Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới "Bi Rồng" từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 14/03/2019 05:30 PM

Có thể các bạn sẽ thấy tuổi thơ của vài thế hệ trẻ nằm trọn trong bài viết này đấy.

Sau hơn 20 năm ra mắt, Dragon Ball đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này.

Thế nhưng liệu các bạn đã biết hết về chiều dài lịch sử của bộ truyện này chưa? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé. Có thể các bạn sẽ thấy tuổi thơ của vài thế hệ trẻ nằm trọn trong bài viết này đấy.

Chú thích:

• Theo lịch thông thường chúng ta sẽ lấy năm 0 làm gốc (bây giờ là năm 2017). Trước năm 0 người ta gọi là trước công nguyên, sau năm 0 gọi là sau công nguyên

• Năm trong thế giới Dragon Ball được gọi là Niên (Age – Eji) Before Age (tương tự trước công nguyên) là thời đại trước Age 1, xin viết tắt là BA.

6. Thời kỳ Dragon Ball Z: Saiyan và Namek Saga

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P2) - Ảnh 1.

Age 761: Raditz tới Trái Đất để tìm em trai mình. Goku và Raditz bị giết bởi Piccolo. Vegeta và Nappa ngủ đông trên đường tới Trái Đất. Gohan bắt đầu cuộc huấn luyện sống còn.

Age 762, Tháng 3:

-Krillin, Chiaotzu, Yamcha, Tien Shinhan, và Yajirobe tập luyện cùng với Kami ở thượng giới

-Goku tới hành tinh của King Kai

-Goku bắt được con khỉ Bubbles. .

-Goku được hồi sinh sau đợt huấn luyện với King Kai.

-Vegeta và Nappa tới Trái Đát. The Z Fighters chiến đấu với Saibamen, Yamcha bị giết . Krillin tiêu diệt 3 Saibamen. Gohan, Piccolo, Tien, Krillin, and Chiaotzu phải đối mặt Nappa. Chiaotzu, Tien, and Piccolo bị giết. Goku tới và đánh bại Nappa, hắn sau đó bị giết bởi Vegeta. Cuộc chiến giữa Goku và Vegeta kết thúc hòa. Vegeta rời Trái Đất để chữa trị.

-Một con Robot được Dr. Gero thả ra để lấy gen của Goku, Vegeta và những người khác, tiền thân của Cell sau này.

-Con tàu của Kami được sửa lại

-Bulma học thành công tiếng Namek và đi cùng Gohan, Krillin tới Namek.

-Vegeta hạ cánh xuống hành tinh Frieza.

Vết thương của Vegeta lành lặn. Vegeta tới Namek

-Vegeta, Cui, Bulma, Krillin, và Gohan hạ cánh tới Namek vào cùng một thời điểm. Goku cũng đi tới Namek.

-Vegeta lấy cắp 1 viên ngọc rồng từ làng của người Namek. Zarbon đánh bại Vegeta và đưa anh tới tàu của mình để tra hỏi. Vegeta lừa Frieza và lấy cắp 5 viên ngọc rồng.

-Vegeta chiến đấu với Zarbon lần thứ hai và tiêu diệt hắn. Krilin và Gohan được đánh thức tiềm năng bởi Guru. Lực lượng của Ginyu được điều đến theo lệnh của Frieza

-Goku hoàn thành đợt huấn luyện với trọng lực gấp 100 lần trái đất.

-Đội trưởng Ginyu đoạt lại ngọc rồng từ tay Vegeta. Vegeta giết Guldo. Goku tới Namek và đánh bại Jeice, Burter, Recoome, tuy nhiên tha mạng cho họ. Sau đó Vegeta giết Jeice, Burter và Recoome. Captain Ginyu bị trao đổi cơ thể với 1 con ếch sau 1 cú hoán đổi lỗi. Dende sử dụng ngọc rồng Namek, hồi sinh và đưa Piccolo đến Namek, Guru bị chết bởi đau tim.

