Dragon Ball: Bộ đồ của Piccolo có vai trò quan trọng như thế nào đối với cậu học trò Gohan?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/03/2021 02:42 PM

 
  thích

Mặc dù là con trai của Goku nhưng Gohan đã mặc đồ của Piccolo trong hầu hết các tập phim của Dragon Ball Z.

Một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất trong Dragon Ball là Gohan, con trai của Goku và Chi-Chi, anh có gen hỗn hợp giữa người Saiyan và người Trái Đất. Điều này đã khiến Gohan trở thành một chiến binh mạnh mẽ từ rất sớm. Trong khi cha của Gohan đã huấn luyện cậu nhiều lần trong suốt loạt phim manga/anime nhưng Super Saiyan trẻ tuổi này đã chọn mặc bộ đồ giống người thầy Piccolo thay vì Goku.

Dragon Ball: Bộ đồ của Piccolo có vai trò quan trọng như thế nào đối với cậu học trò Gohan? - Ảnh 1.

Khi chọn trang phục đặc biệt này, Gohan đã chứng minh Piccolo có ý nghĩa như thế nào đối với cậu. Piccolo Gohan không chỉ là một người thầy mà còn là một hình tượng người cha trong lòng cậu khi mà Goku vắng mặt và ít quan tâm đến con trai của mình.

Vào thời điểm bắt đầu của Dragon Ball Z, Piccolo vẫn là kẻ thù đáng kể nhất của Goku. Hai đối thủ này đồng ý gạt bỏ những hận thù để cùng nhau hợp tác và đánh bại Raditz - người anh trai thất lạc từ lâu của Goku, kẻ đang âm mưu xóa sổ nhân loại. Kết quả là trận chiến kết thúc với việc Goku chết và Piccolo quyết định huấn luyện Gohan để đề phòng sự xuất hiện của những Saiyan mạnh mẽ hơn sẽ đến Trái Đất sau khoảng một năm.

Dragon Ball: Bộ đồ của Piccolo có vai trò quan trọng như thế nào đối với cậu học trò Gohan? - Ảnh 2.

Piccolo đã huấn luyện Gohan nhằm khai thác tiềm năng tiềm ẩn cậu bé này và giúp con trai Goku trở thành một chiến binh mạnh mẽ. Luôn khoác trên mình một bộ quần áo phiên bản Namekian của Piccolo, Gohan đã khiến Piccolo trân trọng nhân loại và chuyển từ một kẻ xấu xa để trở thành một chiến binh tận tụy. Mối quan hệ giữa hai người trở nên rõ ràng khi Piccolo anh dũng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ Gohan khỏi Nappa, khiến cậu bé vô cùng đau lòng.

Trong phần lớn thời gian ở Namek, Gohan vẫn giữ lại quần áo của Piccolo, chỉ chuyển sang bộ giáp Saiyan để bảo vệ sư phụ nhiều hơn trước cuộc chiến chống lại Frieza. Sau khi luyện tập với Goku và Piccolo vì lời tiên tri về lũ Androids trở lại Trái đất, Gohan vẫn giữ bộ quần áo Namekian quen thuộc của mình trong trận chiến. Tuy nhiên, cậu đã tiến thêm một bước nữa sau khi luyện tập với Goku trong phòng thời gian Hyperbolic suốt một năm để chuẩn bị cho giải đấu của Cell.

Dragon Ball: Bộ đồ của Piccolo có vai trò quan trọng như thế nào đối với cậu học trò Gohan? - Ảnh 3.

Ngoài bộ quần áo màu tím và trắng, Gohan bắt đầu mặc áo choàng có trọng lượng của Piccolo đưa cho như là một minh chứng cho mối liên kết rõ ràng giữa 2 thầy trò. Đó như một cách để tôn vinh người thầy của mình. Gohan đã mặc bộ trang phục này trong suốt thời gian diễn ra Cell Games khi cậu biến hình thành Super Saiyan 2 và giải cứu thế giới.

Về sau khi ngày càng trưởng thành thì hình ảnh của Piccolo vẫn tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong cuộc đời Gohan. Piccolo đã tiếp tục thự hiện công việc của một người thầy mẫu mực và đào tạo Gohan trong suốt Dragon Ball Super. Các bạn nghĩ sao về mối quan hệ giữa 2 thầy trò Gohan và Piccolo cũng như tình cảm của cậu học trò dành cho người thầy của mình. Hãy để lại ý kiến của mình nhé!