Dragon Ball: Chính điều này khiến người Saiyan mạnh lên nhưng cũng là thứ cản trở họ đạt được trạng thái tối ưu nhất?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 04:30 PM

 
  thích

Người Saiyan trong Dragon Ball có thể mạnh hơn nữa nếu họ làm được điều đơn giản đó là kiềm chế cơn giận dữ.

Trong Dragon Ball, chủng tộc Saiyan với nhân vật chính Goku là nổi bật nhất. Được biết đến với sức mạnh và tinh thần chiến đấu phi thường, người Saiyan là một trong những kẻ chinh phục ác liệt nhất trong vũ trụ trước khi gần như bị xóa sổ hoàn toàn bởi Frieza.

Cơn thịnh nộ và cơn giận dữ là đặc điểm nổi tiếng nhất của chủng tộc Saiyan, tuy nhiên nó cũng có thể là điểm yếu lớn nhất của họ. Trên thực tế, một số yếu tố trong anime và manga cho thấy sức mạnh và sự hướng thiện của người Saiyan có thể song hành với nhau. Họ có thể là chủng tộc rất đáng sợ luôn khao khát quyền lực và khả năng chinh phục nhưng luôn hướng thiện nếu họ biết cách kiềm chế cơn giận dữ của mình.

Dragon Ball: Chính điều này khiến người Saiyan mạnh lên nhưng cũng là thứ cản trở họ đạt được trạng thái tối ưu nhất? - Ảnh 1.

Ở thế giới của Dragon Ball thì chủng tộc Saiyan là một những chiến binh phát triển sức mạnh từ sự tức giận và cơn cuồng nộ của họ. Điều này khiến sức mạnh của những chiến binh như Goku, Vegeta tăng cao nhưng vô hình chung lại khiến bản thân họ không còn kiểm soát được chính mình trong những trận chiến căng thẳng.

Thực tế thì người Saiyan mạnh mẽ nhất là những người điềm tĩnh nhất trong chủng tộc này. Đó chính là Son Goku và 2 đứa con trai của anh ta, những người có thể kiểm soát được sức mạnh của mình thông qua việc kiềm chế được cơn tức giận, hay nói đúng hơn là kiểm soát nó một cách tốt nhất. Goku thậm chí còn có thể đạt được dạng Super Saiyan 3, điều này khiến Vegeta, người thiếu khả năng biến hình, trở nên tức giận và ghen tị. Bản thân Vegeta cũng đối đầu và kém bình tĩnh hơn nhiều so với Goku, điều này giải thích tại sao anh ta luôn là kẻ theo sau Goku.

Dragon Ball: Chính điều này khiến người Saiyan mạnh lên nhưng cũng là thứ cản trở họ đạt được trạng thái tối ưu nhất? - Ảnh 2.

Một minh chứng khác cho luận điển trên là nhân vật Nappa, cũng như hậu duệ của Goku và Vegeta trong Dragon Ball GT. Người trước đây thậm chí còn nhẫn tâm và điên loạn hơn Vegeta nhưng anh ta chưa bao giờ thể hiện dù chỉ là một phần nhỏ so với tiềm năng của những Saiyan khác trước khi bị giết chết vĩnh viễn. Tương tự như vậy, trong tập cuối cùng của Dragon Ball GT, con cháu của Goku và Vegeta rất dễ dàng trở thành Super Saiyan khi còn rất trẻ, làm điều đó đơn giản và không gặp nhiều khó khăn. Sự bình tĩnh và khả năng tiết chế cảm xúc khiến các Saiyan này trở nên mạnh mẽ hơn nhiều khi từ bỏ cái bản chất hiếu chiến và không kiểm soát ban đầu của người Saiyan thuần chủng. Tất nhiên Gohan, Goten hay Trunks có được điều này là vì họ là những người mang 2 dòng máu, nửa Saiyan và nửa Trái Đất.

Dragon Ball: Chính điều này khiến người Saiyan mạnh lên nhưng cũng là thứ cản trở họ đạt được trạng thái tối ưu nhất? - Ảnh 3.

Hình dạng mạnh nhất của Goku, dạng Ultra Instinct đạt được bằng cách loại bỏ tất cả khó chịu về mặt cảm xúc và chỉ đơn giản là chuyển sang trạng thái thanh thản. Đây có lẽ là bằng chứng lớn nhất cho thấy cơn thịnh nộ của Saiyan có thể là trở ngại lớn nhất của họ. Rõ ràng khi cảm xúc được tiết chế, những người Saiyan sẽ trở nên mạnh nhất. Có thể nói cơn giận dữ là thứ để người Saiyan mạnh lên nhưng cũng là thứ cản trở họ đạt được sức mạnh lớn nhất của họ. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!