Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 1)

MT  - Theo Helino | 17/11/2019 12:03 PM

 
  thích

Goku là một người luôn nỗ lực hết mình để có thể vượt qua được giới hạn của bản thân.

Trong Dragon Ball, phần đông người hâm mộ cho rằng Kamehameha chính là tuyệt kỹ nổi tiếng và mạnh nhất của Goku, nhưng qua thời gian thì anh cũng đã học hỏi được nhiều loại sức mạnh khác nhau. Dưới đây là những tuyệt kỹ mạnh nhất của Goku:

10. Solar Flare

Solar Flare là một tuyệt kỹ được lần đầu sử dụng bởi hai nhận vât Tenshinhan và Krillin, về sau Goku cũng sử dụng nó. Bằng cách đưa hai bàn tay lên gần ngay khuôn mặt, kỹ thuật này cho phép người sử dụng phát ra ánh sáng làm chói mắt đối phương trong một khoảng thời gian ngắn.

Goku lần đầu dùng nó lên Vegeta khi đối thủ đang ở dạng Khỉ Đột khổng lồ, giúp cho anh có thêm thời gian để tích tụ năng lượng. Mặc dù không được Goku sử dụng thường xuyên, nhưng đây cũng là một tuyệt kỹ lợi hại dùng trong việc phòng ngự và đánh lạc hướng đối phương.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 1) - Ảnh 1.

9. Dịch chuyển tức thời

Dịch chuyển tức là một trong các tuyệt kỹ chính mà Goku thường hay dùng trong việc di chuyển, vì nó có khả năng đưa người dùng tới những nơi mà họ muốn khi cảm nhận được Ki. Goku học được kỹ năng này trong khoảng thời gian anh ở hành tinh Yardrat sau trận đấu với Frieza. Bằng cách đặt hai ngón tay lên trán, thì Goku có thể dịch chuyển không chỉ anh mà còn thêm người khác tới nhiều vị trí trong khoảng thời gian vài giây. Goku cũng đã kết hợp nó với Kamehameha để có thể tấn công vào những đối thủ như là Cell và Top ở khoảng cách gần.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 1) - Ảnh 2.

8. Hóa Khỉ Đột khổng lồ

Tộc người Saiyan trong Dragon Ball là tộc chiến binh sở hữu thể lực và sức mạnh vượt trội, cùng với khả năng thích nghi rất tốt trong chiến đấu, hay hóa siêu Saiyan. Ngoài ra thì một trong những đặc điểm nổi bật khác của tộc người này chính là nằm ở cái đuôi của họ. Đó là người Saiyan còn đuôi khi nhìn vào trăng tròn thì sẽ biến thành một con khỉ siêu to khổng lồ có sức tàn phá khủng khiếp. Bản thân Goku khi còn nhỏ cũng có cái đuôi của riêng mình và từng biến thành con khỉ to khổng lồ ấy, nhưng sau này thì đã bị thượng đế cắt đi.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 1) - Ảnh 3.

7. Destructo Disc

Destructo Disc là một tuyệt kỹ được xem là đặc trưng của Krillin vì anh đã dùng nó trong lúc đối đầu với Vegeta và Nappa. Đây là một đòn tấn công bằng năng lượng được phát ra dưới hình dạng 1 chiếc đĩa ánh sáng lớn có thể cắt xuyên tất cả thứ mọi, kích cỡ cũng như là mức độ sẽ phụ thuộc vào người sử dụng nó.

Goku cũng đã có hai lần dùng tới tuyệt kỹ này. Lần đầu sử dụng nó cho việc tấn công vào Super Buu nhằm có thể ngăn hắn không phá hủy Trái Đất. Lần thứ hai là anh dùng nó trong giải đấu sức mạnh ở phần Dragon Ball Super hòng cố gắng loại Jiren ra khỏi sàn đấu.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 1) - Ảnh 4.

6. Kaioken

Kaioken là một tuyệt kỹ được phát minh bởi King Kai và ông cũng đã truyền dạy lại cho cậu học trò của mình, Goku. Kaioken giúp người sử dụng có thể tăng sức mạnh của bản thân lên gấp nhiều lần so với bình thường nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể. Theo như lời của King Kai thì nó không phù hợp với người Saiyan do cảm xúc mãnh liệt có thể giết chết họ, tuy nhiên thì Goku đã làm chủ được tuyệt kỹ này và dùng nó khi chiến đấu với Frieza.

Goku sau này cũng đã có thể kết hợp được Kaioken với trạng thái siêu Saiyan khiến anh trở nên mạnh hơn. Ví dụ như trong trận đấu với nhân vật Hit từ vụ trũ 6 trong phần phim Dragon Ball: Super, Goku đã kết hợp trạng thái Super Saiyan Blue cùng Kaioken x10. Nhưng hậu quả là nó đã bào mòn thể lực cũng như là khiến cho anh không thể di chuyển được.

Dragon Ball: Điểm lại 10 tuyệt kỹ mạnh nhất của anh Khỉ Goku từ trước đến nay (Phần 1) - Ảnh 5.