Dragon Ball: Anh chàng da xanh Piccolo hiện tại mạnh đến mức nào nếu so với Goku và nhóm chiến binh Z

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/03/2020 10:00 AM

Piccolo là một trong những đồng minh đắc lực nhất của Goku trong Dragon Ball. Nhưng chiến binh Namekian này đã mạnh mẽ như thế nào trong Dragon Ball Super?

Sức mạnh của Piccolo đã tăng lên rất nhiều trong suốt quá trình phát triển của series Dragon Ball. Nhưng chính xác thì nhân vật này đã mạnh đến mức nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ban đầu, Piccolo là kẻ thù không đội trời chung với Goku. Nhưng về sau anh đã cải tà quy chính và được coi là sư phụ của Son Gohan, thay thế Goku dạy dỗ cậu bé này suốt thời gian anh Khỉ chết.

Mặc dù từng là boss của Piccolo Jr Saga, nhưng bây giờ vai trò của anh đã trở nên mờ nhạt hơn, kể từ khi hợp nhất với thượng đế Kami và chiến đấu với Android 17. Vì vậy cấp độ sức mạnh của Piccolo hiện tại ít được chú ý hơn Goku, Vegeta, Gohan và Frieza.

Dragon Ball: Anh chàng da xanh Piccolo hiện tại mạnh đến mức nào nếu so với Goku và nhóm chiến binh Z - Ảnh 1.

Ở Piccolo Jr Saga, sau khi bị Goku hạ, anh đã rời đi và hẹn ngày trả thù. Trong Saiyan Saga, Piccolo là chiến binh mạnh thứ 2 sau Goku, anh là người đã chiến đấu chống lại Nappa cùng các chiến binh Z, chờ đợi Goku trở về từ hành tinh của King Kai.

Sang Frieza Saga, chiến binh Namekian đối mặt với Frieza ở dạng thứ 2, thứ 3 và dạng cuối cùng. Khi Vegeta chuyển sang phe thiện ở Android Saga, Son Gohan sau khi tập luyện đã trưởng thành hơn tại Cell Saga, câu chuyện trở nên ít phụ thuộc hơn vào sức mạnh của Piccolo. Điều này thể hiện rõ trong Buu Saga và hầu hết trong series Dragon Ball Super. Tuy nhiên, Piccolo đã có được một vài cơ hội để thể hiện sức mạnh của mình trong Champa Saga và Tournament of power Saga.

Dragon Ball: Anh chàng da xanh Piccolo hiện tại mạnh đến mức nào nếu so với Goku và nhóm chiến binh Z - Ảnh 2.

Các trận đánh của Piccolo trong Dragon Ball Super đã cung cấp ý tưởng về việc Namekian này đã trở nên mạnh mẽ ra sao. Trong Champa Saga, người ta đã chứng minh rằng trong 1 cuộc chiến công bằng, Piccolo có thể đánh bại Frost bằng Makankosappo của mình, ngay cả khi Frost mạnh hơn. Xem xét trận đánh mà Goku phải trải qua với Frost, có vẻ như Piccolo mạnh hơn dạng thường của Goku, nhưng có lẽ không quá lớn.

Dragon Ball: Anh chàng da xanh Piccolo hiện tại mạnh đến mức nào nếu so với Goku và nhóm chiến binh Z - Ảnh 3.

Piccolo thậm chí còn thể hiện sức mạnh lớn hơn trong Giải đấu Quyền lực, anh đã giành chiến thắng trước Gohan Super Saiyan 2. Phải thừa nhận rằng, Gohan đã không còn tập luyện từ lâu và gần như không cùng đẳng cấp với Goku hay Vegeta sẽ ở dạng Super Saiyan này. Tuy nhiên, việc Gohan có thể lên Super Saiyan 2 cho thấy rằng vào thời điểm này, anh vẫn khá mạnh mẽ.

Sức mạnh của Piccolo hiện tại so với các chiến binh khác như thế nào? Việc có thể đánh bại Gohan Super Saiyan 2 rất ấn tượng, và là 1 dấu hiệu tốt cho thấy Piccolo dễ dàng hạ gục Goten và Trunks. Ngoài ra, Piccolo vẫn trên cơ các chiến binh Trái Đất như Tien, Krillin, Master Roshi,... nhưng chắc chắn ở dưới Goku, Vegeta, Frieza, Gohan và Android 17, còn với Android 18 thì cần phải tranh luận thêm. Bây giờ, ít nhất Piccolo đã có đủ sức mạnh trong Dragon Ball Super, có thể khiến anh được trụ vững trong series này.