-Cuộc chiến với Frieza bắt đầu. Dende, Vegeta, và Krillin bị giết bởi hắn. Goku lần đầu tiên biến đổi thành 1 Super Saiyan. Mr. Popo thu thập ngọc rồng Trái Đất và ước cho toàn bộ nạn nhận bị Frieza giết hại sống lại. Frieza bị giết chết, Namek nổ tung, Guru được hồi sinh nhưng vẫn chết vì tuổi già.

7. Thời kỳ Android và Cell saga

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P2) - Ảnh 2.

Age 763: Krillin được hồi sinh bởi rồng Namek. Vegeta được đưa tới Trái Đất.

-Tien và Chiaotzu được hồi sinh bởi rồng Namek. Những người Namek sống sót được đưa tới một hành tinh mới.

-Cell được chuyển đến bằng máy thời gian của Trunks trong tương lai.

-Cyborg Frieza được hoàn thành.

Age 764:

-Trunks tương lai xuất hiện. Anh giết Frieza và cha của hắn là King Cold.

-Goku trở về Trái Đất. Z Fighters được cảnh báo về sự xuất hiện của 2 Android trong 3 năm tới, Goku được đưa thuốc chống lại Virus tim.

-Trong thế giới song song của Trunks tương lai : Goku trở về Trái Đất kịp thời và giết 2 cha con Frieza.

-Vegeta tập luyện trong môi trường trọng lực cao để trở thành Super Saiyan.

Age 766: Trunks ra đời. Trong thế giới song song của Trunks tương lai : Goku chết vì Virus bệnh tim.

Age 767:

-Android 19 và Android 20 (Dr. Gero) xuất hiện. Goku đánh nhau với #19 nhưng lên cơm đau tim và bại trận. Vegeta xuất hiện và giết #19. Piccolo chiến đấu với #20 và Trunks tương lai cũng tới để giúp sức. Android 17, Android 18, và Android 16 được kích hoạt. #17 phá hủy bộ điều khiển và giết chết Dr. Gero. Z Fighters bị đánh bại bởi Androids 17 và 18. Cell cũng xuất hiện trong ngày hôm đó. Piccolo và Kami hợp thể và tạm thời là người mạnh nhất. Phòng thí nghiệm của Dr. Gero bị Krillin và Trunks phá hủy.

-Trong thế giới song song của Trunks tương lai : Android 17 và 18 (yếu hơn ở hiện tại) nhưng rất tàn ác, chúng giết toàn bộ Z Fighters và Kami vì chung thân thể với Piccolo cũng chết theo, ngọc rồng trở thành vô dụng.

-Bệnh của Goku được chữa khỏi bởi thuốc của Trunks tương lai.

-Vegeta và Trunks tương lai bước vào phòng tập thời gian để cố gắng vượt qua đẳng cấp Super Saiyan.

-Piccolo chiến đấu với Android 17 cho đến khi Cell xuất hiện. Cell hấp thụ Android 17 và trở thành dạng nửa hoàn hảo. Goku và Gohan bước vào phòng tập thời gian. Vegeta chiến đấu với Cell với form Ascended Super Saiyan. Gohan lần đầu tiên chuyển đổi thành Super Saiyan. Cell hấp thụ Android 18 và trở nên hoàn hảo, đánh bại Vegeta và Trunks kể cả khi Trunks đã sử dụng form Ultra Super Saiyan.

-Cell tổ chức đại hội võ thuật và thông báo với toàn thế giới. Goku và Gohan bước ra khỏi phòng tập thời gian.

-Piccolo bước vào phòng tập thời gian. Vegeta cũng vào thêm 1 lần nữa.

Trunks vào phòng tập thời gian 1 lần nữa..

-Trò chơi của Cell bắt đầu, Goku chiến đấu với Cell, thua cuộc và đề đạt Gohan chiến đấu. Gohan biến đổi thành Super Saiyan 2. Cell hoàn toàn bị áp đảo, có ý định phát nổ hủy diệt Trái Đất, Goku dịch chuyển hắn đến hành tinh King Kai và bản thân cũng hi sinh. Cell tái sinh trong hình thức siêu hoàn hảo, nhận được rất nhiều sức mạnh, tuy nhiên vẫn bị Gohan tiêu diệt sau 1 cuộc đọ Kamehameha. Tang lễ của Goku được tổ chức. Trunks trở về tương lai.

