Dragon Ball: 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời "khỉ con" Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma hay Chi Chi quan trọng hơn?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/01/2021 09:25 PM

 
  thích

Bốn khoảnh khắc sau đây trong Dragon Ball đã thay đổi cuộc đời và tính cách của "khỉ con" Son Goku mãi mãi.

Son Goku là một nhân vật đã thay đổi đáng kể từ những ngày đầu cho đến hiện tại trong Dragon Ball. Bốn sự kiện sau đây là những khoảnh khắc quan trọng nhất đối với sự phát triển tính cách của Goku.

Dragon Ball: 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời khỉ con Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma hay Chi Chi quan trọng hơn? - Ảnh 1.

Goku gặp Bulma

Sự kết hợp đầu tiên của Goku với Bulma là điều khơi mào cho chuyến đi của Goku vào một thế giới rộng lớn hơn. Bulma yêu cầu Goku giúp cô tìm ngọc rồng và đưa Goku ra khỏi nhà của ông nội Gohan, đưa đẩy anh ta đến gặp những người như Master Roshi, Yamcha, Oolong và Hoàng đế Pilaf. Nếu không gặp Bulma, câu chuyện của Dragon Ball đơn giản là sẽ không bao giờ xảy ra.

Dragon Ball: 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời khỉ con Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma hay Chi Chi quan trọng hơn? - Ảnh 2.

Điều này buộc Goku - người ở thời điểm đó phải tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Và Goku bước vào thế giới đó vô cùng ngây thơ, hồn nhiên về các kỹ năng xã hội và cả kiến ​​thức sống. Goku bị sốc khi biết Bulma không có những phần giống như bản thân mình. Gặp Bulma là điều quan trọng giúp Goku hiểu được thế giới xung quanh là như thế nào.

Goku mất người bạn thân Krillin (lần đầu tiên)

Krillin là một trong nhiều người bị giết bởi tay sai của Quỷ vương Piccolo, Tambourine. Sự kiện này thúc đẩy Goku chiến đấu với Piccolo.

Dragon Ball: 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời khỉ con Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma hay Chi Chi quan trọng hơn? - Ảnh 3.

Đây là một trong số lần mà Goku muốn báo thù kẻ địch của mình. Goku không thực sự có nhiều hận thù đối với Hoàng đế Pilaf hay thậm chí là Quân đoàn Red Ribbon trong saga trước đó, nhưng Goku thể hiện sự tức giận và tuyệt vọng thực sự trong cuộc chiến với Piccolo. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi Quỷ Vương bắt đầu hạ gục từng người bạn của Goku. Đây là nơi mà chúng ta thấy Goku nổi bật nhất với ý chí trả thù, rõ ràng mất đi người bạn thân đối với cậu là điều không thể chấp nhận được.

Goku kết hôn với Chi Chi

Bước ngoặt tiếp theo ảnh hưởng đến mạch truyện Dragon Ball đó là Goku kết hôn với Chi Chi vì lời hứa thời thơ ấu khờ khạo của mình. Sau khi kết hôn thì Goku và Chi Chi đã sinh 2 người con trai. Goku trở thành một người cha là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của anh ấy. Trong khi Goku vẫn còn là một chiến binh bị ảnh hưởng bởi chiến đấu, anh thấy mình bị buộc phải bảo vệ con trai mình trong những cuộc chiến này.

Dragon Ball: 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời khỉ con Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma hay Chi Chi quan trọng hơn? - Ảnh 4.

Goku hầu như thờ ơ với Raditz cho đến khi hắn ta bắt giữ Gohan. Nhiều năm sau, Goku -người đàn ông luôn coi việc chiến đấu và mạnh hơn kẻ khác đã đầu hàng Cell vì anh ta biết con trai mình Gohan, người có thể tự mình hạ gục kẻ được coi là trùm cuối đó. Sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và chiến đấu đặt lên vai của Goku buộc anh thực hiện những trách nhiệm mới trong suốt phần đời còn lại của mình.

Goku biến thành Super Saiyan lần đầu tiên

Một trong những bước ngoặt lớn nhất trong toàn bộ câu chuyện của Dragon Ball và cuộc sống của Goku là việc anh biến thành Super Saiyan lần đầu tiên khi chiến đấu với Frieza trên hành tinh Namek. Goku đã đạt đến đỉnh điểm của sức mạnh và chiến đấu với kẻ được cho là mạnh nhất vũ trụ thời điểm đấy.

Dragon Ball: 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời khỉ con Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma hay Chi Chi quan trọng hơn? - Ảnh 5.

Khi Frieza giết Krillin, Goku bị đẩy vào một cơn thịnh nộ thúc đẩy anh biến hình thành Super Saiyan. Sự biến đổi lần đầu tiên này là nơi mà toàn bộ quan điểm về sức mạnh của Goku thay đổi, là tiền đề cho mọi sức mạnh mới sau này mà Goku đạt được. Đây là thời khắc mà Goku đã đi từ một chiến binh mạnh mẽ trở thành chiến binh vĩ đại nhất trong vũ trụ và tiếp tục chinh phục những mức sức mạnh mới về sau này.

Trên đây là 4 khoảnh khắc thay đổi cuộc đời "khỉ con" Son Goku, cuộc gặp gỡ với Bulma quan trọng hơn là cuộc gặp gỡ với Chi Chi vì công bằng mà nói nếu không có Bulma thì chẳng bao giờ chúng ta có Dragon Ball và một Goku vĩ đại như bậy giờ.

Để cập nhật những diễn biến, tin liên tục xung quanh series Dragon Ball, các bạn cài app GameK tại ĐÂY nhé!