Dragon Ball: Chẳng phải "thùng rỗng kêu to", có tới 3 lần Mr. Satan cứu trái đất khỏi sự hủy diệt

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2022 02:45 PM

Đã có ba lần Mr. Satan từng cứu Trái đất khỏi sự hủy diệt trong Dragon Ball.

Mr. Satan được biết đến như một nhân vật "thùng rỗng kêu to" trong suốt bộ truyện Dragon Ball. Trong mắt nhiều người, đây là một nhân vật rất tự ái, ích kỷ và hèn nhát. Tuy nhiên, đằng sau tất cả những sự tiêu cực ấy, thực sự Mr. Satan là một người rất tốt. Ngài Santa tóc xù đã liều mạng của mình vài lần để cứu Trái đất.

1. Cell Saga - Mr. Satan đã ném đầu Android 16 gần Gohan

Dragon Ball: Chẳng phải thùng rỗng kêu to, có tới 3 lần Mr. Satan cứu trái đất khỏi sự hủy diệt - Ảnh 1.

Mr. Satan mang đầu của Android 16 tiếp cận chỗ Gohan

Trong Cell Games Saga, Mr. Satan được ví như một nhà vô địch võ thuật thế giới. Ông ta cũng được mô tả là một nhân vật đầy tự tin đến mức kiêu ngạo.

Sự thiếu hiểu biết của Mr. Santan về Ki khiến gã đầu xoăn tin rằng những cú đánh bay hoặc bắn năng lượng mà Cell (và cả các đồng đội của Goku) chỉ là một trò lừa. Ông ta thiếu tự tin chiến đấu với Cell và cuối cùng bị Cell tống cổ ra khỏi đấu trường.

Mặc dù dành phần lớn thời gian ẩn náu trong Cell Games, nhưng khi kết thúc cuộc chiến, Satan cũng được coi là có công lớn. Khi Cell làm nổ tung Số 16, đầu anh ta bay sang phía Satan. Số 16 đã cất lên tiếng nói mong Satan hãy đem anh ta đến gần Gohan để nói những lời cuối cùng. Satan đồng ý, bất chấp sự hèn nhát của mình, ông ta đã vượt qua nỗi sợ hãi và mạo hiểm ném đầu số 16 đến gần Gohan.

Nếu Satan không làm điều đó, Android 16 không thể có cơ hội nói chuyện với Gohan. Những lời nói của Số 16 trong những phút cuối trước khi bị Cell kết liễu đã làm Gohan thật sự nổi giận và đạt một trạng thái mới – Super Saiyan 2.

Nhờ sức mạnh này mà con trai Goku đã đánh bại Cell.

2. Buu Saga - Sự tương tác độc đáo của Satan và Buu

Dragon Ball: Chẳng phải thùng rỗng kêu to, có tới 3 lần Mr. Satan cứu trái đất khỏi sự hủy diệt - Ảnh 2.

Satan có được danh tiếng vang dội vì tự xưng là kẻ đã đánh bại Cell. Bước vào Majin Buu Saga, ông ta cũng được kỳ vọng là người có thể đánh bại Buu. Dù vẫn kiêu ngạo và nhát gan, nhưng Mr. Satan thực sự có ý định đánh bại Buu, mặc dù không phải bằng cách sử dụng sức mạnh cơ bắp mà là bộ não nhiều hơn.

Lúc Fat Buu được hồi sinh gây hiểm họa cho nhân loại, Mr. Satan đã thực hiện một kế hoạch mà ông cho rằng rất hay, đó là ám sát Fat Buu. Ban đầu ông luôn tìm cách giết Buu nhưng luôn thất bại hết lần này đến lần khác. Dần dần thì tình cảm giữa ông với Buu bổng trở nên thân thiết, ông tắm và nấu ăn cho Buu.

Đứng trước cảnh Buu béo bị Buu ốm hành hạ thì Satan là người duy nhất dám chạy đến giải cứu cậu bạn to xác. Do đó, trong khi nhóm Goku bất lực trước Buu béo thì "người bạn" Satan lại rất được Buu béo yêu mến. Khi Buu béo bị Buu còi hấp thụ, những kí ức về Satan vẫn được lưu giữ nên khi Kid Buu định tiêu diệt Mr. Satan, Fat Buu từ cơ thể Kid Buu đã "vùng lên" ngăn không cho hắn tấn công Satan. Kid Buu ôm đầu đau đớn, khí từ đầu hắn thoát ra chính là Fat Buu.

Satan cũng từng khuyên Buu béo rằng giết người không phải là điều tốt. Điều này đã được Buu chấp nhận và cũng hứa sẽ không giết người nữa.

3. Buu Saga - Thuyết phục cư dân trái đất truyền năng lượng cho Goku, sau đó đưa Vegeta rời khỏi khu vực Genki Dama

Dragon Ball: Chẳng phải thùng rỗng kêu to, có tới 3 lần Mr. Satan cứu trái đất khỏi sự hủy diệt - Ảnh 3.

Mr. Satan giúp Vegeta

Lại là trong cuộc chiến chống lại Kid Buu, Goku và Vegeta cùng Kid Buu đến thế giới của Kaio Shin. Trong một trận chiến khá gay go, Vegeta gợi ý cho Goku dùng Genki Dama (Spirit Balls) để đánh bại Kid Buu.

Lúc đầu, Vegeta và Goku cố gắng thuyết phục các cư dân trái đất gửi Ki của họ bằng cách giơ cả hai tay lên trời, nhưng nhiều người trái đất không muốn vì họ không biết Goku lẫn Vegeta là ai.

Trong khoảnh khắc người dân Trái Đất chẳng ai chịu nghe theo lời kêu gọi của Goku, chịu truyền năng lượng cho anh Khỉ tạo quả cầu Genkidama, Satan đã lên tiếng và tất cả mọi người không ai bảo ai đều cùng nhau đưa 2 tay lên và truyền Ki cho Goku.

Ngoài việc giúp thu thập năng lượng, Mr. Satan cũng mạo hiểm vác Vegeta khỏi chỗ Kid Buu để không bị Genki Dama đánh trúng. Nếu không có Mr. Satan, Goku sẽ không có đủ năng lượng tạo Genki Dama, ngoài ra có thể Vegeta sẽ bị Kid Buu giết. Qua đó, Goku rất tôn trọng và xem Mr Satan chính là cứu tinh của nhân loại và thi triển đòn Genki Dama lên Kid Buu và khiến hắn bị tiêu diệt.

https://gamek.vn/dragon-ball-chang-phai-thung-rong-keu-to-co-toi-3-lan-mr-satan-cuu-trai-dat-khoi-su-huy-diet-20220702112901572.chn