Dragon Ball: 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất thế giới Bi Rồng

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/10/2019 12:09 PM

Trong Dragon Ball, có rất nhiều chiêu thức được các nhân vật sáng tạo ra và sử dụng. Trong đó có rất nhiều những chiêu thức độc đáo và có sức công phá vô cùng lớn.

Dragon Ball là một tác phẩm được rất nhiều người yêu thích và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong vũ trụ manga Nhật Bản. Loạt truyện mô tả cuộc hành trình của chú bé Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng.

Bên cạnh những tình tiết thú vị, nội dung hấp dẫn thì những chiêu thức, bộ chưởng của các nhân vật sử dụng mỗi khi chiến đấu cũng chính là một phần gây ấn tượng không hề nhỏ, làm nên thành công của bộ truyện.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất trong series Dragon Ball nhé.

1. Chiêu phá hủy của Zeno: Hô là nát

Dragon Ball: 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất thế giới Bi Rồng - Ảnh 1.

Zeno được coi là nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball, tuy nhiên sức mạnh thực sự của Zeno thì không ai biết.

Chúng ta mới chỉ nghe Beerus nói rằng Zeno không bao giờ tham chiến và ông sở hữu sức mạnh vô biên. Còn Whis nói rằng không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno, vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì từ cá nhân, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ.

Theo Whis nói trong quá khứ có 18 vũ trụ nhưng Zeno đã phá hủy 6 trong đó, khi ông có tâm trạng không vui. Đó là lý do Zeno được tất cả mọi người tôn kính, và run sợ trước sức mạnh "không thể lường trước" của ông. Còn Beerus nói rằng nếu Zeno cảm thấy thích, ông có thể hủy hoại toàn bộ 12 vũ trụ chỉ trong một cái phẩy tay.

Chỉ cần nghe đến đây thôi thì đủ hiểu sức phá hủy của Zeno khủng cỡ nào rồi. Chỉ cần hô hay phẩy tay 1 cái thôi thì mọi thứ sẽ nát tan tành.

2. Chiêu hủy diệt của Beerus: Chỉ là tan

Dragon Ball: 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất thế giới Bi Rồng - Ảnh 2.

Beerus được biết đến là một nhân vật mạnh mẽ và cũng rất đáng sợ, ông chính là Thần hủy diệt của vũ trụ thứ 7 trong số 12 vũ trụ trong Dragon Ball. Vì là thần của sự hủy diệt nên nhiệm vụ của Beerus là tiêu diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Xét về sức mạnh, Beerus là vị thần mạnh nhất trong vũ trụ 7, ngay cả các Kaio và các Superme Kai cũng phải khiếp sợ ông. Vị thần của sự hủy diệt có thừa khả năng để thổi bay Trái Đất, hủy diệt Hệ Mặt Trời hay thậm chí quét sạch toàn bộ Thiên Hà.

Theo như mọi người miêu tả thì nếu điều gì đó không vừa mắt làm Berrus tức giận thì ông chẳng cần suy nghĩ mà hủy diệt sự sống và phá hủy hành tinh xung quanh mình để xả cơn nóng. Ví dụ như lần chỉ bằng một cái chỉ tay ông đã cho nổ banh xác 1 hành tinh chỉ vì món ăn cư dân ở đó dâng lên không vừa miệng mình.

3. Chiêu sát thủ của Hit : Đấm là chết

Dragon Ball: 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất thế giới Bi Rồng - Ảnh 3.

Xuất hiện trong Dragon Ball Super thì Hit được giới thiệu là một sát thủ huyền thoại của vũ trụ 6. Công việc chính của Hit là kẻ ám sát chuyên nghiệp và anh chưa bao giờ thất bại trong những nhiệm vụ được thuê.

Được biết đến là chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 6, Hit mang phong cách chiến đấu khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Không hoa mỹ và màu mè, Hit luôn muốn giải quyết đối thủ một cách nhanh gọn nhất. Thường chỉ sau 2, 3 đón tấn công, kẻ thủ đã gục ngã hoặc mất mạng.

Hai chiêu thức mạnh nhất của Hit được biết đến ở thời điểm hiện tại là Time-Skip (bước nhảy thời gian) và Vital Point Attack (đòn đánh chí mạnh).

Với Time-Skip, đây là chiêu thức đặc trưng nhất đã làm nên thương hiệu của Hit. Anh có thể ngưng đọng thời gian trong khoảng 0,1s và lúc đó anh sẽ sử dụng Vital Point Attack để tấn công vào điểm yếu của đối thủ.

Dù kẻ địch có mạnh đến đâu cũng sẽ có một số điểm yếu chí mạng, chỉ cần bị tấn công vào đây chắc chắn kẻ đó sẽ bị hạ gục. Đây chính là yếu quyết giúp Hit trở thành sát thủ bất khả chiến bại trong cả nghìn năm qua.

4. Chiêu bắn phá của Frieza : Bắn là rụng

Dragon Ball: 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất thế giới Bi Rồng - Ảnh 4.

Chiêu thức này còn có tên là Supernova. Đây là chiêu thức được sử dụng bởi Frieza hắn đã tạo ra một quả cầu hủy diệt. Chỉ với 1 ngón tay Frieza đã tạo ra được quả cầu lớn dễ dàng phá hủy cả 1 hành tinh.

Mặc dù tốc độ ra đòn khá chậm tuy nhiên sức công phá lớn nên đối thủ thường dùng sức mạnh nhằm cản lại hoặc làm chệch hướng chưởng lực nếu không muốn chết chung cùng hành tinh. Có thể nói khi sử dụng chiêu thức này thì Frieza chỉ cần bắn một cái thì mọi thứ sẽ rụng rời tan tành.

5. Chiêu biến hình của Majin Buu: Chạm là ăn

Dragon Ball: 5 tuyệt chiêu quyền năng có sức công phá lớn nhất thế giới Bi Rồng - Ảnh 5.

Đây là chiêu thức làm nên tên tuổi của Majin Buu- Chocolate Beam. Nó được sử dụng bởi tất cá các thể của Majin Buu (trừ Evil Buu), nó như là một hình thức sóng năng lượng phát ra từ cái vòi trên đầu Majin Buu biến mục tiêu thành một loại socola hay thứ gì đó tương tự cho dù sức mạnh của họ ra sao.

Tuy nhiên khi chuyển đổi, đối thủ mạnh có thể giữ lại sức mạnh của mình để tấn công. Chocolate Beam cũng có thể là một phương pháp khác để Majin Buu hấp thụ như lần Super Buu đã biến mọi người thành socola và Chi Chi thành quả trứng để ăn. Chiêu thức này cũng giúp Super Buu phá hủy những vật vô tri chứ không hẳn chỉ là chuyển đổi chúng.

Chocolate Beam có tất cả là 3 dạng biến thể:

- Candy Beam: Chiêu thức này sẽ biến con người và các vật vô tri thành kẹo hay các loại đồ ngọt.

- Cookie Beam: Majin Buu sử dụng biến thể này trên Dabura, biến hắn thành bánh Cookie.

- Milk Beam: Majin Buu biến một người đàn ông thành hộp sữa.