-Con trai thứ 2 của Goku là Goten ra đời.

Age 770 : Krillin và Android 18 kết hôn.

Age 771 : Con gái của Krillin và Android 18, Marron ra đời.

Age 773 : Kaioshin và Kibito tới Trái Đất để truy tìm tung tích Majin Buu.

8. Thời kỳ Buu Saga

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P2) - Ảnh 3.

Age 774:

-Gohan được nhận vào trường cấp 3 Orange, anh gặp Videl ở đây.

"Chiến binh tóc vàng" xuất hiện như một hiện tượng mới ở thành phố Satan. Bulma thiết kết cho Gohan một bộ độ để anh có thể chuyển đổi bất cứ lúc nào thành "Saiyaman vĩ đại" hòng che dấu tung tích

-Gohan dạy Videl cách bay.

-Vegeta phát hiện Trunks có thể biến hình thành Super Saiyan.

-Đại hội võ thuật thế giới lần thứ 25 được tổ chức. Goku trở về Trái Đất để tham gia nó. Supreme Kai xin sự trợ giúp của Z Fighters để ngăn chặn Babidi giải phóng Majin Buu. Vegeta giết Pui Pui. Goku giết Yakon. Gohan đấu với Dabura, kết thúc hòa. Vegeta bị kiểm soát và trở nên tà ác bởi Babidi. Anh chiến đấu với Goku, tuy nhiên trận chiến buộc phải dừng lại vì Majin Buu xuất hiện.

-Vegeta chiến đấu với Buu và hi sinh vì muốn kết liễu hắn. Goku dạy Trunks và Goten phép Dance Fusion để đánh bại Buu. Goku chuyển đổi thành Super Saiyan 3 để chiến đấu với Buu, nhưng rút lui không giết hắn vì muốn nhường lại cho lũ trẻ. Buu giết Babidi. Do biến đổi thành Super Saiyan 3, Goku buộc phải trở về cõi chết sớm hơn dự định .

- Gohan giải thoát Old Kai khỏi thanh gươm Z. Old Kai bắt đầu nghi lễ đánh thức tiềm năng của Gohan. Buu kết bạn với Mr. Satan và một con chó tên Bee. Buu sau đó giải phóng khối khí tà ác trong người tạo ra Evil Buu, hấp thụ lẫn nhau tạo nên một bản thể vô cùng mạnh mẽ là Super Buu. Buu giết chết hầu như toàn bộ loài người.

-Goten và Trunks hợp thể, trở thành Gotenks và chiến đấu với Super Buu. Gotenks bị tách ra, tuy nhiên Gohan đã quay lại và dễ dàng áp đảo Super Buu với sức mạnh được đánh thức. Piccolo và Gotenks bị hấp thụ bởi Buu. Old Kai tặng Goku mạng sống để anh có thể quay lại Trái Đất. Buu hấp thụ Gohan. Vegeta quay trở lại Trái Đất với sự giúp đỡ của bà thấy vói Baba. Goku và Vegeta hợp thể bằng Potara trở thành Vegetto, dễ dàng đùa giỡn với Buu.

-Vegetto chui vào trong người Buu và bị tách ra thành Goku và Vegeta. Vegeta tách Good Buu khỏi Super Buu, khiến hắn trở lại hình dạng nguyên thủy là Kid Buu. Kid Buu phá hủy Trái Đất. Goku và Vegeta chiến đấu với Buu trên thế giới của Kai. Porunga (rồng thần Namek) khôi phục Trái Đất. Vegeta được hồi sinh cùng với những người tốt khác, Goku tiêu diệt Kid Buu bằng Nguyên Khí Cầu.

Age 778 :

-Gohan và Videl kết hôn, Videl mang thai Pan.

-Z Fighters đối đầu với thần hủy diệt Bills.

-Đại hội võ thuật lần thứ 26 diễn ra. Mr Satan là người chiến thắng. Mr Buu đứng hạng nhì.

Age 779 : Pan ra đời.

