Dragon Ball: Bên cạnh Super Saiyan, đây là những kỹ thuật hay được Goku sử dụng nhất

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/11/2020 11:30 AM

Goku đã thành thạo nhiều kỹ thuật trong những năm qua, nhưng nhân vật chính của Dragon Ball lại chỉ yêu thích sử dụng một số ít tuyệt chiêu.

Cuộc hành trình võ thuật của Goku được cho là bắt đầu lúc cậu bé học được tuyệt chiêu Kamehameha sau khi chỉ nhìn thấy nó một lần. Từ đây tạo tiền lệ cho phép Goku cạnh tranh với các đối thủ của mình. Trong series Dragon Ball, Goku có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, nhưng dưới đây là 5 tuyệt chiêu mà Goku hay sử dụng nhất!

5. Kaio-ken

Dragon Ball: Bên cạnh Super Saiyan, đây là những kỹ thuật hay được Goku sử dụng nhất - Ảnh 1.

Songoku học được Kaio-ken sau khi chết trong trận đánh với Raditz lúc đang luyện tập cùng King Kai. Kỹ thuật này giúp Goku tăng nhiều lần sức mạnh bản thân nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể. Goku sau này cũng đã có thể kết hợp được Kaioken với trạng thái siêu Saiyan khiến anh trở nên mạnh hơn.

Trong Dragon Ball Super, Old Kai đã đề cập rằng việc sử dụng Kaio-ken cùng với Super Saiyan là gần như không thể hoặc có thì cũng gây chết người vì sự hỗn loạn cảm xúc mãnh liệt. Bởi vì sự chuyển đổi Super Saiyan sẽ không cho phép kiểm soát ki chính xác để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chỉ có một Ki được kiểm soát hoàn toàn và bình tĩnh mới có thể kết hợp được với Kaio-ken, như điều đã xảy ra với Super Saiyan Blue.

Mặc dù Kaio-ken chỉ xuất hiện trong manga gốc ở arc Saiyan và Frieza, nhưng đó là một trong những kỹ thuật tuyệt vời nhất của Goku ở cấp độ bình thường.

4. Genki Dama

Dragon Ball: Bên cạnh Super Saiyan, đây là những kỹ thuật hay được Goku sử dụng nhất - Ảnh 2.

Nếu là fan ruột của Dragon Ball hẳn ai cũng biết, 1 trong 2 tuyệt chiêu lợi hại nhất của Songoku đó là Genki Dama, tên Tiếng Việt là Quả Cầu Kinh Khi. Anh khỉ đã học được tuyệt chiêu này từ Thần Vũ Trụ. Với sức hủy diệt và công phá vô cùng lớn, Goku đã sử dụng Quả Cầu Kinh Khi để tiêu diệt Mabu và Frieza.

Đây cũng được cho là đòn tấn công vô cùng mạnh trong Dragon Ball, nó có thể coi là chiêu thức "niềm tin và hi vọng", bằng cách tập hợp Ki của mọi người tạo nên chưởng lực, Ki càng nhiều thì chưởng càng to mạnh. Người sử dụng đưa 2 cánh tay thẳng lên trời, bàn tay vuông góc tạo thế "hấp thụ năng lượng". Tuy nhiên, con người có quyền quyết định cho hoặc không cho người yêu cầu. Nếu đống ý, họ sẽ giơ tay lên bầu trời để Ki được "lấy đi".

Goku đã sử dụng Genki Dama để chống lại Vegeta, Frieza, Majin Buu và Jiren trong phiên bản anime của Giải đấu sức mạnh. Ở anime, kỹ thuật này thậm chí giúp Goku kích hoạt Bản năng vô cực.

3. Instant Transmission (Dịch chuyển tức thời)

Dragon Ball: Bên cạnh Super Saiyan, đây là những kỹ thuật hay được Goku sử dụng nhất - Ảnh 3.

Dịch chuyển tức là một trong các tuyệt kỹ chính mà Goku thường hay dùng trong việc di chuyển, vì nó có khả năng đưa người dùng tới những nơi mà họ muốn khi cảm nhận được Ki. Goku học được kỹ năng này trong khoảng thời gian anh ở hành tinh Yardrat sau trận đấu với Frieza. Bằng cách đặt hai ngón tay lên trán, thì Goku có thể dịch chuyển không chỉ anh mà còn thêm người khác tới nhiều vị trí trong khoảng thời gian vài giây. Goku cũng đã kết hợp nó với Kamehameha để có thể tấn công vào những đối thủ như là Cell và Top ở khoảng cách gần.

2. Kamehameha

Dragon Ball: Bên cạnh Super Saiyan, đây là những kỹ thuật hay được Goku sử dụng nhất - Ảnh 4.

Đòn tấn công bằng sóng năng lượng đầu tiên mà Goku học được trong Dragon Ball chính là Kamehameha. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất của Ki, nhưng đó có thể là lý do tại sao nó rất mạnh.

Có lẽ vì thế mà Kamehameha là 1 kỹ thuật nổi danh và có nhiều biến thể trong Dragon Ball. Ví dụ, Master Roshi sử dụng Kamehameha để dập tắt ngọn lửa, và Goku dùng nó để đẩy mình lên không trung khi cậu và Tien ngã xuống đất, ở trận chung kết của họ trong Đại hội võ thuật lần thứ 22. Goku thậm chí đã sử dụng một Kamehameha bằng đôi chân của mình để phản công lại Piccolo sau khi bị đánh gục xuống đất trong trận chiến của họ.

1. Super Saiyan

Dragon Ball: Bên cạnh Super Saiyan, đây là những kỹ thuật hay được Goku sử dụng nhất - Ảnh 5.

Kể từ khi được giới thiệu trong arc Namek, Super Saiyan đã trở thành một phần vốn có trong kỹ năng của Goku. Mỗi khi lên được một cấp mới, Super Saiyan lại có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn. Đã có vô số các cấp độ Super Saiyan được xuất hiện và mỗi trạng thái biến đổi đều có đặc điểm và sức mạnh riêng tuy nhiên mục đích duy nhất đều là gia tăng sức mạnh và tốc độ chiến đấu. Cho đến nay, Super Saiyan đã trở thành chìa khóa cho các trận đánh của Goku.