Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất?

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 20/08/2023 02:53 PM

Con lai của người Saiyan và người trái đất thậm chí còn mạnh mẽ và trí tuệ hơn người Saiyan thuần chủng.

Chủng tộc Saiyan của loạt phim hoạt hình và truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball là những chiến binh giỏi chiến đấu vật lý hơn là suy nghĩ bằng cái đầu. Họ có tính cách nóng nảy và tự kiêu, thích tập luyện, chiến đấu và không quan tâm lắm đến tình yêu.

Ví dụ như Goku và Vegeta có cuộc sống tập trung vào chiến đấu. Những người Saiyan khác như Broly, Goten và Trunks cũng không khác mấy. Chỉ có Gohan thì khác, anh ta trí tuệ hơn, mặc dù vẫn đôi lúc mắc phải 1 số sai lầm ngớ ngẩn.

Tuy nhiên, việc ít sử dụng não không có nghĩa là người Saiyan hoàn toàn không có trí óc. Người Saiyan được cho là có trí thông minh cao, nhưng chỉ áp dụng trong các trận chiến. Họ có thể dễ dàng học được các chiêu thức võ thuật dù chỉ nhìn qua 1 lần. Cũng như thể hiện khả năng phân tích và đưa ra chiến lược để đánh bại đối thủ.

Goku: Bản mẫu trí thông minh của người Saiyan

Goku lớn lên một mình trong rừng, nên trình độ học vấn hạn chế. Ngay cả sau khi bước ra ngoài khám phá thế giới, điều này cũng không được cải thiện.

Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất?  - Ảnh 1.

Ngược lại, kỹ năng chiến đấu của anh ta gần như vô song, trở thành 1 trong những chiến binh mạnh nhất của nhân loại.

Vegeta: Một nhà chiến lược bậc thầy 

Vegeta xảo quyệt hơn Goku rất nhiều. Anh ấy rất giỏi trong việc lập kế hoạch, bằng chứng là trong hành trình tìm kiếm các Viên ngọc rồng. Đầu óc chiến lược của hoàng tử Saiyan còn thể hiện rõ khi ở hành tinh NameK.

Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất?  - Ảnh 2.

Khi chiến đấu, Vegeta không khoan nhượng, không có lòng thương người nhưng lại rất quân tử, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù ở trạng thái mạnh nhất. Vegeta sau này khi định cư ở trái đất đã thay đổi tâm tính, yêu hòa bình hơn và biết quan tâm đến vợ con.

Gohan: Người Saiyan thông minh nhất 

Người Saiyan thông minh nhất là Gohan. Anh là con lai đầu tiên giữa người Saiyan và người trái đất. Xét về mặt học vấn, nếu như bố Goku không có khái niệm về “sự học”, thì Gohan nhờ bị Chi Chi ép học nhiều nên sau này đã trở thành tiến sỹ. Do được học hành bài bản nên Gohan là người Saiyan duy nhất có công việc ổn định.

Dragon Ball: Ai là người Saiyan thông minh nhất?  - Ảnh 3.

Có điều, vì Gohan có trí tuệ của người Trái Đất, nhút nhát và hiếu học, nên thiếu đi tinh thần chiến đấu của người Saiyan. Có thời gian, Gohan từ bỏ việc luyện võ, dùng tất cả thời gian tâm trí của mình để trở thành một học giả. Sau nhiều biến cố, anh nhận ra mình phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ mọi người nên đã quay lại tập luyện với thầy Piccolo.