Age 780 : Con gái của Vegeta và Bulma là Bulla ra đời. Ở thế giới của Trunks tương lai: Gohan tương lai bị giết, Trunks biến đổi thành Super Saiyan lần đầu tiên.

Age 781 : Đại hội võ thuật lần thứ 27 diễn ra. Mr Satan là người chiến thắng. Mr Buu đứng hạng nhì.

Age 784 : Đại hội võ thuật lần thứ 28 diễn ra. Goku gặp Uub và bắt đầu huấn luyện cậu ta.Thế giới của Trunks tương lai: Trunks lên cỗ máy thời gian để quay lại Age 764 để cảnh báo Z Fighters về các Android.

Age 785:

-Thế giới của Trunks tương lai :Trunks quay về năm 767 giúp đỡ Z Fighters chống lại các Android. Sau khi Super Perfect Cell bị đánh bại, Trunks quay lại thế giới của mình, giết Android 17,18 và Cell còn chưa hoàn thiện.

-Thế giới song song thứ 3 của Cell tương lai (chính là Cell đã xuất hiện trong dòng thời gian chính) : Trunks tìm ra bản thiết kế về Android và tiêu diệt chúng.

Age 788: Thế giới song song thứ 3 của Cell tương lai: Hắn giết Trunks, sử dụng cỗ máy thời gian quay về Age 763 để hấp thụ 17 và 18.

9. Dragon Ball Super

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P2) - Ảnh 4.

Age 778: Gohan và Videl thành hôn, Videl mang thai con gái của Gohan, Pan.

Age 778, ngày 18/8:

- Sự kiện trong Movie Dragon Ball Z: Battle of Gods diễn ra

- Beerus tỉnh giấc và bắt đầu tìm kiếm Super Saiyan God. Beerus gặp Goku ở hành tinh của King Kai, sau đó gặp những người khác ở Trái Đất. Sau đó Goku sử dụng Ngọc Rồng để hỏi về Super Saiyan God.

- Goku biến hình thành Super Saiyan God. Sau đó đấu với Beerus, trận đấu này khiến cả vũ trụ bị trấn động manh.

+-Goku chịu thua Beerus, rồi Beerus quyết định không hủy diệt Trái đất nữa, mà cùng Whis trở về nhà.

Age 779:

-Pan ra đời

-Sự kiện trong Movie Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’ diễn ra

- Vegeta đến hành tinh của Beerus để tập luyện với Whis. 6 tháng sau, Goku cũng tham gia vào tập luyện, và cả 2 nhanh chóng trở thành Super Saiyan Blue.

- Frieza được hồi sinh nhờ ngọc rồng Trái Đất. Sau đó hắn dành ra 4 tháng để tập luyện nhằm mục đích đánh bại người Saiyan.

- Đem theo 1000 quân lính, Frieza tiến về phía Trái Đất để đánh với Goku và các Z Fighter. Cuối trận đánh, Frieza đã phá hủy được Trái Đất, nhưng Whis đã sử dụng năng lực đặc biết để quay ngược lại thời gian, giúp Goku có cơ hội thứ 2 để kết thúc FRieza trước khi hắn kịp phá hủy Trái Đất.

Age 780:

- Thần hủy diệt của Vũ trụ 6, Champa gặp Beerus và thách thức nhau tổ chức giải đấu giữa hai vũ trụ. Goku và Vegeta vào phòng tập vượt thời gian và tập luyện trong 3 năm.

-Trong giải đấu, Goku đánh bại Botamo. Frost đánh bại Goku và Piccolo bằng cách ăn gian. Goku được vào thi đấu lại.

-Vegeta đánh bại Frost, Magetta và Cabba, sau đó bại dưới tay Hit.

- Hit đấu với Goku, và dành chiến thắng. Cuối cùng Hit tự thua dưới tay Monaka.

- Zeno, vua của 12 vũ trụ lần đầu xuất hiện

- Beerus sử dụng Super Dragon Ball để phục hồi lại Trái Đất ở vũ trụ 6

- Future Trunks trở lại quá khứ 17 năm trước (Timeline hiện tại) để báo cho Goku và mọi người về một kẻ bí ẩn có hình dáng rất giống Goku, Black

-Black sử dụng nhẫn thời gian để đuổi theo Future Trunks về quá khứ và có một trận đánh với Goku trước khi bị hút trở lại tương lai.

