Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới "Bi Rồng" từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/03/2019 03:32 PM

Có thể các bạn sẽ thấy tuổi thơ của vài thế hệ trẻ nằm trọn trong bài viết này đấy.

Bộ truyện Dragon Ball hay 7 Viên Ngọc Rồng hẳn đã không còn xa lạ với lứa 8x, 9x Việt thời xưa. Loạt truyện mô tả cuộc hành trình của chú bé Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng.

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1) - Ảnh 1.

Sau hơn 20 năm ra mắt, Dragon Ball đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này.

Thế nhưng liệu các bạn đã biết hết về chiều dài lịch sử của bộ truyện này chưa? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé. Có thể các bạn sẽ thấy tuổi thơ của vài thế hệ trẻ nằm trọn trong bài viết này đấy.

Chú thích:

• Theo lịch thông thường chúng ta sẽ lấy năm 0 làm gốc (bây giờ là năm 2017). Trước năm 0 người ta gọi là trước công nguyên, sau năm 0 gọi là sau công nguyên

• Năm trong thế giới Dragon Ball được gọi là Niên (Age – Eji) Before Age (tương tự trước công nguyên) là thời đại trước Age 1, xin viết tắt là BA.

1. Khởi nguyên

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1) - Ảnh 2.

Thời thượng cổ: Majin Buu ra đời, lần lượt trải qua các chu kỳ hủy diệt và ngủ đông. Mặc dù Kaioshin đã nói rằng Bibidi tạo ra Buu, nhưng thật ra là Babidi chỉ triệu hồi Buu ra mà thôi.

Năm 41: Super Dragon Ball được Zalama tạo ra

Năm 42: Zalama phân tán các Super Dragon Ball đi.

2. Từ khởi thủy đến trước thời đại Quy Lão Tiên Sinh

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1) - Ảnh 3.

Hơn 100 triệu năm BA : Các Kaioshin lên ngôi cai quản thiên hà.

75 triệu năm BA : Kaioshin thế hệ thứ 15 bị phong ấn trong Gươm thần Z sau khi tranh cãi với Beerus trog một cuộc họp được tổ chức sau mỗi 1000 năm.

Khoảng 5 triệu năm BA : Ma đạo sĩ Bibidi triệu hồi Majin Buu. Các Kaioshin chống trả trong gang tấc. Buu hấp thụ Dai Kaisoshin – vị thần vui vẻ hiền lành và thay đổi bộ dạng cũng như tính cách. Đông Kaioshin giết Bibidi và để lại quả cầu nhốt Buu trên trái Đất.

Năm 739 BA : Xà nương trở thành Công Chúa của Xà Chi Đạo (con đường Rắn) và ngụ tại lâu dài của mình bên cạnh đó.

Khoảng năm 238 BA : Super Saiyan đầu tiên xuất hiện và khuấy động vũ trụ.

Khoảng năm 237: Turtle ra đời. Đây chính là con Rùa ở nhà Master Roshi.

Năm 50 BA : Thần Mèo Korin ra đời. Xác ướp bông băng (chỗ phù thuỷ Hạt Mít) ra đời

Age 176 : Dracula (đối thủ của Puar và Upa) ra đời.

Khoảng Age 250 : Bà phù thủy Baba (Hạt mít) bắt đầu nghề thầy bói.

Age 261 : Diêm Vương đi theo Đường Rắn đến thụ giáo King Kai. Trên đường đi Công Chúa Rắn đã gặp ông và đem lòng yêu ông. Cùng lúc này, ở hành tinh Namek một cơn hạn hán xảy ra làm chết cây cỏ và vắt kiệt nguồn thức ăn. Một người Namek đã gởi đứa con của mình đi trên con tàu vũ trụ để lánh nạn. Cơn hạn hán sau khi giết chết toàn bộ người Namek – Trừ Guru tức Đại Trưởng Lão sau này đã qua và không ai đi theo tìm đứa trẻ Namek đó, lúc này đã đáp xuống Trái Đất, sinh sống luôn tại đây và trờ thành Thượng đế (Kami) mà không nhớ nguồn gốc của mình.

3. Thế hệ chiến binh Z đầu tiên

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1) - Ảnh 4.

