Dragon Ball: "Time-Skip" của Hit là "Bước nhảy thời gian" chứ không phải "Ngưng đọng thời gian" như nhiều fan nhầm tưởng

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 07:00 PM

Nhiều fan của Dragon Ball vẫn đang nhầm tưởng chiêu thức "Time Skip" của Hit là "Ngưng đọng thời gian", thực tế nó lại mang một cái tên khác.

Như chúng ta đã biết thì Hit xuất hiện trong Dragon Ball Super, anh được giới thiệu là một sát thủ huyền thoại của vũ trụ 6. Hit đã sống tại vũ trụ 6 hơn 1000 năm trước. Công việc chính của Hit là kẻ ám sát chuyên nghiệp và chưa bao giờ thất bại trong những nhiệm vụ được thuê.

Dragon Ball: Time-Skip của Hit là Bước nhảy thời gian chứ không phải Ngưng đọng thời gian như nhiều fan nhầm tưởng - Ảnh 1.

Được biết đến là chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 6, Hit mang phong cách chiến đấu khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Không hoa mỹ và màu mè, Hit luôn muốn giải quyết đối thủ một cách nhanh gọn nhất. Thường chỉ sau 2, 3 đón tấn công, kẻ thủ đã gục ngã hoặc mất mạng. Chính Vegeta cũng từng là một bại binh phải nếm thử những chiêu thức sát thủ của Hit.

Từ tính cách cho đến tạo hình và sức mạnh bá đạo mà Hit sở hữu khiến cho anh trở thành một nhân vật được nhiều fan yêu thích trong Dragon Ball. Hai chiêu thức mạnh nhất của Hit được biết đến ở thời điểm hiện tại là Time-Skip (bước nhảy thời gian) và Vital Point Attack (đòn đánh chí mạng). Tuy nhiên trên thực tế nhiều khán giả lại nhầm tưởng đòn "Time-Skip" của Hit là "Ngưng đọng thời gian".

Dragon Ball: Time-Skip của Hit là Bước nhảy thời gian chứ không phải Ngưng đọng thời gian như nhiều fan nhầm tưởng - Ảnh 2.

Điều này đến là do phần dịch thuật, tuyệt chiêu "Time-Skip" của Hit có nghĩa là "Bước nhảy thời gian" chứ không phải "Ngưng đọng thời gian" như nhiều fan nhầm tưởng. Tên tiếng Nhật "Toki Tobashi" được cấu thành từ "Thời gian - 時" và "Bước nhảy-とばし".

Dragon Ball: Time-Skip của Hit là Bước nhảy thời gian chứ không phải Ngưng đọng thời gian như nhiều fan nhầm tưởng - Ảnh 3.

Chính vì vậy mà nhiều fan đã nhầm tưởng chiêu thức được cho là mạnh nhất của Hit. Bản chất của ngưng đọng thời gian tức là khiến thời gian đứng im, không chuyển động nhưng "Time-Skip" của Hit lại là "Bước nhảy thời gian", hiểu một cách nôm na là Hit dùng tốc độ vượt qua cả thời gian khiến đối thủ không cảm nhận được đòn tấn công của mình. Với kỹ năng này, Hit là người thứ 4 có thể điều khiển được thời gian trong vũ trụ, 3 người còn lại là Guldo, Supreme Kao và Whis.

Hit là nhân vật đứng hạng 6 trong bảng xếp hạng 12 "Đối thủ nguy hiểm nhất Son Goku từng đối đầu". Bảng xếp hạng này làm đến hết Future Trunks Arc.

Dragon Ball: Time-Skip của Hit là Bước nhảy thời gian chứ không phải Ngưng đọng thời gian như nhiều fan nhầm tưởng - Ảnh 4.

Các bạn là một fan của kẻ ám sát chuyên nghiệp Hit, các bạn có bị nhầm lẫn chiêu thức mạnh nhất của nhân vật này là "Time-Skip" hay không? Lưu ý nhé "Time-Skip" có nghĩa là "Bước nhảy thời gian" chứ không phải "Ngưng đọng thời gian" như nhiều bản dịch đã nhầm lẫn trong suốt thời gian qua. Hãy để lại ý kiến của mình về điều này bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!