-Whis, Beerus và Goku tiến về Vũ trụ thứ 10 để kiểm tra vị Kaioshin thực tập có Ki giống hệt Black. Cùng lúc đó Future Trunks tập luyện với Vegeta.

- Sau đó Goku, Vegeta và Trunks lên đường đến tương lại 17 năm sau để đấu với Black, và bị Black + Zamasu đánh tơi tả.

-Sau khi trở lại quá khứ, Whis, Beerus và Goku đến Vũ Trụ 10 để bảo vệ Gowasu, tại đây Beerus đã tiêu diệt Zamas sau khi có bằng chứng về tội ác của hắn.

Age 780: Con gái của Vegeta và Bulma là Bulla ra đời.

-Tại Timeline song song của Future Trunks: Future Gohan bị giết bởi bọn Androids, Future Trunks biến thành Super Saiyan lần đầu tiên. Có một sự mâu thuẫn ở mốc này, trong Manga, Trunks đã có thể biến thành Super Saiyan khi Future Gohan còn sống, nhưng trong Dragon Ball Super hồi tưởng lại, hay trong Movie The History of Trunks, khi Gohan bị giết thì Trunks mới phẫn nộ và biến hình.

Age 781 : Đại hội võ thuật lần thứ 27 diễn ra. Mr Satan là người chiến thắng. Mr Buu đứng hạng nhì.

Age 784 : Đại hội võ thuật lần thứ 28 diễn ra. Goku gặp Uub và bắt đầu huấn luyện cậu ta. Tại Timeline song song của Future Trunks: Trunks lên cỗ máy thời gian để quay lại Age 764 để cảnh báo Z Fighters về bọn Android.

Age 785: Tại Timeline song song của Future Trunks: Trunks quay về năm 767 giúp đỡ Z Fighters chống lại bọn Android. Sau khi Super Perfect Cell bị đánh bại, Trunks quay lại Timeline của mình, giết Android 17,18 và Cell mới thức dậy ở Timeline này.

-Tại Timeline song song thứ 3 của Cell (chính là Cell đã xuất hiện trong Timeline chính): Trunks trở lại quá khứ, tìm ra bản thiết kế về Android và tiêu diệt chúng, rồi trở lại Timeline này. Tại Timeline này, Trunks sử dụng bản thiết kế để khống chế mà tiêu diệt bọn Android.

Age 788

-Tại Timeline song song thứ 3 của Cell (chính là Cell đã xuất hiện trong Timeline chính): Future Trunks trong timeline của Cell bị giết bởi Cell mới thức dậy. Sau đó Cell sử dụng cỗ máy thời gian để trở lại quá khứ năm 763 nhằm hấp thụ Android 17, 18.

-Tại Timeline song song của Future Trunks: Future Trunks định trở lại quá khứ để báo tin cho các Z Fighter biết rằng cậu đã đánh bại bọn Android và Cell.

Một vài năm trước Age 798:

-Tại Timeline song song của Future Trunks: Future Trunks đụng độ Babidi và Dabura. Nhưng Future Trunks đã ngăn chặn được bọn chúng hồi sinh Majin Buu nhờ sự hi sinh của Kaioshin

Future Beerus tử ẹo

Age 797: Tại Timeline song song của Future Trunks: Black đến Trái Đất mà tiêu diệt loài người nhằm thiết lập công lý trong các vũ trụ.

Age 798:

-Tại Timeline song song của Future Trunks: Future Bulma thu thập đủ năng lượng cho chuyến đi về quá khứ năm 780 của Future Trunks nhằm thoát khỏi Black. Black sau đó sử dụng Nhẫn Thời gian để đuổi theo Future Trunks nhờ sự bóp méo thời gian mà Cỗ máy thời gian của Bulma gây ra, nhưng nhanh chóng bị hút lại timeline này.

