Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là "độc đáo nhất" trong toàn series (P.2)

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 05:00 PM

Bên cạnh những biến đổi thú vị, một phần khiến chúng ta yêu thích Dragon Ball là các chiêu thức mạnh mẽ, cho phép các nhân vật san bằng cả một đội quân, các hành tinh và thậm chí phá hủy vũ trụ.

Mặc dù các kỹ thuật trong Dragon Ball có tên và vẻ ngoài khác nhau, nhưng về cơ bản chúng thực hiện cùng mục đích: xóa sạch mọi thứ nó đi qua. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những kĩ thuật có thể hoàn thành công việc của chúng, không làm tan nát mọi thứ nó chạm vào.

Dưới đây là danh sách 10 kỹ thuật độc đáo trong Dragon Ball , chúng tuy không mạnh, nhưng có thể cho phép người dùng giành thắng lợi lớn.

5. Super Ghost Kamikaze Attack

Gotenks là hợp thể của hai đứa trẻ, vì vậy kỹ thuật của nhân vật có thể không thú vị. Nhưng thực thế thì không phải vậy, chiêu thức Super Ghost Kamikaze Attack của Gotenks vô cùng độc đáo. Cậu bé phun từ miệng ra cả một đội quân ma được tạo thành từ Ki. Những con ma này sẽ phát nổ sau khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì, thậm chí là những con ma khác.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.2) - Ảnh 1.

Chúng ta đã thấy một loại tái sinh được sử dụng bởi các nhân vật như Piccolo, Cell, Buu,...nhưng chưa hề thấy ai đó sinh ra các thực thể có ý thức chỉ bằng Ki thông thường. Thật dễ dàng khi quên rằng những con ma này không phải những nhân vật riêng lẻ, do những tính cách và chiến lược độc đáo của họ dùng để thu hút Super Buu lại gần.

4. Magic Touch

Chúng ta đều biết đến Majin Buu - nhân vật phản diện có thể biến mọi người thành đồ ăn. Mặc dù fan có thể thấy bất ngờ với khả năng này, nhưng đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy thứ gì đó giống vậy. Monster Carrot từ lâu đã kiểm soát được khả năng độc đáo biến bất cứ ai mà hắn chạm vào đều thành củ cà rốt.

Trong khi Chocolate Beam của Buu có thể bị tránh né và phản lại, không có điểm yếu nào về khả năng của Monster Carrot. Chỉ cần một cú chạm đơn giản, bạn sẽ thành bữa ăn của hắn, cho dù Monster Carrot chạm vào bạn hay bạn chạm ngược lại, kết quả cũng vẫn thế.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.2) - Ảnh 2.

Kĩ thuật này rất có thể được coi là một trò giải trí, làm chúng ta có rất nhiều câu hỏi về khả năng kỳ dị này. Có phải Monster Carrot sẽ tác dụng được lên cả một người như Jiren, thậm chí là Whis? Làm thế nào Monster Carrot có khả năng này? Trong Dragon Ball Xenoverse 2, Người kiểm soát thời gian nói khả năng này là thứ khiến Trái đất là một nơi cực nguy hiểm.

3. Flooding

Trong trận chiến tại Giải đấu Other World, Arqua đã cho chúng ta thấy một khả năng kì lạ. Arqua là một chiến binh có tiềm năng thực sự, được thể hiện qua cách anh ta ở dưới nước. Vì hầu hết các đấu trường không hề có nước, Arqua đã sử dụng kĩ thuật gây ngập của mình, làm ngập toàn bộ võ đài.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.2) - Ảnh 3.

Không chỉ là lũ lụt bình thường, mà vì một lý do nào đó, nước chỉ bao quanh chu vi đấu trường, tạo thành một nhà tù nước đủ lớn để Arqua và Goku thoải mái chiến đấu trong đó.

2. Illusion Smash

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.2) - Ảnh 4.

Janemba đã sử dụng kỹ thuật Illusion Smash của mình để đánh Goku liên tục, hắn mở ra cổng không gian và đấm vào nó, một cánh cổng khác sẽ hiện lên ngay bên cạnh Goku, điều này cho phép Janemba đánh chiến binh Saiyan khắp nơi từ xa.

1. The Work of The Gods

Chỉ với một cú chém của Sickle of Sorrow, Black Goku đã tạo ra một vết nứt lớn trên bầu trời. Hắn ta đã sử dụng lỗ hổng này như một cổng không gian, từ đó có vô số bản sao bước ra để tấn công Goku và Vegeta, nhưng Black lại nói rằng hắn không rõ vết nứt này dẫn đến đâu.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.2) - Ảnh 5.

Chúng ta chưa bao giờ thấy ai đó sử dụng một kĩ thuật mà thậm chí chính họ cũng không biết rõ về nó, điều này khiến cho The Work of The Gods rất nguy hiểm, khá là đáng ngại cho những ai phải đối đầu với nó.