Dragon Ball: Đây là sự khác biệt khiến Broly bản mới (2018) được yêu thích hơn Broly bản cũ (1993)

Frost Hữu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 04:00 PM

 
  thích

Bạn có cho rằng Broly 1993 man rợ còn Broly 2018 hiền hòa không? Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa Broly sản xuất năm 1993 và Broly mới nhất năm 2018 nhé!

Nhân vật Broly lần đầu tiên ra mắt trong phần phim The Legendary Super Saiyan năm 1993, anh được coi là Siêu Saiyan Huyền Thoại "1000 năm mới xuất hiện 1 lần". Broly được lòng khá nhiều fan nhờ vào ngoại hình ngầu, sức mạnh khủng khiếp có thể đánh bại Goku cùng Vegeta và phong cách chiến đấu có phần cuồng bạo. Ở 2 phần phim CŨ và MỚI sẽ có nhiều điểm không tương đồng. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu những điểm khác nhau ấy nhé!

Dragon Ball: Đây là sự khác biệt khiến Broly bản mới (2018) được yêu thích hơn Broly bản cũ (1993) - Ảnh 1.

BROLY SẢN XUẤT NĂM 1993

Ở phần phim BROLY CŨ. Ban đầu Broly hóa điên vì tiếng khóc của Goku hồi nhỏ ở lồng bên cạnh nên mang trong mình nỗi uất ức đối với khỉ con, vì sự điên dại đó mà Paragus buộc phải gắn một thiết bị giúp khống chế Broly mỗi khi anh chàng này nổi cơn. Ở bản cũ này thì cách Vua Vegeta đối phó với mối đe dọa Broly cũng tàn độc hơn. Ông đã ra lệnh giết chết đứa bé vì nó mang trong mình nguồn sức mạnh khủng khiếp có thể đàn áp Vegeta, mặc cho sự van xin của cha Paragus.

Cả 2 người đều bị dính đòn của vị vua tàn bạo, 2 người lánh sang 1 hành tính xa xôi khác đồng thời cũng tránh được cuộc xóa sổ hành tinh Vegeta của Frieza, từ đây họ thề sẽ báo thù hoàng tộc Vegeta. Bản cũ này cũng có cách tiếp cận Broly với nhóm chiến binh Z khá phức tạp khi Paragus đã giả vờ tới Trái Đất mời Vegeta về làm vua của hành tinh Todokama, xây dựng lại đế chế Saiyan nhưng thực chất là để đứa con điên cuồng có thể trả thù hoàng tử Saiyan. Broly ngay từ đầu phim hoàn toàn đã có được sức mạnh Siêu Saiyan.

Dragon Ball: Đây là sự khác biệt khiến Broly bản mới (2018) được yêu thích hơn Broly bản cũ (1993) - Ảnh 2.

Trong trận chiến với nhóm Goku, Broly liên tục gia tăng và trở thành cấp độ Siêu Saiyan Huyền Thoại (dạng tóc Xanh Lá). Paragus không thể kiểm soát Broly, ông định chui vào chiếc phi thuyền và bỏ trốn mặc cho Broly ở lại với hành tinh sắp hủy diệt. Không may cho ông Broly đã phát hiện ra và anh ta lao tới chộp lấy con phi thuyền nói mấy lời cay nghệt như thể Paragus đã không còn là cha anh nữa. Anh bóp nát con tàu cùng người cha già bên trong và ném thẳng về phía mặt trời kết liễu cuộc đời ông. Có thể nói thì Broly phiên bản này là nhân vật thuần ác, một con quái vật khát máu không nhân tính.

Dragon Ball: Đây là sự khác biệt khiến Broly bản mới (2018) được yêu thích hơn Broly bản cũ (1993) - Ảnh 3.

BROLY SẢN XUẤT NĂM 2018

Trong phần phim mới năm 2018 Dragon Ball Super: Broly, tác giả Akira Toriyama đã quyết biến Broly thành nhân vật chính truyện (Canon). Mặc dù Broly mới dựa trên Broly cũ năm 1993 khá nhiều nhưng anh cũng có sự thay đổi. Broly giờ đây đã không còn là kẻ thù mà đã trở thành bạn của Goku. Broly mới được thể hiện là nhân vật có nhiều thiện cảm hơn, anh là một người Saiyan tốt bụng, hiền lành nhưng bị biến chất bởi chính sức mạnh của mình và ảnh hưởng từ cha.

Ở phần này, vua Vegeta cũng trở nên bớt tàn bạo khi chỉ ra lệnh lưu đày Broly đi 1 hành tinh xa xôi khác chứ không hề có ý định giết đứa trẻ. Cả 2 cha con cũng nhờ vậy mà thoát được thảm họa diệt chủng do Frieza tạo nên và Paragus cũng tiếp tục nuôi dạy đứa con của mình trở thành công cụ chiến đấu tương tự như bối cảnh ở bản cũ.

Dragon Ball: Đây là sự khác biệt khiến Broly bản mới (2018) được yêu thích hơn Broly bản cũ (1993) - Ảnh 4.

Nhưng ở phần mới này Broly và cha có cách tiếp cận nhóm chiến binh Z khác hẳn khi 2 người thoát khỏi hành tinh xa xôi kia bằng tàu của Cheelai và Lemo. Broly lúc này cũng chưa có được sức mạnh Siêu Saiyan như bản cũ mà anh đang học và tăng sức mạnh dần dần khi chiến đấu với Vegeta.

Vegeta bản mới này không run sợ trước Broly nhưng bản cũ, anh tấn công Broly như vũ bão và cùng với Goku đã đẩy Broly tiến hóa lên cấp độ Siêu Saiyan Huyền Thoại tóc xanh lá (Super Saiyan Full Power). Ở cấp độ Siêu Saiyan tóc xanh lá đã được chăm chút lại này thì Broly mang sức mạnh vượt qua cả Vegeta và Goku ở cấp độ Siêu Saiyan Blue, anh ta thậm chí còn nhỉnh hơn cả Gogeta Super Saiyan, Broly chỉ chịu thua khi Gogeta biến sang thể Blue.

Dragon Ball: Đây là sự khác biệt khiến Broly bản mới (2018) được yêu thích hơn Broly bản cũ (1993) - Ảnh 5.

Nhiều fan Dragon Ball cho rằng cảm thấy thích nhân vật Broly ở phiên bản mới hơn là phiên bản "nguyên thủy" vì anh có nhân cách hiền lành, lương thiện hơn và biết nghĩ cho cha cùng những người thân khác,trái ngược với Broly cũ là một nhân vật thuần phản diện chỉ biết giết chóc và không có một chút nhân tính. Bạn yêu thích Broly nào nhất hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Cre: Dragon Ball Guild Vietnam