-Tại Timeline song song của Future Trunks: Goku, Vegeta và Trunks ở Timeline chính đến timeline này và đối đầu với Black, tại đây Black biến hình thành Super Saiyan Rose. Sau đó Future Zamasu xuất hiện, cùng Black đánh bại nhóm Goku. Nhờ vào Future Mai và Future Yajirobe, Goku, Vegeta và Future Trunks mới có thể trốn thoát trở về Timeline chính.

10. Hậu Dragon Ball Z

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P2) - Ảnh 5.

Phần dưới đây là dòng thời gian hậu DBZ ( tính từ lúc Goku gặp Uub ) do chính tác giả cung cấp trong game Dragon Ball Online và được coi là chính thức.

Age 787:

- Ngày 7/5: Đại hội võ thuật lần thứ 29 được tổ chức. Mr Satan vô địch, Mr. Buu về nhì. Nhờ trận đấu này mà phong trào võ thuật đã nổ lên khắp thế giới. Thi đấu ở Đại hội võ thuật trở thành một một thể thao phổ biến. Mr. Satan và Mr. Buu trở thành những tượng đại bất tử.

- Trong năm này, Dende phong ấn Ngọc rồng lại. Do Old Kai quan niệm rằng sử dụng Ngọc rồng là đi ngược lại tự nhiên của vũ trụ, và với một thế giới hòa bình thì việc có ngọc rồng sẽ có thể gây ra chiến tranh.

Age 790: Mr. Buu tạo ra một Buu nữ gọi là Miss Buu sau khi đọc cuốn tạp chí người lớn của Mr. Satan: "Bob & Margaret".

Age 793 : Mr. Satan nghỉ hưu nghề võ sĩ và bắt đầu tìm đến truyền thông để quảng bá danh tiếng và kiếm tiền.

Age 794 : Pan trở thành một võ sư, dạy võ cho những người trẻ tuổi cách nghiêm túc và dập tắt tai tiếng làm tiền của ông ngoại mình. Từ đó người ta bắt đầu học cách điều khiển khí, đây chính là nền tảng cho những trường võ thuật sau này.

Age 800 : Hành tinh Yandrat ( là hành tinh Goku đã đến sau vụ nổ Namek ) nổ tung và những mảnh vụn của nó rơi xuống Trái Đất.

Age 801 : Goku bỏ đi. Nhận ra tuổi già và cái chết cận kề, anh và Vegeta quyết định rời trái đất để quyết đấu một trận cuối cùng trên tư cách đối thủ và chiến hữu của nhau, và từ đó không ai còn nhìn thấy hai người nữa. Nhiều năm sau, người ta tìm thấy những mảnh bụi vũ trụ hình thành trong thiên hà, chúng được cho là kết quả của trận chiến cuối cùng đó.

Age 804 : Sau cái chết của Goku và Vegeta, Gohan nhận ra rằng anh phải làm gì đó để lưu giữ di sản mà thế hệ đi trước đã để lại. Anh bắt đầu quá trình nghiên cứu và viết một cuốn sách về võ thuật của cha mình, trong đó nổi bật là phương pháp chiến đấu bằng cách dùng ki (Khí)

Age 805 : Được truyền cảm hứng bởi cuốn sách của Gohan, (trong đó có một chương gọi là "Đồng Kachin cũng có thể bị cắt đứt") Trunks và Goten sáng lập võ đường của riêng mình có tên Khí Công Kiếm Thuật, tức trường dạy đấu pháp truyền khí vào kiếm mà chiến đấu. Đến năm 1000, rất nhiều người Trái Đất đã học biết chiến đấu bằng ki.

Age 820 : Ông Satan qua đời. Tổ chức Thương Mại Liên Hành Tinh tấn công trái đất hòng chiếm lấy Ngọc Rồng, nhưng đã bị đánh bại nhờ sự giúp đỡ của Khí công kiếm thuật lúc này đã nổi tiếng.

Age 821 : Krillin và Ten Shinhan hồi sinh Quy Phái và Hạc Phái, thu nạp nhiều học trò, kế thừa sư phụ của mình.

Age 962 : Viện Bảo Tàng Tập đoàn Capsule được mở cửa. Nơi đây ghi lại lịch sử đẹp đẽ của các chiến binh Z một thời.

Nguồn: Dragonballwiki