Dragon Ball: 5 lần Vegeta giúp bố con Goku đánh bại phản diện chính, công lao của anh với Trái đất không hề nhỏ

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2020 02:26 PM

Trong series Dragon Ball, Vegets có vai trò vô cùng quan trọng đấy nhé!

Trước giờ Vegeta luôn bị độc giả xem như chỉ là kép phụ, chất độn giúp Kakarot hay Gohan toả sáng. Do bị mang tiếng như thế quá lâu, nên những lần Vegeta thể hiện được rõ vai trò của bản thân giúp nhân vật chính đánh bại boss thì cũng bị lu mờ theo. Nếu như sự độc ác, tàn nhẫn của Vegeta trong vai phản diện lúc mới xuất hiện khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu thì chính sự lạnh lùng, quyết đoán mà vẫn ấm áp của anh khi giúp nhóm chiến binh Z giành chiến thắng lại khiến nhiều người bị thuyết phục.

Dưới đây cùng điểm qua một vài lần Vegeta thể hiện được vai trò của mình giúp Goku và Gohan đánh bại phản diện chính trong series Dragon Ball nhé!

1. Cell Saga

Dragon Ball: 5 lần Vegeta giúp bố con Goku đánh bại phản diện chính, công lao của anh với Trái đất không hề nhỏ - Ảnh 1.

Đầu tiên là ở Cell Saga, chính Vegeta là người tung đòn khiến Cell phân tâm giúp Gohan chấm dứt "Tế Bào Gốc Hoàn Hảo".

2. Buu Saga

Dragon Ball: 5 lần Vegeta giúp bố con Goku đánh bại phản diện chính, công lao của anh với Trái đất không hề nhỏ - Ảnh 2.

Tiếp theo là trong Buu Saga, lần này Vegeta không động tay động chân gì cả mà chỉ là người... cố vấn, đưa ra ý kiến hồi sinh và kêu gọi toàn bộ người Trái Đất giúp Goku tổng hợp đủ năng lượng cho đòn tấn công cuối cùng Spirit Bomb.

3. Giải đấu sức mạnh

Dragon Ball: 5 lần Vegeta giúp bố con Goku đánh bại phản diện chính, công lao của anh với Trái đất không hề nhỏ - Ảnh 3.

Xa hơn một chút sang đến Dragon Ball Super ở Giải đấu liên vũ trụ thì Vegeta cũng đã đánh bại Toppo - người mạnh thứ 2 sau Jiren và là ứng cử viên cho chức vụ Thần Huỷ Diệt của vũ trụ 11. Trong saga này, hoàng tử Saiyan Vegeta đã có 1 màn thể hiện không thể tuyệt vời hơn khi đánh bại chiến binh mang sức mạnh tương đương thần hủy diệt. Vegeta hạ quyết tâm đánh bại Toppo bằng 1 đòn mà hắn không thể tránh khi dùng lại kỹ thuật khi anh hy sinh bản thân mình để hạ gục Ma bư trước đây.

4. Moro Saga

Dragon Ball: 5 lần Vegeta giúp bố con Goku đánh bại phản diện chính, công lao của anh với Trái đất không hề nhỏ - Ảnh 4.

Gần đây nhất, với chiêu thức Chia Tách Tinh Thần thì Vegeta cũng đã 1 tay giúp Goku đánh bại Moro cứu nguy cho Trái Đất, nhất là khi anh Khỉ phạm sai lầm "khoan dung với đối thủ" cho Moro ăn đậu thần senzu. Một lần nữa, tác giả Akira lại tiếp tục khẳng định rằng Vegeta có 1 vai trò vô cùng quan trọng trong nhóm chiến binh Z.

5. Movie Broly

Dragon Ball: 5 lần Vegeta giúp bố con Goku đánh bại phản diện chính, công lao của anh với Trái đất không hề nhỏ - Ảnh 5.

Và cuối cùng là ở Movie Broly, Vegeta đã đồng ý Fusion Dance với Goku, khai sinh ra chiến binh hợp thể Gogeta để có một màn solo không thể đã mắt hơn đánh bại Broly. Thử nghĩ mà xem, nếu không có Vegeta thì 1 mình Goku lúc đó có thể đánh bại Broly không?

Với ngần này hành động thôi cũng đủ thấy tầm quan trọng cũng như ảnh hưởng của Vegeta xuyên suốt từ Dragon Ball Z đến Dragon Ball Super rồi đúng không nào.

Cre: Dragon Ball Guild Vietnam

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.