai vốn không hề "tốt bụng" với Son Goku. Sau khi đánh bại Frieza và trở thành một siêu Saiyan huyền thoại anh bị chính bệnh tim hành hạ tại Trái đất. Sau đó Trunks, con trai Vegeta đến từ tương lai mới tiết lộ rằng chính Goku sẽ phải chết trong tương lai, một lời ghi nhắc rằng anh cũng không thể thoát khỏi tử thần.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 4.

Mạnh hnuw Goku cũng bị bệnh tim và chết

Việc thiếu thốn Goku đã khiến cho các người anh hùng của chúng ta đã phải chiến đấu rất khó khăn để đánh lại các Robot trí tuệ nhân tạo. Tuy rằng tới thời điểm này, anh đã biết được tuyệt chiêu dịch chuyển tức thời và căn phòng thời gian, thật khó để nhờ tới sự giúp đỡ của vị "vua khỉ" từ trên thiên đường.

Hi sinh mạng sống để giết Cell Bọ Hung

Đây có thể được coi là cái chết hoành tráng nhất trong cả series, việc tự hi sinh chính bản thân mình lại một lần nữa cho thấy được phẩm chất tốt bụng của Goku. Tuy vậy, anh cũng đồng thời hi sinh cả thần Kaio, sư phụ của mình và chú khỉ Bubbles vì đã dịch chuyển tức thời quả bom Xên bọ hung tới chỗ họ.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 5.

Goku hi sinh mạng sống để giết Cell Bọ Hung là khoảnh khắc cảm động nhất trong bộ truyện

Đây được xem là một "điểm dừng" cho Goku trong một thời gian dài để sau đó anh vẫn được họa sĩ Toriyama "hồi sinh" và đưa trở lại trong dàn nhân vật chính.

Dragon Ball Online: Đánh nhau tới chết với Vegeta

Akira Toriyama chính là người viết nên dòng thời gian của Dragon Ball Online, và trong đó cũng định đoạt số phận của một vài nhân vật. Đối với fan, quan trọng nhất chính là Vegeta và Goku, một tình bạn "Frenemies", từ kẻ thù tới đồng hữu. Khi nhận ra rằng họ đã già và hết thời, Goku và Vegeta đã quyết định cùng nhau ra ngoài vũ trụ để có thể so tài một lần cuối cùng.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 6.

Dragon Ball Online: Đánh nhau tới chết với Vegeta

Và từ đó, ta không hề nghe thấy gì từ họ nữa - một cái kết cho tình bạn và "kẻ thù" lâu năm. Đương nhiên, vì cái chết này thuộc Dragon Ball Online, nên thường không được nhắc tới trong các cuộc bàn luận của các độc giả.

Dragon Ball Super: Bị xử tử bởi Goku Black

Toriyama có vẻ có thú vui với việc xóa Goku ra khỏi bộ truyện Bảy viên ngọc rồng thì phải, ngay cả khi đó là một vũ trụ song song. Không thể chịu được ý nghĩ rằng một người thường có thể chống lại được các vị thần bất tử, Zamasu đã học hết tất cả các sức mạnh của Goku, thay đổi cơ thể với anh và giết ngay tức khắc. Thậm chí hắn còn không bỏ qua Goten và Chi Chi trong phiên bản anime.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 7.

Goku Black đã giết hại Goku

Đây có lẽ là một trong những cái chết khó chịu nhất của Goku. Chỉ trong một nháy mắt, anh đã bị thay đổi cơ thể với Zamasu và chết dưới tay của một kẻ xấu mới, kẻ tên là Goku Black. Đôi khi cách duy nhất để đánh bại được Goku đó chính là trở thành Goku.

Dragon Ball Super: Bị giết bởi Hit

Dragon Ball Super có lẽ không phải là một trong những cốt truyện hay, nhưng kết cấu chung của các tập phim rất ổn định - các tập phim nhẹ hơn vẫn đủ các nội dung và tình tiết gay cấn như các tập phim chính. Một trong những cốt truyện như vậy về Hit cũng là một ví dụ điển hình cho việc phát triển nhiều cốt truyện trong cùng một vũ trụ.

Dragon Ball: Dù có Haki nhân vật chính nhưng Son Goku vẫn chết tới 7 lần, thậm chí còn là vì bệnh tật - Ảnh 8.

Hit đã sát hại được Goku

Khi Hit được thuê để có thể sát hại Goku, anh cũng có cơ hội được thử tài năng của sát thủ này - một câu hỏi sớm có câu trả lời. Đương nhiên, vị Vua khỉ cũng biết được trước cái chết của mình, và cũng không lâu cho tới khi anh được trở lại.

Trên đây là 7 lần mà dù là nhân vật chính nhưng Goku cũng phải đón nhận cái chết. Có khoảnh khắc bi hùng, có khoảnh khắc hạnh phúc có cả khoảnh khắc chấp nhận. Các bạn yêu thích khoảnh khắc nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.