Age 430 : Vũ Thiên lão sư -chính là Quy Lão Tiên sinh sau này ra đời.

Age 448 : Vũ Thiên đến thụ giáo Vũ Thái Đấu tiên nhân.

Age 450 : Vũ Thiên leo lên đỉnh tháp Korin và bắt đầu luyện tập với Thần Korin. 3 năm sau, anh lấy được lọ nước thần.

Age 451 : King Kai gặp Beerus.

Age 459 : Em trai của Hạc Tiên Nhân – Sát thủ Hồng Bạch Bạch (Tàu Pảy Pảy) ra đời.

Age 461 : Phần bản thể xấu của Kami tách ra và trở thành Đại Ma Vương Piccolo. Hắn bị phong ấn trong một chiếc nồi cơm điện bởi chiêu thức của Vũ Thái Đấu Tiên Nhân, người sau đó đã chết vì kiệt sức.

Age 470 : Kami tạo ra 7 viên ngọc rồng trái đất.

Age 474 : Dabura đến thăm dò trái đất.

Age 550 : Những người Saiyan hoang dã đầu tiên đến sống tại hành tinh Plant (chính là hành tinh Vegeta sau này).

Age 553 : Vũ Thiên lúc này đã trở thành Quy Tiên Sinh và bắt đầu bộ sưu tập tạp chí mát mẻ nổi tiếng của ông

Age 650 : Quy lão tìm thấy viên ngọc rồng 3 sao trên hòn đảo của mình. Ngày 7 tháng 5 cùng năm, Thiên hạ đệ nhất vũ đạo hội lần thứ nhất được tổ chức. Những lần sau đó đều tổ chức vào ngày 7.5.dù không đều mỗi năm.

Age 658 : Ông Son Gohan ra đời.

Age 662 : Kami kể lại cho ông Popo những gì ngài còn nhớ về tuổi thơ của mình.

Age 698 : Đại Ca Thỏ ra đời.

Age 700 : Bố của Bulma, tiến sĩ Briefs, ra đời. Mẹ Bulma cũng ra đời năm này.

Khoảng Age 702-712: Nappa ra đời

Age 715 : Đại vương Pilaf ra đời. Ninja Murasaki (trong Ruy Băng Đỏ) ra đời.

Age 717 : Giran (Độc giác Long) và tiến sĩ Senbei Norimaki ra đời.

Từ Age 720 đến 730 : Chiến tranh giữa người Saiyan và người Tuffle nổ ra. Người Saiyan biến hình thành khỉ đột khổng lồ, giết toàn bộ người Tuffle. Quốc Vương Vegeta lên ngôi vua và đổi tên hành tinh Plant thành Vegeta-sei.

Age 721: Nam (Xibatô) và Tori-Bot (con robot đại diện cho Akira ra đời).

Age 722 : Tights (chị của Bulma), cô giáo Midori Yamabuki (Dr.Slump) và Tướng Blue (trong Quy băng Đỏ) ra đời.

Age 726 : Ranfan (võ sĩ tên Lăng Quăng đấu với Yamcha) ra đời.

Age 730 : Tàu Pảy Pảy bắt đầu sự nghiệp Lính đánh thuê.

Age 731 : Vua Vegeta chọn một Hoàng Hậu cho mình. Cùng năm đó người Saiyan bị tên độc tài vũ trụ Frieza sáp nhập và bắt đầu thôn tính các hành tinh phục vụ mục đích kinh doanh.

Age 732 : Hoàng tử Vegeta ra đời.

Age 733 : Bulma, Yamcha và Ten Shinhan ra đời. Vị vua hiện tại của trái đất, King Furry lên ngôi.

Age 735 : Frieza bắt đầu không hài lòng và lo ngại về người SAiyan vì bản tính dễ nổi loạn, thất thường như bom hẹn giờ của họ.

Age 736 : Krillin và ông Satan ra đời.

Khoảng từ Age 732 đến Age 737: Tarble (Em zai của Vegeta) ra đời.

4. Từ khi Goku ra đời đến trước Dragon Ball

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1) - Ảnh 5.

Age 737 là năm có nhiều sự kiện nổi bật :

- Người Saiyan bắt đầu tạo ra Saibamen.

