Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/03/2019 11:59 PM

Trong các series Dragon Ball, Frieza Đại Đế đã từng bị cho đi ăn hành đến 6 lần nhưng ngược lại hắn cũng từng củ hành củ tỏi rất nhiều nhân vật cực mạnh đấy!

Không có nhân vật phản diện nào lại nổi bật và được yêu thích nhiều trong Dragon Ball như Frieza. Ngay cả sau thất bại ê chề ở hành tinh Namek, Frieza vẫn được quay trở lại để bắt đầu câu chuyện tiếp theo trong Dragon Ball Super.

Đặc biệt, Trong các series Dragon Ball, dù Frieza Đại Đế đã từng bị cho đi ăn hành đến 6 lần nhưng ngược lại hắn cũng từng củ hành củ tỏi rất nhiều nhân vật cực mạnh đấy!

8. Roselle

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 1.

Roselle là một chiến binh rất giống con dơi của vũ trụ 9. Trong Giải đấu Sức mạnh, Roselle đã cố gắng tấn công Frieza từ phía sau nhưng liền bị Frieza bắn một Tia tử thần qua vai và làm hỏng cánh của Roselle, rồi ngã xuống. Frieza tiếp cận Roselle nói về cuộc "vui chơi" và trao cho hắn một nụ cười xấu xa, buộc Roselle phải tự nhảy khỏi sân khấu do quá sợ hãi.

7. Nail

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 2.

Nail là một Namekian được giao nhiệm vụ bảo vệ cho trưởng lão Guru vì anh là chiến binh mạnh mẽ và có tâm lòng nhân hậu. Anh sau đó hợp thể với Piccolo, sức mạnh và tinh thần của anh đã đi cùng với Picollo tạo thành 1 chiến binh Namekian mạnh nhất.

Nail đã đối mặt với Frieza khi hắn đang đe dọa quốc vương Namek nói ra cách gọi rồng thần. Do quá chênh lệch về sức mạnh nên anh không chống chọi được với tên bạo chúa này và bị mất một cánh tay (mặc dù sau đó đã mọc lại). Frieza chơi đùa với Nail, đe dọa sẽ tra tấn Guru và nhấn mạnh rằng Nail phải tiết lộ câu thần chú để triệu hồi Rồng thần Namekian- Porunga. Trước khi Frieza tung cú đấm cuối cùng cho Nail, Nail mỉm cười và tiết lộ rằng trận chiến này chỉ là để trì hoãn Frieza, giúp Dende có thể triệu hồi rồng thần cho các chiến binh Trái đất. Tức giận, Frieza ngay lập tức dùng hết tốc độ bay đi, để Nail bị thương ở lại khi đang gần kề cái chết. Thế nên, nếu không hợp thể với Piccolo thì Nail cũng sẽ chết.

6. Napapa

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 3.

Napapa là một chiến binh của vũ trụ 10 rất mạnh mẽ, trông giống như một đô vật sumo truyền thống nên thường dùng cơ thể vạm vỡ của mình để áp đảo đối thủ. Khi giải đấu quyền lực mới bắt đầu, Napapa đã phải đối mặt với Basil từ Vũ trụ 9 và sử dụng đòn tấn công bằng cánh tay của mình để chống lại các cuộc tấn công như vũ bão của đối thủ.

Napapa được chứng minh là đủ mạnh để chống lại Kachi Katchin và nhiều chiến binh đến từ các vũ trụ khác. Tuy nhiên, anh đã bị Final Form Frieza đánh bại một cách dễ dàng .

5. Bardock

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 4.

Cha của Goku – Bardock là một nhân vật khá thú vị. Ông là thủ lĩnh một nhóm Saiyan cấp thấp được Frieza cử đến các hành tinh để chinh phục chúng nhằm mục đích phục vụ cho đế chế bạo chúa. Tuy nhiên, Frieza sớm cảm thấy lo sợ sức mạnh của Saiyan, nên đã muốn phá hủy hành tinh Vegeta. Trong cuộc chiến với Frieza để bảo vệ quê hương, Bardock mặc dù đạt tiêu chuẩn về một người saiyan mạnh mẽ thời đó nhưng ông đã hy sinh vì không thể vượt qua sức mạnh của Frieza.

