Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/03/2019 05:00 PM

Hóa ra "chủ tịch" Frieza trong Dragon Ball chỉ giả bị ăn hành để thử lòng người hâm mộ và cái kết đừng xem thường "chúa tể vũ trụ".

Trong Dragon Ball Super, Frieza đã trở lại một lần nữa sau khi được hồi sinh với thứ sức mạnh mới của mình nhưng cuối cùng vẫn bị Goku và Vegeta hạ sát tức tưởi. Đáng thương thay cho một kẻ xấu từng thống lĩnh đội quân chinh phục và phá hủy vô số hành tinh trong vũ trụ 7 suốt ngày bị "giết" lên giết xuống. Thậm chí có người còn nghĩ rằng Frieza không đáng sợ như hình ảnh hắn được xây dựng.

Tuy nhiên ở bài viết này tôi sẽ liệt kê cho bạn 15 đối thủ đáng gờm từng bị Frieza đánh bại để thấy rằng "hắn không hề yếu", chẳng qua do đụng trúng main nên "đen thôi".

15. Piccolo

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 1.

Dù không sở hữu tiềm năng sức mạnh lớn như Son GoKu hay Vegeta nhưng Piccolo vẫn là một trong những nhân vật phụ được xuất hiện xuyên suốt dòng truyện Dragon Ball.

Piccolo lần đầu tiên gặp Frieza trên hành tinh Namek khi anh và các Chiến binh Z khác đang cố gắng chống lại hắn. Piccolo là một trong số ít người thực sự có thể mang đến cho Frieza một chút thách thức nhưng khi Frieza đạt đến hình thức cuối cùng của mình, Piccolo đã tuyệt vọng vì không thể đánh bại đối thủ của mình.

14. Krillin

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 2.

Krillin thực sự không bao giờ có khả năng để đánh bại Frieza, nhưng điều đó không ngăn anh ta làm hết sức mình để giúp Vegeta và Goku tiêu diệt hắn. Mặc dù đã từng bị Frieza dùng sừng "húc" vào bụng nhưng Krillin vẫn quay trở lại chiến đấu sau khi được Dende chữa lành. Dù đã từng dùng chính sức mình để cắt được 1 phần đuôi của Frieza nhưng vận may của Krillin chỉ đến thế mà thôi vì anh đã bị Frieza cho nổ tan xác. Chứng kiến cái chết của người bạn thân đã giúp Goku thức tỉnh trạng thái Super Saiyan.

13. Cabba

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 3.

Trong Dragon Ball Super, Cabba là một chiến binh đến từ vũ trụ 6 còn Frieza là chiến binh của vũ trụ 7 tham gia giải đấu quyền lực. Vẫn bản tính cũ, Frieza rất ghét người saiyan nên đã tìm cách tiêu diệt cậu nhóc saiyan này.

Dù Cabba đã lên được trạng thái Super Saiyan 2 qua lời dạy bảo của Vegeta nhưng so với Golden Frieza thì cậu vẫn chỉ là "muối đốt inox" mà thôi nên đã bị hắn cho rớt đài bằng loạt vụ nổ laser.

12. King Vegetta

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 4.

Trước khi Frieza thực sự động tay động chân với các chiến binh Z thì chúng ta đã có được cái nhìn thoáng qua về sức mạnh của hắn thông qua 1 đoạn hồi tưởng.

Đó là lần King Vegeta lãnh đạo những người saiyan khác cố gắng ngắn Frieza phá hủy hành tinh của họ trong vô vọng.

Tuy bị Zarbon và Dodoria bao vây nhưng "tên bạo chúa" vẫn dễ dàng chiến thắng và né được cúa đấm duy nhất của King Vegeta rồi ngay lập tức phản đòn khiến đức vua saiyan không thể chống cự. Sau đó, Frieza đã khiến tất cả tan thành tro bụi bằng một tia năng lượng bắn ra từ mắt mình.

11. Dende

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 5.

Rõ ràng Dende chưa bao giờ là một đối thủ đáng sợ, nhưng cậu đã chứng tỏ mình là người cực kỳ hữu ích cho các chiến binh Z. Trên hành tinh Namek, cậu đã hướng dẫn mọi người cách dùng ngọc rồng của người Namek để thực hiện điều ước. Và trong trận chiến với Frieza, Dende đã giúp chữa lành vết thương cho mọi người sau những cuộc chiến thập tử nhất sinh.

Nhìn thấy khả năng phi thường của Dende, để diệt trừ hậu họa hắn đã loại bỏ cậu trong 1 nốt nhạc.

10. Murichim

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 6.

Vegeta và Goku vẫn luôn được xem là đối thủ truyền kiếp, cạnh tranh không ngừng nghỉ nhưng sang đến Dragon Ball Super đã xuất hiện thêm rất nhiều đối thủ mạnh mẽ hơn mà họ cần vượt qua.

Điển hình nhất là giải đấu quyền lực, các chiến binh Z sẽ phải chống lại những chiến binh siêu mạnh đến từ khắp các vũ trụ để bảo vệ sự tồn vong cho vũ trụ 7. Trong 1 khoảnh khắc, chúng ta đã thấy Frieza chống lại Murichim - một thành viên của vũ trụ 10 và loại bỏ hắn khỏi võ đài.

9. Frost

Dragon Ball: 15 nhân vật đáng gờm đã từng bị Frieza Đại Đế đánh bại (Phần 1) - Ảnh 7.

Frost là một "bản sao" khác của Frieza ở vũ trụ 6 tuy nhiên hắn lại không mạnh như phiên bản thật của mình. Dù không phải là người mạnh nhất nhưng Frost lại là kẻ vô cùng xảo quyệt, hắn chiến thắng các đối thủ của mình bằng chiêu trò đầu đầu độc họ trước trận đấu.

Ban đầu, giữa Frost và Friza đã lập một liên minh với nhau nhưng hóa ra đó là "một cú lừa" của tên bạo chúa vì cuối cùng hắn đã dùng 1 chiêu bất ngờ loại Frost khỏi cuộc chơi.