Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết "quay đầu là bờ", số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/01/2020 11:59 PM

Dưới đây là 7 nhân vật từng xấu biết quay đầu "cải tà quy chính" trong series Dragon Ball.

Piccolo

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 1.

Piccolo đã từng là mối đe dọa lớn nhất của Trái đất. Piccolo được sinh ra trong sự thù hận với mục đích trả thù Son Goku – người đã gây ra cái chết của cha mình. Mà cha của hắn lại là cái ác bị vứt bỏ ra khỏi Thượng Đế.

Tuy nhiên, trong một trận đánh với Son Goku, Piccolo đã trúng một đòn rất mạnh, bị văng khỏi võ đài và bất tỉnh nhưng Goku đã cho hắn ăn đậu thần nên sau khi tỉnh lại hắn đã bỏ đi và không còn muốn phá hoại thế giới nữa. Dần dần, trong các trận đánh bảo vệ Trái Đất sau này, Piccolo đã sát cánh cùng nhóm bạn Goku chống lại các đối thủ rất mạnh khác.

Mặc dù, khi câu chuyện của Dragon Ball phát triển hơn, Piccolo trở nên thiếu sức mạnh để hỗ trợ Goku trên chiến trường, nhưng bù lại trí tuệ thông minh của anh đã giúp nhóm chiến binh Z chiến thắng hết lần này đến lần khác.

Android 17

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 2.

Dr Gero đã cải tạo 1 người bình thường có tên là Lapis thành Android 17 - 1 dạng nửa người nửa máy nhưng không cảm thấy đói, không lạnh và các tế bào lão hóa chậm hơn người bình thường. Mặc dù bị "cải tạo" thành Robot nhưng Android 17 vẫn giữ được ý thức tự chủ của con người, anh ghét bị kiểm soát bởi người khác nên đã lợi dụng thời cơ để giết chết tiến sỹ Gero.

Ở cuối Dragon Ball, Số 17 đã "cải tà quy chính" và góp năng lượng để Goku tạo Quả cầu Genki tiêu diệt Kid Buu. Bây giờ, Android 17 đã thay đổi hoàn toàn tâm tính, trở thành người tốt khi ra mắt trong Dragon Ball Super. Anh trở thành người bảo vệ động vật hoang dã bị đe dọa bởi những kẻ săn trộm và còn tham gia Giải đấu sức mạnh với nhóm Goku.

Android 18

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 3.

Ban đầu Android 18 xuất hiện như một nhân vật phản diện bên cạnh người anh em sinh đôi của mình là Android 17. Nhưng về sau Android 18 đã trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của nhóm chiến binh Z.

Android 17 là 1 trong những người máy sinh học được tạo ra bởi nhà khoa học điên Doctor Gero. Họ được lập trình để giết Goku nhằm trả thù vì anh ta đã tiêu diệt Quân đội Red Ribbon nhiều năm trước. Về sau, cô bị Cell hấp thụ để gia tăng sức mạnh. Nhưng sau khi Cell bị tiêu diệt, các android được giải thoát và tâm tính của họ cũng đã thay đổi. Android 18 còn kết hôn với Krillin và có chung một cô con gái tên là Marron. Trong Dragon Ball Super, Android 18 còn cùng các chiến binh Z tham gia giải đấu vũ trụ.

Mai

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 4.

Trong Dragon Ball, Mai là 1 trong những thân cận của Hoàng đế Pilaf. Cùng với các đồng đội của mình, Mai đã từng chống lại Goku và cố gắng đánh cắp các viên ngọc rồng nhiều lần. Nhưng trong dòng thời gian của Future Trunks, Mai đã trở thành thủ lĩnh của quân kháng chiến ở Trái đất, chống lại Goku Black và Zamasu. Mặc dù không có sức mạnh nhưng cô luôn hỗ trợ Trunks từ xa, sử dụng vũ khí và lựu đạn khói để giúp Trunks.

Vegeta

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 5.

Nếu như Songoku là hình mẫu của một người anh hùng tuyệt vời có tính cách ngây thơ trong sáng, hiền lành, tốt bụng và sở hữu sức mạnh khủng khiếp đánh bại mọi thế lực xấu xa để bảo vệ Trái Đất thì Vegeta hoàn toàn ngược lại. Vegeta giống như một tấm gương phản chiếu về một nhân cách khác của Goku nhưng "người" hơn, ở anh có những cảm xúc yêu ghét, hận thù, sự tham lam, đố kị với người khác để cố gắng nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình hơn.

Từ một kẻ chỉ biết giết chóc, chinh phạt vũ trụ, sau khi ở lại Trái Đất và chung sống với những chiến binh Z, mục tiêu duy nhất của Vegeta là vượt qua Goku. Sau tất cả, kẻ cô độc ấy năm xưa đã không còn cô đơn, anh có gia đình, có bạn bè và anh trân trọng những gì mình đang có, anh sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ quê hương thứ 2 của mình.

Trong Dragon Ball Super bắt đầu, anh trở thành một chiến binh có trái tim gần như thuần khiết như Goku. Gần đây trong manga, anh hứa sẽ bảo vệ những người Namek khỏi Moro, như một cách để chuộc tội cho lỗi lầm với họ trong quá khứ.

Ma Bư Mập

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 6.

Ma Bư Mập được pháp sư Babidi giải thoát với mục đích làm công cụ cho hắn thâu tóm vũ trụ. Babidi đã tiêm nhiễm vào bộ não của Bư rằng "Giết người là trên hết" nên Bư đã mù quáng làm theo lời chủ nhân tàn sát người dân vô tội một cách vô tư như một trò chơi, chứ bản chất của cậu không hề độc ác.

Trải qua rất nhiều chuyện, nhờ có Santa và Cún con cảm hoá, Bư Mập đã dần dần thay đổi bản tính, cải tà quy chánh và trở nên thân thiện, dễ thương. Lấy công chuộc tội nên Bư Mập đã giúp nhóm Goku trong trận chiến với Kid Bư. Bây giờ trong manga Dragon Ball Super, Bư Mập còn giúp đội tuần tra ngân hàng vây bắt Moro.

Frieza

Dragon Ball: 7 kẻ xấu đã biết quay đầu là bờ, số 7 sẽ khiến nhiều người cực bất ngờ - Ảnh 7.

Frieza đã và đang được cho là 1 trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất Dragon Ball. Nhưng phải thừa nhận rằng trong Dragon Ball Super, hắn đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của vũ trụ 7 trong Giải đấu Sức mạnh, dù hắn có nhiều cơ hội để phản bội vũ trụ 7 trong suốt giải đấu.

Hắn không chỉ loại bỏ một vài chiến binh mạnh mẽ một mình, mà còn đóng góp năng lượng của mình cho Spirit Bomb của Goku, hay chia sẻ năng lượng với Goku sau khi anh Khỉ bị kiệt sức từ trận đấu đầu tiên với Jiren. Có thể nói, không có sự giúp đỡ của Frieza, Goku sẽ không thể hạ gục được Jiren.

Thế nên, dù vẫn là kẻ xấu nhưng công lao của Frieza vẫn đáng được ghi nhận, nên hắn đã xuất hiện trong danh sách này.