Dragon Ball đã tròn 36 năm tuổi nhưng vẫn chưa bao giờ hết hot từ khi ra mắt tới nay

Frost Hữu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/11/2020 05:26 PM

 
  thích

Ngày 20/11 - Dragon Ball chính thức tròn 36 năm tuổi kề từ ngày chương truyện Dragon Ball đầu tiên ra mắt đọc giả Nhật Bản.

Với những bạn trẻ Việt Nam thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, Dragon Ball hẳn là cái tên đã làm nên một tuổi thơ đầy màu sắc. Dragon Ball lần đầu du nhập vào Viêt Nam từ năm 1995 do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Với những bạn trẻ của tất cả chúng ta ngày ấy, còn gì sung sướng hơn là được "sở hữu" những tập truyện tranh "7 Viên Ngọc Rồng" rồi thi nhau khoe những món đồ chơi ăn theo truyện xem ai có nhiều hơn.

Dragon Ball đã tròn 36 năm tuổi nhưng vẫn chưa bao giờ hết hot từ khi ra mắt tới nay - Ảnh 1.

Dragon Ball xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1995, ấy nhưng tại chính quê nhà Nhật Bản của mình. Dragon Ball đã ra mắt chương truyện tranh đầu tiên từ ngày 20/11/1984 với tựa đề "BULMA VÀ SON GOKU" - chương truyện đầu tiên của Dragon Ball đã bắt đầu một câu chuyện về chú Khỉ con để trở thành một huyền thoại. Kể từ hôm nay, Dragon Ball chính thức bước sang tuổi thứ 36.

Dragon Ball đã tròn 36 năm tuổi nhưng vẫn chưa bao giờ hết hot từ khi ra mắt tới nay - Ảnh 2.

Ngày 20/11/1984, chương đầu tiên của Dragon Ball được xuất bản trong Weekly Shonen Jump Số thứ 51. Tác giả Akira Toriyam không chỉ nổi tiếng với tác phẩm Dragon Ball mà trước đó 4 năm tác phẩm Dr.Slump của Akira Toriyama cũng đã được ra mắt trong tạp chí này.

Dragon Ball đã tròn 36 năm tuổi nhưng vẫn chưa bao giờ hết hot từ khi ra mắt tới nay - Ảnh 3.

Kể từ khi phát hành, Dragon Ball đã trở thành một trong những bộ manga và anime thành công nhất mọi thời đại, với manga được bán ở hơn 40 quốc gia và anime được phát sóng ở hơn 80 quốc gia. 42 tập truyện đã bán được hơn 160 triệu bản tại Nhật Bản và ước tính đã bán được hơn 300 triệu bản trên toàn thế giới (số liệu cũ trước 2010 và chỉ tính riêng DBZ). Những năm gần đây khi Dragon Ball Super ra mắt, Dragon Ball liên tục đạt những cột mốc đáng ngưỡng mộ mà nhiều manga/anime thèm khát.

Dragon Ball đã tròn 36 năm tuổi nhưng vẫn chưa bao giờ hết hot từ khi ra mắt tới nay - Ảnh 4.

Con số 36 năm là gần nửa một đời người. Chừng ấy năm mà sức hút của Dragon Ball vẫn lan tỏa cuồng nhiệt đến các đọc giả trẻ và lớn tuổi đã yêu mến bộ truyện từ khi mới phát hành. Điều đó chứng minh rằng Dragon Ball là bộ truyện của mọi thời đại.