Dragon Ball: "Cần cù bù siêng năng", nếu Frieza có được điều này thì Goku chỉ có "xách dép" chạy theo

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2020 08:11 PM

Đó là điều mà nhiều độc giả phải công nhận khi mà Frieza Đại Đế là một thiên tài về võ thuật mà Son Goku chỉ đáng để "xách dép" mà thôi.

Có thể nói trong các đối thủ của Goku xuyên suốt toàn series Dragon Ball, Frieza là kẻ phản diện được khán giả nhớ đến nhiều nhất. Không như Picolo, Vegeta hay Buu cải tà quy chính, Cell thì biến mất vĩnh viễn, chỉ còn mỗi Frieza tiếp tục hành trình đóng vai "kẻ xấu" chiến đấu với Goku và đồng đội.

Dù trong các cuộc chiến từ trước tới này Frieza luôn để thua Son Goku. Chưa một lần nào Frieza có thể chiến thắng, cho dù hắn đã thay đổi hình dạng hay sức mạnh như thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, có lẽ nếu Frieza có được đức tính cần cù và chịu khó luyện tập của mình thì với tư chất thông minh tuyệt đỉnh của mình, Goku hay những nhân vật khác trong tộc người Saiyan chỉ đáng "xách dép" cho Frieza mà thôi.

Dragon Ball: Cần cù bù siêng năng, nếu Frieza có được điều này thì Goku chỉ có xách dép chạy theo - Ảnh 1.

Frieza là một thiên tài bẩm sinh về võ thuật

Quả thật xét về xuất thân và dòng dõi thì Frieza từ khi sinh ra đã giỏi hơn Goku, Vegeta và những người Saiyan rất nhiều. Hắn sở hữu sức mạnh vô cùng kinh khủng, tuy nhiên hắn lại chưa từng một lần tập luyện cả, tất cả đều đến một cách tự nhiên, bẩm sinh và cũng vì các đối thủ mà hắn từng gặp trước đó là quá yếu. Không những vậy cha của Frieza là King Cold cũng chưa bao giờ tập luyện võ thuật một cách tử tế trước khi đối đầu với Trunks. Bản chất giống loài của bộ tộc Frieza không phải là những kẻ lười biếng. Điều này đến bởi vì Frieza quá mạnh so với phần còn lại, kể cả những kẻ cùng giống loài với Frieza.

Trong bộ truyện Frieza trước khi gặp Goku không hề luyện tập chút nào, nhưng sức mạnh của hắn vẫn trở nên tiến bộ một cách đáng nể và tỏ ra vô đối. Frieza đi tìm các bảo vật như 7 viên ngọc rồng. Và rồi ở hành tinh Namek hắn đã đụng độ kẻ thù mà Frieza luôn tỏ ra e ngại nhất trong truyền thuyết, một Super Saiyan. Và tất nhiên Frieza đã thua cuộc.

Dragon Ball: Cần cù bù siêng năng, nếu Frieza có được điều này thì Goku chỉ có xách dép chạy theo - Ảnh 2.

Frieza đã thua Goku trong cuộc đụng độ đầu tiên

Dù không luyện tập quá nhiều thế nhưng về sau, Frieza lại có thể đánh ngang kèo với Super Saiyan Blue Goku và Vegeta. Và nếu Frieza thực sự bước vào tập luyện chăm chỉ như Goku thì sao? Lúc đó với tố chất của một thiên tài bẩm sinh về chiến đấu, rõ ràng Frieza sẽ nằm trong top những kẻ có sức mạnh vượt trội nhất trên toàn vũ tru, hoàn toàn có khả năng thách thức những kẻ được mệnh danh thần thánh như Beerus hay Whiz.

Frieza vẫn chỉ nằm trong những kẻ có sức mạnh tiềm ẩn bậc nhất chưa được khai phá hoặc do tác giả không muốn khai phá hay chăng? Vấn đề nằm ở chỗ Frieza là via phản diện và tính cách hắn rất lười biếng và tự phụ. Frieza không bao giờ muốn luyện tập, mãi về sau thì động lực muốn đánh bại Goku để báo thù mới khiến Frieza nghiêm túc một chút.

Dragon Ball: Cần cù bù siêng năng, nếu Frieza có được điều này thì Goku chỉ có xách dép chạy theo - Ảnh 3.

Golden Frieza là thành quả của lần luyện tập nghiêm túc duy nhất của Golden Frieza

Tuy nhiên Golden Frieza, thành quả của quá trình tập luyện hiếm hoi của hắn lại chẳng ăn nhằm gì với những nỗ lực không ngừng nghĩ của Goku và đồng đội. Chính vì vậy, dù là thiên tài nhưng Frieza sẽ mãi chỉ là kẻ xếp sau Son Goku mà thôi.

Dragon Ball: Cần cù bù siêng năng, nếu Frieza có được điều này thì Goku chỉ có xách dép chạy theo - Ảnh 4.

Với Goku bản năng vô cực thì Golden Frieza chỉ đáng để "xách dép" cho Goku

Các bạn nghĩ sao về điều này? Liệu Frieza mà tập luyện cường độ cao như Goku liệu hắn có thể trở thành kẻ mạnh nhất trong vũ trụ hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.