- Chichi ra đời. Mẹ của cô lâm bệnh và chết.

- Son Goku và Broly ra đời trong cùng một ngày.

- Nhận thấy sức mạnh khủng khiếp của Broly, vua Vegeta lên kế hoạch giết đứa trẻ và cha nó là Paragus. Họ vị ném vào vũ trụ đến một hành tinh bỏ hoang.

- Tiểu đội của Bardock chinh phục hành tinh Kanassa. Bardock được truyền phép nhìn thấy tương lai từ một người Kanassa. Zarbon cố vấn Frieza rằng nên tiêu diệt toàn bộ người Saiyan vì khả năng mạnh lên rất nhanh của họ, sẽ là mối nguy hại nếu để họ sống. FRieza ra lệnh tàn sát đội của Bardock khi họ xâm chiếm hành tinh Meat.

- Cả đội đều bị giết dưới tay Dodoria và thuộc hạ, ngoại trừ Bardock còn sống và quay lại giết hết đám tay chân. Dodoria suýt nữa giết anh. Sau khi giết Vua Vegeta, Frieza bắt đầu diệt chủng người Saiyan. Bị thương nặng, Bardock tấn công vào tàu của FRieza nhưng nỗ lực không thành. Suu đó Freiza tung quả cầu lửa hủy diệt hành tinh Vegeta, nơi gần như toàn bộ người Saiyan bị giết. Hoàng Tử Vegeta và Nappa lúc này đang ở nơi khác và được báo tin hành tinh Vegeta đã bị hủy diệt.

- Goku được đặt vào tàu con và bay đến Trái Đất ngay trong lúc Bardock đáp xuống hành tinh Vegeta. Anh trai của Frieza là Cooler bỏ qua tàu của Goku vì cho rằng đó là chuyện của em trai hắn.

- Cùng lúc này, Broly và Paragus sống sót sau thảm họa diệt chủng nhờ lá chắn năng lượng của Broly. Bardock lạc về quá khứ của hành tinh Plant, nơi anh chạm trán và đánh bại ông tổ của Frieza, Chilled.

- Goku đáp xuống Trái Đất và được ông Son Gohan tìm thấy.

Khoảng giữa Age 732 và 737, em trai của Vegeta là Tarble ra đời.

Age 738 : Goku đập đầu vào tảng đá và thay đổi tính tình từ một đứa bé quậy phá và hung bạo trở nên hiền lành vui vẻ. Chaotzu ra đời.

Age 739 : Olong (U-rôn) ra đời. Krillin bắt đầu tập võ tại chùa Orin.

Age 743 : Puar ra đời.

Age 747 : Yamcha gặp Puar.

Age 748 : Phượng hoàng "bất tử" của Quy Lão chết vì ngộ độc thức ăn.

Age 749 : Đầu tháng 4, Bulma vào học tại trường trung học ở West City và tìm thấy viên ngọc 2 sao trong chỗ ở của mình. Ngày 22 tháng 8 cùng năm, cô tìm được viên 5 sao trong một hang động ở phía Bắc.

5. Thời kỳ của Dragon Ball: Từ lúc Goku gặp Bulma đến năm Gohan ra đời

Dragon Ball: Chiều dài lịch sử của thế giới Bi Rồng từ lúc Goku chưa sinh ra đến thời điểm trở thành chiến binh vĩ đại (P1) - Ảnh 6.

Age 749: Diễn ra nhiều sự kiện

-Bulma bước vào kỳ nghỉ hè của mình và bắt đầu tìm kiếm ngọc rồng. Sau đó, cô gặp Goku và tìm thấy viên ngọc 4 sao. Goku và Bulma gặp Quy Lão, ông tặng họ viên ngọc rồng 3 sao và cân đẩu vân làm phần thưởng vì họ trả lại ông con rùa và cho nó uống nước.

-Goku ngăn chặn Oolong , và một bà già cho cậu viên ngọc rồng 6 sao.

-Goku, Bulma và Oolong gặp Yamcha và Puar lần đầu tiên. Goku và Yamcha chiến đấu với nhau trong thời gian ngắn và kết quả là một trận hòa. Hôm sau, Goku đánh bại Yamcha. Yamcha và Puar quyết định bí mật bám theo Goku, Bulma, và Oolong.

