Dragon Ball: Bằng chứng cho thấy rằng Goku sẽ chẳng tìm đâu ra được người bạn tốt như Vegeta

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2020 11:59 PM

Cho dù đã từng đối đầu nhau và cực ghét Son Goku thời điểm đầu, tuy nhiên càng về sau Vegeta lại chứng tỏ mình là người bạn tốt nhất của Goku.

Vegeta đã nhiều lần cứu sống Goku nhiều hơn việc Goku cứu mình

Trong Dragon Ball thì Goku thường được xem là anh hùng tuy nhiên Vegeta đã nhiều lần cứu Goku nhiều hơn so với việc Goku đã cứu Vegeta.Trong Saiyan Saga, Goku yêu cầu Krillin tha cho Vegeta đã ngã xuống để tái đấu, và trong Frieza Saga, Goku đến ngay lúc đó trước khi Lực lượng Ginyu có thể loại bỏ Hoàng tử Saiyan, Gohan và Krillin. Như vậy Goku đã cứu Vegeta tổng cộng 2 lần.

Dragon Ball: Bằng chứng cho thấy rằng Goku sẽ chẳng tìm đâu ra được người bạn tốt như Vegeta - Ảnh 1.

Vegeta đã nhiều lần cứu sống Goku nhiều hơn việc Goku cứu mình

Tuy nhiên Vegeta đã cứu sống Goku hết lần này đến lần khác. Khi Ginyu hoán đổi thân xác với Goku và anh bị tổn thương nặng nề trong trận chiến sau đó với đội trưởng đội đặc nhiệm này thì Vegeta đã cứu Goku bằng cách cho Goku vào phòng hồi phục của Frieza.

Khi Android 19 chuẩn bị kết thúc một Goku đã ngã xuống vì chịu quá nhiều đòn tấn công, Vegeta đến đùng lúc và ra tay cứu cho Goku khỏi bị Android 19 tiêu diệt.

Tương tự như vậy, khi Evil Kidd Buu chiếm thế thượng phong trước Goku trong trận chiến ở Thế giới linh thiêng Kai thì Vegeta đã thách thức Buu để cho Goku có thời gian thu thập được năng lượng cần thiết để đánh bại đối thủ của họ. Thậm chí đến cuối trận chiến, Vegeta bị treo cổ vì cuộc sống của mọi người do vết thương từ Buu để Goku có thể hoàn thành Quả cầu Genki. Như vậy trong khi Goku cứu Vegeta 2 lần thì Vegeta đã có tới 4 lần giải vây cho Goku.

Dragon Ball: Bằng chứng cho thấy rằng Goku sẽ chẳng tìm đâu ra được người bạn tốt như Vegeta - Ảnh 2.

Goku cứu Vegeta 2 lần thì Vegeta đã có tới 4 lần giải vây cho Goku

Vegeta là người hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của Gohan, thậm chí hoàng tử Saiyan còn từng cứu sống con trai đầu tiên của Goku

Mặc dù Gohan là con trai của Goku nhưng có một sự thật khá thú vị là Vegeta dường như xuất hiện trong cuộc đời của cậu nhiều hơn cha của mình là Goku. Không những vậy Vegeta thậm chí còn cứu cậu bé một vài lần.

Trong Frieza Saga, Vegeta cứu Gohan khỏi các cuộc tấn công của Guldo, sự tấn công dữ dội của Frieza (trong hơn một lần) và giúp cho cậu bé Saiyan trẻ tuổi này sống sót cho đến khi Goku xuất hiện. Không những vậy cả Vegeta và Gohan đã cùng nhau chiến đấu với nhau trong rất nhiều cuộc chiến.

Dragon Ball: Bằng chứng cho thấy rằng Goku sẽ chẳng tìm đâu ra được người bạn tốt như Vegeta - Ảnh 3.

Vegeta là người hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của Gohan

Trong Cell Saga, Gohan bị thương nặng ở cánh tay khi cứu Vegeta khỏi một trong những đòn tấn công chết người của Cell Bọ Hung. Điều này dẫn đến một cánh tay bị gãy khiến Gohan gặp bất lợi nhỏ nhưng là đáng kể để Cell chiếm lợi thế trong cuộc chiến này. Dường như số phận của Trái đất sẽ bị xóa sổ bởi Cell tuy nhiên, thêm một lần nữa Vegeta bất ngờ tấn công Cell tạo điều kiện để Gohan có thời gian ổn định tâm lý và cuối cùng tiêu diệt Cell bằng đòn quyết định. Nói tóm lại, nếu không phải là sự can thiệp vào phút cuối của Vegeta và Gohan thì Trái đất sẽ bị diệt vong.

Nhìn chung, dù có rất nhiều bạn tốt nhưng Goku sẽ chẳng thể tìm đâu ra một người bạn vừa đã từng nhiều lần cứu nguy mình và còn cả cứu cả cậu con trai của mình như Vegeta.

Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!