Dragon Ball có vai trò như một phần tiền truyện của Dragon Ball Z hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 05:30 PM

Nhiều người hâm mộ đã bắt đầu với Dragon Ball Z trước khi quay lại xem loạt phim gốc Dragon Ball, đây có thể là cách tốt nhất để chúng ta thưởng thức tựa manga này.

Nhiều người hâm mộ của Dragon Ball Z đã có cái nhìn đầu tiên về loạt phim không giống với bất cứ thứ gì họ từng thấy trước đây vào những năm 90 của thế kỷ trước. Ở thời điểm đấy phần anime vừa mới tìm được chỗ đứng vững chắc bên ngoài Nhật Bản và đang trở nên phổ biến đối với trẻ em trên thế giới giống như các bộ truyện Pokemon, Digimon và Sailor Moon.

Dragon Ball có vai trò như một phần tiền truyện của Dragon Ball Z hay không? - Ảnh 1.

Tuy nhiên không giống như những bộ truyện khác, có một phiên bản chưa từng thấy của Bảy Viên Ngọc Rồng. Điều mà người hâm mộ không biết vào thời điểm đó là sự tồn tại của Dragon Ball gốc. Họ bắt đầu với Dragon Ball Z, có nghĩa là ở giữa câu chuyện, nhưng điều đó có thể là tốt nhất.

Mãi đến năm 2001, loạt phim gốc mới được lồng tiếng cho khán giả nói tiếng Anh trên toàn thế giới có cơ hội được xem. Đối với họ, Dragon Ball giống một phần tiền truyện hơn là Dragon Ball Z là phần tiếp theo. Các trận chiến hấp dẫn trong Dragon Ball Z là một điểm khởi đầu thú vị cho bộ truyện và với cốt truyện phức tạp hơn và cảm giác vai trò của các nhân vật và câu chuyện bảo vệ Trái Đất được thể hiện rõ hơn là Dragon Ball.

Cốt truyện ban đầu của Dragon Ball khá chậm với chỉ một mục tiêu là tìm kiếm các viên ngọc rồng. Trong khi đó cốt truyện của Dragon Ball Z đa dạng, nhiều chi tiết và diễn ra nhanh hơn, mức độ của các nhiệm vụ không đơn giản là tìm ngọc rồng nữa mà là cuộc chiến bảo vệ Trái Đất của các anh hùng Saiyan. Mọi người đều cố gắng tìm kiếm các viên ngọc rồng, nhưng họ cũng phải tìm ra điểm yếu của nhân vật phản diện, luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn.

Dragon Ball có vai trò như một phần tiền truyện của Dragon Ball Z hay không? - Ảnh 2.

Hầu hết các mối quan hệ trong Dragon Ball Z cũng được kết nối với nhau một cách khá chặt chẽ. Radditz làm việc cho Vegeta, người làm việc cho Frieza. Không phải cho đến khi Android xuất hiện mà không biết nguồn cơn của điều này là gì. Tiến sĩ Gero có mối hận thù cá nhân với Goku, người đã tiêu diệt Đội quân Red Ribbon. Tiến sĩ Gero là thành viên sáng lập và là nhà khoa học đứng đầu của Đội quân Red Ribbon, vì vậy ông ta có một mối hận thù sâu sắc đối với Goku vì đã phá hủy mọi thứ quan trọng đối với ông ta.

Đây là nơi chúng ta lần đầu tiên nghe về những kỳ tích trước đây của Goku. Android Saga xảy ra trong Dragon Ball Z giúp người hâm mộ tò mò về Đội quân Red Ribbon là ai và tại sao họ lại quan trọng đối với cốt truyện của Goku. Điều này khiến khán giả quay lại và xem điều gì đã xảy ra trong Dragon Ball để tìm hiểu về lý do tại sao Goku không có đuôi và làm thế nào anh ấy biết Bulma, Master Roshi và Krillin.

Dragon Ball có vai trò như một phần tiền truyện của Dragon Ball Z hay không? - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, mặc dù nhiều nhân vật và khái niệm có nguồn gốc từ Dragon Ball, nhưng Dragon Ball Z có đủ khả năng để đảm bảo để khán giả hiểu về những điều này. Ngoài ra, nhiều nhân vật tiếp nối từ bộ truyện gốc như Tien, Yajirobe, Yamcha và Piccolo đã có mối quan hệ thân thiết hơn với Goku trong Dragon Ball. Tất cả những điều này để nói rằng, Dragon Ball Z có thể hoạt động tốt hơn như là phần chính còn Dragon Ball giống như một phần tiền truyện.