Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 2)

MT  - Theo Helino | 18/11/2019 12:00 PM

 
  thích

Goku là một người luôn nỗ lực hết mình để có thể vượt qua được giới hạn của bản thân.

Trong Dragon Ball, phần đông người hâm mộ cho rằng Kamehameha chính là tuyệt kỹ nổi tiếng và mạnh nhất của Goku, nhưng qua thời gian thì anh cũng đã học hỏi được nhiều loại sức mạnh khác nhau. Dưới đây là những tuyệt kỹ mạnh nhất của Goku:

5. Kamehameha

Kamehameha là một tuyệt kỹ mà đã trở thành thương hiệu của Dragon Ball. Goku học được tuyệt kỹ này từ quy lão và thường xuyên sử dụng mỗi khi kết thúc đối thủ. Đây là một tuyệt kỹ mà Goku sẽ dồn Ki vào rồi phóng ra một nguồn năng lượng cực mạnh từ hai bàn tay của anh. King Piccolo, Frieza, Cell, Buu, Beerus và rất nhiều những nhân vật khác đều đã được trải nghiệm sức công phá khủng khiếp đến từ Kamehameha.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 2) - Ảnh 1.

4. Dragon Fist

Dragon fist là một tuyệt kỹ được Goku sử dụng khi đang ở trong trạng thái Super Saiyan 3 ở phần phim điện ảnh thứ 13 Dragon Ball: Wrath Of The Dragon khi đang đối đầu với tên phản diện Hirudegarn. Để thực hiên được tuyệt kỹ này thì Goku sẽ vận Ki đến mức cực đại rồi tạo ra một con rồng vàng đâm xuyên cơ thể đối phương, anh còn có thể dùng nó để chói chặt đối thủ lại. Goku lần thứ hai sử dụng tới nó là trong phần Dragon Ball GT.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 2) - Ảnh 2.

3. Các trạng thái siêu Saiyan

Siêu Saiyan là một loại sức mạnh huyền thoại của tộc người Saiyan và đã gắn liền với Goku xuyên suốt lịch sử phát triển của Dragon Ball. Đây là một dạng trạng thái mà sẽ được kích hoạt khi các chiến binh Saiyan trải qua sự đau đớn và giận dữ tột độ lúc có một thứ gì đó tác động vào và sau đó từ đó sẽ chuyển hóa lên thành siêu Saiyan, ví dụ như lần Goku chứng kiến cảnh người bạn thân Krillin bị Frieza làm nổ tung.

Trạng thái siêu Saiyan bao gồm rất nhiều cấp độ và cao nhất hiện tại là Super Saiyan Blue. Việc biến đổi sang trang thái này sẽ không chỉ giúp người saiyan gia tăng sức mạnh mà còn nâng cao thể lực, tốc độ.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 2) - Ảnh 3.

2. Spirit Ball

Ngoài Kaioken, King Kai cũng đã truyền đạt tới Goku một loại tuyệt kỹ mạnh mẽ không kém, đó chính là Spirit Ball (Quả cầu Kinh Khi). Quả cầu này sử dụng nguồn năng lượng sống, càng nhiều năng lượng thì kích cỡ cũng như là độ sát thương càng được gia tăng.

Goku lần đầu sử dụng kỹ thuật này là trong trận đấu với Vegeta, nhưng khi ấy thì quả cầu vẫn còn ở kích cỡ bình thường. Chỉ cho đến khi tập hợp tất cả nguồn năng lượng trên Trái Đất trong trận quyết chiến với Majin Buu thì ta mới được chứng kiến một Spirit Ball siêu to khổng lồ từ Goku.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 2) - Ảnh 4.

1. Ultra Instinct

Ultra Instinct (Bản năng vô cực) là trạng thái mới nhất mà Goku đạt được trong phần phim Dragon Ball Supe. Theo như thiên sứ Whis thì đây là một trạng thái mà ngay cả các vị thần như là Beerus cũng không dễ dàng đạt được. Việc Goku kích hoạt được trạng thái này là một điều bất ngờ, có lẽ là việc cận kề với cái chết đã giúp anh tiến tới loại sức mạnh mới này. Ở trạng thái Ultra Instinct thì tóc và mắt của Goku sẽ chuyển sang màu bạc, một hào quang màu xanh sẽ bao bọc xung quanh cơ thể.

Khi thức tỉnh Bản năng vô cực cơ thể hoạt động độc lập với não bộ, nhờ vậy mà Goku trở nên linh hoạt hơn trong tấn công và tăng độ hiệu quả trong phòng ngự. Ví dụ như Goku có thể dễ dàng né các tấn đòn đánh từ Dyspro, Toppo và còn nganh ngửa với Jiren khi ở trạng thái này. Tuy nhiên, cũng như khi sử dụng Kaioen trong khoảng một thời gian dài, thì trạng thái này cũng sẽ làm hao tốn rất nhiều sức lực và gây ra sức ép cực lớn lên cơ thể của anh.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 2) - Ảnh 5.