Dragon Ball: Chính nhờ những điều này mà Hạc môn phái lợi hại hơn Quy môn phái rất nhiều

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/12/2020 04:28 PM

 
  thích

Quy môn phái nổi tiếng hơn trong Dragon Ball với những đệ tử ưu tú, tuy nhiên Hạc môn phái mới là môn võ lợi hại hơn.

Trong thế giới của Dragon Ball, mỗi người lại mang cho mình một phong cách chiến đấu khác nhau. Có rất nhiều trường phái võ thuật trong bộ truyện này tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là Quy môn phái của Master Roshi và Hạc môn phái của Master Shen. Tuy cả 2 đều là đệ tử của Master Mutaito nhưng họ rất khác biệt trong cách tiếp cận võ thuật và theo đuổi cho riêng mình những triết lý khác nhau.

Dragon Ball: Chính nhờ những điều này mà Hạc môn phái lợi hại hơn Quy môn phái rất nhiều - Ảnh 1.

Nếu như Quy môn phái của Master Roshi dạy người sử dụng nó cách bảo vệ và tránh bị kẻ khác gây nguy hiểm. Thường thì những chiêu thức trong môn võ này mang tính phòng thủ, xử lý tình huống hơn là tấn công đối thủ. Trái lại, Hạc môn phái lại cho thấy được đây là môn võ đề cao sự chủ động, tấn công và không khoan nhượng.

Master Shen đã tạo ra Hạc môn phái với triết lý sử dụng sức mạnh để tiêu diệt kẻ thù. Những lời dạy của Quy môn phái đã giúp cho Goku biết thương xót, giàu lòng vị tha cho nên nhiều lần khiến đối thủ lợi dụng. Tuy nhiên Hạc môn phái đào tạo đệ tử lại khác hoàn toàn. Không nhân nhượng với kẻ địch, tiêu diệt đối thủ và tấn công chúng bằng chiêu thức lợi hại nhất chính là cách mà Hạc môn phái truyền dạy cho đệ tử.

Dragon Ball: Chính nhờ những điều này mà Hạc môn phái lợi hại hơn Quy môn phái rất nhiều - Ảnh 2.

Triết lý võ thuật của Hạc môn phái đã được chứng minh là khá hiệu quả trong Dragon Ball. Mặc dù mới chỉ là một thiếu niên, nhưng Tien Shinhan đủ mạnh mẽ để có được sự tôn trọng từ Roshi, và đã giành chiến thắng trong trận đấu với Yamcha. Ba năm sau, Tien Shinhan có thể đánh bại một trong những sư phụ của mình, Tao Pai Pai. Tất nhiên so về sức mạnh thì Tien Shinhan chẳng là gì so với anh chàng người Saiyan Goku, tuy nhiên xét về võ thuật đơn thuần, Goku chẳng thể hiệu quả được bằng Tien Shinhan.

Dragon Ball: Chính nhờ những điều này mà Hạc môn phái lợi hại hơn Quy môn phái rất nhiều - Ảnh 3.

Bay là một trong những khả năng rất phổ biến trong Dragon Ball Z và Dragon Ball Super, nhưng Dragon Ball lại là một câu chuyện khác. Nhiều nhân vật ngay từ đầu đã không thể bay, và đó là kỹ năng dành cho một số ít người qua tập luyện mà có được. Goku và Krillin phải mất nhiều thời gian để học được cách bay là vì chính sư phụ Master Roshi của họ cũng không biết nó. Khả năng Bay được phát triển bởi chính Hạc môn phái chính vì vậy việc Master Roshi không thể học và dạy nó đã khiến các đệ tử của ông gặp nhiều bất lợi trong chiến đấu.

Dragon Ball: Chính nhờ những điều này mà Hạc môn phái lợi hại hơn Quy môn phái rất nhiều - Ảnh 4.

Nhìn chung đúng là xét về sức mạnh thì Hạc môn phái không có những đệ tử mang tầm cỡ như Quy môn phái, tuy nhiên xét về võ thuật thuần túy, kĩ năng và triết lý võ thuật của Hạc môn lợi hại và triệt để hơn Quy môn phái rất nhiều. Trên đây là ý kiến chủ quan của tác giả bài viết, các bạn thấy vấn đề này như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.