-Quy Lão sử dụng Kamehameha để dập tắt đám lửa trên núi Fry-Pan. Không may, vụ nổ đã phá nát tòa lâu đài. Trong đống đổ nát, viên ngọc rồng 7 sao được tìm thấy.

-Shu và Mai lấy trộm toàn bộ ngọc rồng của Goku nhưng sót lại một viên của cậu. Tuy nhiên không lâu sau Pifaf đại vương vẫn tập hợp đủ ngọc rồng, hắn triệu hồi Shenron nhưng Oolong giành lấy điều ước và ước 1 cái quần lót. Sau đó, Goku nhìn thấy mặt trăng và biến thành Oozaru (khỉ đột khổng lồ), phá hủy lâu đài của Pilaf.

-Goku và Krillin trở thành học trò của Quy Lão sau khi đem về cho ông một cô gái tên là Launch. Sau đó, Roshi di chuyển nhà đến một hòn đảo lớn để tiện cho việc luyện tập, trong khi Goku và Krillin chuẩn bị cho khóa huấn luyện.

-Goku và Krillin bước vào chương trình huấn luyện khắc nghiệt của Quy Lão. Họ tập luyện trong 8 tháng.

Age 750 :

-Goku và Krillin đeo mai rùa nặng 40 kg để tăng hiệu quả cho khóa huấn luyện.

-Goku, Krillin, và Quy Lão (cải trang thành Jacky Chun) tham gia đại hội võ thuật lần thứ 21. Jacky Chun giành chiến thắng, Goku đứng ở vị trí thứ hai.

Goku, đội quân Ruy Băng đỏ và Pilaf cạnh tranh để giành quyền kiểm soát ngọc rồng. Đội quân Ruy Băng đỏ giành được viên ngọc 6 sao từ căn cứ của Pilaf trong sa mạc và cũng đã sở hữu viên ngọc 5 sao. Goku và Chi-Chi gặp lại nhau trong ngôi làng của Ox-King.

-Sau khi đánh bại tướng Bạc, Goku đến làng Jingle bằng máy bay của Ruy Băng Đỏ và phá hủy tháp Muscle ở phía Bắc.

-Bulma sửa chữa xong rada dò tìm ngọc rồng cho Goku. Goku và tướng Blue chiến đấu trên bầu trời làng Penguin. Arale hạ Blue. Tao Pai Pai giết tướng Blue bằng lưỡi để thể hiện sức mạnh. Goku bị Tao Pai Pai đánh gần chết ở cạnh tháp Korin. Goku bắt đầu treo lên tòa tháp đó.

-Goku trèo tới đỉnh tháp Korin, bắt đầu khóa huấn luyện với Korin để đạt được nước thánh. Sau 3 ngày luyện tập, Goku lấy được nước thánh tuy nhiên đó chỉ là nước thường. Với sức mạnh đạt được sau khóa huấn luyện, Goku giết Tao Pai Pai, một mình hủy diệt quân đội Ruy Băng Đỏ. Ở đấu trường của bà thầy bói Ba Ba, Goku gặp lại ông nội. Sau đó họ chia tay nhau, Goku bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới.

Năm 753: Goku bơi tới đảo Papaya để tham gia đại hội võ thuật thế giới lần thứ 22. Tien chiến thắng, Goku đứng thứ 2.

-Krillin bị giết bởi Tambourine và King Piccolo xuất hiện.

-Goku giết King Piccolo. Piccolo chết và sinh ra 1 bản thể khác là Piccolo con. Goku đến thượng giới, tập luyện trong 3 năm cùng Kami và Mr Popo.

Age 756: Đại hội võ thuật lần thứ 23 bắt đầu. Goku đính hôn với Chi-Chi sau khi họ chiến đấu. Goku đánh bại Picollo con và lần đầu tiên chiến thắng đại hội võ thuật. Anh và Chichi cưới nhau.

Age 756, ngày 8 tháng 5 : Videl, con gái Satan ra đời.

Age 757 : Con trai đầu tiên của Goku ra đời, được đặt tên là Gohan.

(Còn tiếp…)

Nguồn: Dragonballwiki