Dragon Ball: "Độc quyền" Mystic nhưng 5 lý do này sẽ chỉ ra vì sao Super Saiyan mới là trạng thái mà Gohan nên sử dụng nhất

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 10:26 AM

Kể từ khi được tác giả Akira Toriyama cho ra mắt trong trận đấu giữa Goku và Frieza, thì Super Saiyan đã trở thành một điều quan thuộc trong loạt Dragon Ball với nhiều dạng khác nhau.

Trong Buu saga, tác giả Akira Toriyama đã thiệu đến fan Dragon Ball trạng thái Mystic, một loại sức mạnh mới mà Gohan có được từ Old Kai. Hiện tại, Gohan là nhận vật duy nhất sở hữu đồng thời cả Super Saiyan lẫn Mystic. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét rằng Super Saiyan mới là trạng thái Gohan nên sử dụng nhiều hơn.

5. Có nhiều dạng nâng cấp khác nhau

Một trong những điểm nổi trội làm nên thương hiệu của Super Saiyan chính là nằm ở tiềm năng phát triển đang chờ được khai phá hơn nữa. Từ Super Saiyan 1 cho tới hiện tại là Super Saiyan Blue mang sức mạnh tầm thần thánh cho thấy khả năng tiến hóa lớn đến mức nào.

Super Saiyan còn mang đến sự linh hoạt trong việc đối đầu với nhiều địch thủ khác nhau. Ví dụ như một trạng thái Super Saiyan nào đó không thể đọ lại đối thủ trước mặt, thì Gohan có thể chuyển đổi sang hình dạng cao cấp hơn mà cậu có thể đạt tới.

Dragon Ball: Độc quyền Mystic nhưng 5 lý do này sẽ chỉ ra vì sao Super Saiyan mới là trạng thái mà Gohan nên sử dụng nhất - Ảnh 1.

4. Có hình thái đạt tới tầm thần thánh

Super Saiyan có một thứ mà Mystic không thể nào đạt tới được, đó chính là việc có thể đạt tới sức mạnh của một vị thần. Lần đầu tiên mà khái niệm này được giới thiệu là thông qua trạng thái huyền thoại của người Saiyan, Super Saiyan God khi Goku dùng nó để chiến đấu với vị thần hủy diệt, Beerus. Trong tương lai, có thể là Gohan sẽ chạm tới cột mốc sức mạnh này.

Dragon Ball: Độc quyền Mystic nhưng 5 lý do này sẽ chỉ ra vì sao Super Saiyan mới là trạng thái mà Gohan nên sử dụng nhất - Ảnh 2.

3. Không cần tới sự giúp đỡ từ một ai đó để kích hoạt trạng thái (Phần lớn)

Ngoại trừ Super Saiyan God ban đầu đạt được bằng một nghi thức kết hợp sức mạnh của 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết và cần cả tập luyện, thì các trạng thái đầu tiên của Super Saiyan lại khác. Từ Super Saiyan 1 cho tới 3, thì chỉ cần luyện tập và ở một cơn tức giận tột cùng từ chính người sử dụng nó. Goku chính là ví dụ điển hình cho việc này.

Dragon Ball: Độc quyền Mystic nhưng 5 lý do này sẽ chỉ ra vì sao Super Saiyan mới là trạng thái mà Gohan nên sử dụng nhất - Ảnh 3.

2. Không dễ dàng bị mất đi

Điểm bất lợi của trạng thái Mystic là nó có thể sẽ mất đi, nếu không được sử dụng thường xuyên. Một ví dụ điển hình là trong phần movie resurrection F, khi Gohan sau 2 năm trời không luyện tập đã không thể nào kích hoạt được trạng thái này. Mãi cho đến khi luyện tập với Piccolo trước thềm sự kiện giải đấu sức mạnh, thì cậu mới sử dụng lại được.

Tuy vậy, thì Gohan lại không gặp khó khăn gì để kích hoạt trạng thái Super Saiyan. Đây có thể là nhờ nào dòng máu của người Super Saiyan đang chảy trong huyết quản, nên dù không luyện tập và có phần yêu hơn trước, thì cậu vẫn có thể sử dụng Super Saiyan khi đấu với đội quân của Frieza.

Dragon Ball: Độc quyền Mystic nhưng 5 lý do này sẽ chỉ ra vì sao Super Saiyan mới là trạng thái mà Gohan nên sử dụng nhất - Ảnh 4.

1. Có thể kết hợp với hình dạng khỉ khổng lồ để tạo ra hình thái mới (Dragon Ball GT)

Mặc dù không nằm trong mạch truyện chính, nhưng Dragon Ball GT đã giới thiệu tới người xem hình dạng nâng cấp mạnh mẽ của Super Saiyan, một loại sức mạnh đạt được sau khi kết hợp với hình dạng khỉ khổng lồ. Và đó là Super Saiyan 4.

Mặc dù không hoàn toàn ngăn người sử dụng chuyển sang Super Saiyan 4, nhưng sẽ rất khó để có thể nói là Mystic có thể thúc đẩy sức mạnh của hình dạng này lên một mức cực đại như trạng thái Super Saiyan.

Dragon Ball: Độc quyền Mystic nhưng 5 lý do này sẽ chỉ ra vì sao Super Saiyan mới là trạng thái mà Gohan nên sử dụng nhất - Ảnh 5.