4. Jimeze

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 5.

Trong giải đấu giữa các vũ trụ, Jimeze trở nên nổi bật so với những người khác vì có thể sử dụng Instant Transmission giống như Goku. Hiệu quả của việc có thể dịch chuyển tức thời khiến anh ta có lợi thế hơn nhiều chiến binh, bao gồm cả Gohan. Khi Gohan đang trên bờ vực bị Jimeze loại bỏ thì Frieza đã can thiệp.

Sau một hồi chiến đấu, Frieza đã dùng đuôi của mình để bắt Jimeze và xiết chặt khiến cậu nghẹt thở rồi tung một đòn năng lượng cực mạnh về phía hắn nhưng vẫn đủ giữ lại cho Jimeze còn thoi thóp và đá đối thủ của mình ra khỏi sàn đấu.

3. Gohan

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 6.

Gohan đã từng bị Frieza củ hành củ tỏi trong series nhưng ít nhất cậu cũng đá có lần vượt qua tên bạo chúa này. Còn nhớ khi Frieza đánh gục Gohan trên hành tinh Namek và gần như giết chết hết các chiến binh Z cho đến khi Goku xuất hiện thì lúc đó Gohan mới chỉ là một cậu nhóc mà thôi. Bây giờ Gohan đã lớn và mạnh hơn thì có lẽ cuộc chiến sẽ khác đi rất nhiều.

Đáng tiếc, trong Dragon Ball Super sự thật chứng minh là không phải như vậy. Gohan đã buông lơi quá nhiều trong quá trình huấn luyện của mình đến nỗi khi Frieza được hồi sinh, hắn suýt giết chết Gohan bằng một loạt tia năng lượng phóng ra từ đầu ngón tay. Từ khi còn nhỏ hay thành người lớn, Gohan vẫn cần một người để giải cứu cậu trong cuộc chiến với Frieza.

2. Goku

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 7.

Lần đầu tiên nếm mùi thất bại của Frieza Đại Đế là ở hành tinh Namek. Chính hắn cũng không tin được rằng đường đường là một chúa tể vũ trụ lại phải chịu thảm bại dưới tay một chiến binh Saiyan nhỏ nhoi như Son Goku.

Tuy nhiên, trong Dragon Ball Super hắn đã có cơ hội trả thù. Sau khi Frieza được Sorbet dùng điều ước với Rồng Thần cho sống lại, hắn đã chăm chỉ tập luyện trong nhiều tháng để tăng sức mạnh. Cuối cùng, hắn trở lại Trái Đất khi có được hình dạng mới Golden Frieza và đã thực sự đã chế ngự được Super Saiyan Blue Goku. Thậm chí hắn đã có cơ hội để giết Goku và mọi thứ có thể đã thành công nếu Vegeta không can thiệp kịp thời.

1. Vegeta

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 2) - Ảnh 8.

Trước khi trở thành đồng đội của những chiến binh Z, Vegeta từng là thuộc hạ của Frieza. Hóa ra, Vegeta luôn nhẫn nhục làm con chó trung thành của Frieza là để tìm cơ hội trả thù kẻ đã hủy hoại hành tinh Saiyan.

Vegeta đã đứng lên chống lại Frieza và ban đầu mọi chuyện diễn ra rất tốt cho đến khi hắn biến đổi để nâng cấp sức mạnh và áp đảo mọi người. Vegeta dù đã mạnh hơn sau khi được Dende chữa lành vết thương nhưng so với hình thức cuối cùng của Frieza thì vẫn không thể sánh được. Vegeta bị đánh đến mức thâm tím mặt mày, người ngợm cho đến khi Goku xuất hiện. Tuy nhiên, thời điểm này đã quá muộn, Vegeta chỉ kịp nói vài lời với Goku thì bị Frieza bắn tia laser qua ngực - kết thúc cuộc đời của 1 chiến binh Saiyan.