Dragon Ball: Con trai Goku và 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu trong thế giới Bi Rồng

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 12:05 PM

Không phải chiến binh nào cũng có trình độ chiến đấu như nhau trong Dragon Ball. Dưới đây là 5 thiên tài chiến đấu của bộ truyện.

Trải qua nhiều tập phim Dragon Ball, người xem đã được giới thiệu rất nhiều chiến binh khác nhau. Một số người dựa vào sức mạnh thể chất, có kẻ khác sử dụng tốc độ nhanh như chớp để làm lợi thế cho mình. Một số người lại có những khả năng kỳ lạ, độc đáo giúp mình có lợi thế lớn trên chiến trường. Mặc dù tất cả các chiến binh này chắc chắn rất thú vị để xem, nhưng có lẽ đáng ngưỡng mộ nhất là những người sử dụng bộ não của mình.

Danh sách này bao gồm 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu, họ đã thể hiện sự xuất sắc trong chiến thuật của mình suốt bộ truyện. Trong khi các chiến binh khác (cụ thể là Goku) có thể thể hiện tài năng thiên bẩm và bẩm sinh hơn, nhưng những nhân vật này được biết đến với việc sử dụng trí thông minh của họ.

5. Piccolo

Dragon Ball: Con trai Goku và 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 1.

Piccolo đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng anh có thể đứng lên chiến đấu với những kẻ mạnh hơn bản thân rất nhiều, bằng cách sử dụng bộ não làm lợi thế cho mình. Là nhân vật sắc sảo nhất về mặt chiến thuật trong toàn bộ series, Piccolo đã cho thấy sự trưởng thành và thận trọng trong hầu hết mọi cuộc chiến.

Anh cũng đào tạo Gohan, chứng tỏ mình là một trong những bậc thầy giỏi nhất bộ truyện. Bằng cách sử dụng các chiến thuật mà mình học được từ sư phụ Piccolo, Gohan đã có thể vượt qua Goku về tiềm năng.

4. Gohan

Dragon Ball: Con trai Goku và 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 2.

Theo nhiều cách, Gohan thực sự là người thông minh nhất toàn bộ series. Trong khi nhiều người khác dường như hoàn toàn bận tâm tới chiến đấu và luyện tập, nhân vật này dành phần lớn thời gian ở trường. Gohan là người có học thức tốt nhất trong nhóm chiến binh.

Về khả năng chiến đấu thực tế của mình, anh thường thể hiện sức mạnh chiến thuật tương tự như Piccolo. Mặc dù Gohan không phải là một chiến binh tự nhiên, anh đã thể hiện mình thông minh hơn so với các nhân vật khác, đặc biệt là bố Goku.

3. Master Roshi

Đôi khi Master Roshi khá thông minh về chiến thuật trong chiến đấu. Quy lão đã huấn luyện nhiều chiến binh Z, bao gồm cả Goku. Nếu không gặp Roshi, anh Khỉ sẽ không bao giờ biết được đòn tấn công đặc trưng nhất của mình là Kamehameha.

Dragon Ball: Con trai Goku và 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 3.

Đây là đòn tấn công bằng năng lượng đầu tiên được thể hiện trong toàn bộ series, và Quy lão đã dành 50 năm để làm chủ nó. Trong những thời gian đó, Roshi cũng có được kinh nghiệm quý giá để có thể truyền lại cho học trò của mình.

2. Whis

Dragon Ball: Con trai Goku và 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 4.

Whis là một thiên tài chiến thuật. Vì anh đã sống rất lâu, nên Whis dành thời gian này để học tất cả những kỹ thuật, sức mạnh và tạo được ra các đồ vật khác nhau. Whis cũng giúp Goku tìm hiểu về Bản năng vô cực, và hiện tại, về cơ bản nó là sự biến đổi mạnh mẽ nhất trong toàn bộ truyện. Chưa ai biết liệu có còn những kỹ thuật nào như vậy mà anh đang nắm giữ hay không. Whis rất mạnh mẽ, kiến ​​thức về các kỹ thuật chiến đấu tiên tiến của anh thực sự là điều khiến nhân vật này trở nên khác biệt.

1. Frieza

Dragon Ball: Con trai Goku và 5 nhân vật là thiên tài chiến đấu trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 5.

Frieza là một nhân vật khác xứng đáng được ca ngợi về trí tuệ. Tuy nhiên hắn đã phạm phải một số lỗi khá rõ ràng, nhiều trong số đó dẫn đến sự sụp đổ cuối cùng của mình. Đặt điều đó sang một bên, Frieza đã thể hiện những chiến thuật của mình trong suốt phần lớn câu chuyện trên Namek.

Frieza đặc biệt có kỹ năng trong việc thao túng. Phương pháp độc ác và tàn bạo của hắn được thừa nhận khá sáng tạo, và Frieza chắc chắn thành công trong việc có được những gì bản thân cần khi muốn.