Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là "độc đáo nhất" trong toàn series (P.1)

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 12:00 PM

 
  thích

Bên cạnh những biến đổi thú vị, một phần khiến chúng ta yêu thích Dragon Ball là các chiêu thức mạnh mẽ, cho phép các nhân vật san bằng cả một đội quân, các hành tinh và thậm chí phá hủy vũ trụ.

Mặc dù các kỹ thuật trong Dragon Ball có tên và vẻ ngoài khác nhau, nhưng về cơ bản chúng thực hiện cùng mục đích: xóa sạch mọi thứ nó đi qua. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những kĩ thuật có thể hoàn thành công việc của chúng, không làm tan nát mọi thứ nó chạm vào.

Dưới đây là danh sách 10 kỹ thuật độc đáo trong Dragon Ball, chúng tuy không mạnh, nhưng có thể cho phép người dùng giành thắng lợi lớn.

10. Body Change

Chiêu Thay đổi cơ thể của Captain Ginyu cho phép hắn chiến thắng bằng cách dùng sức mạnh của đối thủ để chống lại họ. Sau khi sử dụng chiêu này, Ginyu có thể hoán đổi cơ thể với mục tiêu của mình, có được sức mạnh và khả năng của họ. Body Change cũng cho phép Ginyu hồi phục vết thương mà không cần sự trợ giúp của những thứ như Senzu.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.1) - Ảnh 1.

Nếu suy nghĩ kĩ, Body Change cho phép Ginyu sống mãi mãi, vì hắn luôn có thể hoán đổi thân xác với một người trẻ hơn mỗi khi cơ thể hiện tại của Ginyu bị lão hóa.

9. Energy Threads

Tuy không phải được dùng bởi nhân vật phản diện, nhưng không có nghĩa là chiêu thức này hoàn toàn vô dụng. Pride Trooper Kunshi sở hữu khả năng tạo ra những luồng ki màu cam từ tay anh ta, nó không chỉ phát nổ khi tiếp xúc với mục tiêu, mà còn có thể đặt xung quanh Kunshi như một bãi mìn nguy hiểm.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.1) - Ảnh 2.

Anh cũng có thể sử dụng những sợi ki này để nâng hay trói người, đồ vật. Chúng ta không thường xuyên thấy các nhân vật có thể thay đổi bản chất ki của họ, khả năng này của Kunshi thực sự kì diệu. Nó có thể được anh tận dụng theo rất nhiều cách khác nhau, điều này khiến chúng ta tự hỏi ai đã dạy Kunshi cách dùng được khả năng độc đáo này.

8. Four Witches

Kỹ thuật Bốn tay chỉ được Tien sử dụng ba lần trong toàn series, vì nó không giúp được anh nhiều như các chiêu khác của Tien. Lần đầu anh sử dụng kĩ thuật này trong trận chiến với Goku tại Đại hội võ thuật lần 22. Để chống lại Goku, Tien đã mọc thêm hai cánh tay, anh đã sử dụng nó linh hoạt để tấn công với hiệu quả gấp đôi bình thường. Mãi sau này, chúng ta mới thấy Tien sử dụng lại Four Witches trong Dragon Ball Super, nhằm ngăn cản Master Roshi đang bị dính ma thuật của Yurin.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.1) - Ảnh 3.

Đây là một kĩ thuật hữu ích, nếu biết sử dụng, nó sẽ có lợi rất nhiều trong thực tế. Và cũng là kĩ thuật duy nhất cho phép các nhân vật mọc thêm chân tay. Thật chán khi thế giới Dragon Ball không có các chiêu dùng kí hiệu tay như trong Naruto, nếu không Tien sẽ có thể kết ấn ra thuật mạnh gấp đôi bất kỳ ai khác.

7. Shapeshifting

Biến hình là một khả năng không thực sự được ưa chuộng bởi các chiến binh, chủ yếu là do nó không tăng sức mạnh của cá nhân, ngay cả khi họ có thể thay đổi ngoại hình để giống với người mạnh như Beerus.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.1) - Ảnh 4.

Chúng ta đã thấy Oolong và Puar sử dụng kĩ thuật này cho mục đích phổ biến nhất: đánh lừa đối thủ. Nếu sử dụng đúng cách, nó có thể khiến ai đó tin rằng người dùng đáng sợ hơn so với thực tế.

6. Charging Ultra Buu Buu Volleyball

Đúng là kỹ thuật này tạo ra các miệng hố khổng lồ, giống như hầu hết các chiêu khác trong Dragon Ball, nhưng đó không phải cách khiến kỹ thuật này kiếm được một vị trí trong danh sách. Sau khi nhốt ai đó trong Galactic Donuts, đối thủ của Gotenks bị cuốn vào một khối năng lượng có hình dạng của một quả bóng chuyền màu vàng. Gotenks sau đó có thể ném cái đó xuống để tạo ra vụ nổ lớn khi va chạm xuống mặt đất.

Dragon Ball: Điểm danh 10 kỹ thuật tuy không phải mạnh nhất, nhưng chắc chắn là độc đáo nhất trong toàn series (P.1) - Ảnh 5.

Mặc dù có thể biến mục tiêu của nó thành một quả bóng chuyền, nhưng kỹ thuật này không rõ có sử dụng được lên người bình thường nào khác ngoài Buu - kẻ có cơ thể kì lạ - không, vì làm gì có ai thu nhỏ người được như Buu.