Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/07/2018 08:00 PM

Sức mạnh từ sự biến hình là một trong số những điểm hấp dẫn nhất của Dragon Ball. Có những biến hình mang đến sức mạnh tột độ, trong khi số khác thì lại vô dụng thậm chí phản tác dụng.

Xem Dragon Ball lâu năm chắc các fan đều biết rằng hình thức Super Saiyan không phải là mạnh nhất trong series, tất nhiên chúng ta không nói về các trạng thái sức mạnh nâng cấp dần từ Super Saiyan nhé!

Các hình thức như Super Saiyan God và Super Saiyan Blue có thể là một trong những biến đổi mạnh nhất trong Dragon Ball nhưng đó không phải là những sức mạnh duy nhất có thể đánh bại trạng thái Super Saiyans cơ bản.

Vậy ở trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau điểm danh 7 sự biến đổi và hình thái sức mạnh đầu tiên có thể đánh bại Super Saiyan nhé!

Ultra Instinct và Ultra Instinct Perfect

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 1.

Ở trạng thái Ultra Instinct, tóc Goku có màu đen, cơ thể có 1 luồng ánh sáng bạc bao quanh và anh có thể phòng thủ cực tốt nhưng khả năng tấn công thì lại hơi kém.

Ultra Instinct Perfect là hình thức mới nhất và mạnh mẽ nhất mà anh Khỉ đã từng và đạt được và cuối Giải đấu quyền lực Goku đã có thể nắm vững được nó. Ở trạng thái này, cơ thể Goku chuyển sang 1 hình thái mới với tóc và mắt có màu xám bạc, sức mạnh của anh được đẩy lên cao nhất khi đã hòn toàn phá bỏ giới hạn của bản thân. Tuy nhiên, nếu sử dụng Ultra Instinct quá lâu thì cơ thể người sử dụng sẽ phải chịu 1 sức ép cực kì lớn.

Ngay cả Thần hủy diệt cũng không dễ dàng để nhuần nhuẫn kỹ thuật này.             

Perfect Cell

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 2.

Perfect Cell là một biến đổi ở cấp độ hoàn toàn khác của Cell. Dr. Gero đã tạo ra Cell với ý tưởng rằng Android sẽ là nguyên liệu mà gã cần để đạt được sức mạnh lớn nhất. Dạng Perfect của Cell mang đến cho hắn sức mạnh đáng kinh ngạc, đó là lý do tại sao cần rất nhiều điều kiện để đạt được dạng sức mạnh này. Cell không đạt được mục tiêu cuối cùng bởi những thất bại của Androi 17 và 18, nhưng phải cần một cấp độ hoàn toàn mới của Super Saiyan mới hạ được gã cũng đủ thấy năng lực đáng sợ của Perfect Cell.

Ngoài sức mạnh thì Perfect Cell còn có thể tạo ra nhiều bản sao Cell Jrs. Và mỗi Cell Jrs. cũng mạnh ngang với Cell.

Super Namekian

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 3.

Trong Frieza Saga, Piccolo đã kết hợp với Nail – 1 trong những chiến binh mạnh nhất của hành tinh Namek để biến thành super Namekian. Hay trong Cell Saga, Piccolo cũng đã hợp nhất với Kami - 1 người Namek bảo vệ Trái Đất để đạt được thứ sức mạnh trên. Mới đây nhất, những người Namek của vũ trụ 6 hấp thụ các thành viên trong làng của họ để đạt được thứ sức mạnh vượt xa so với những chiến binh Namek bình thường.

Mặc dù không có một thay đổi rõ ràng nào khi chuyển sang dạng Super Namekian nhưng được biết, khi Piccolo lần đầu tiên trở thành một super Namekian, anh mạnh hơn một Super Saiyan chưa được đào tạo.

Super Android 13

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 4.

Đây là một nhân vật từng xuất hiện trong anime nhưng lại không có trong phiên bản truyện tranh chính thức do họa sĩ Akira Toriyama sáng tác. Super Android 13 là một thành viên của đội quân Red Ribbon (Ruy Băng Đỏ) từng một thời bị Son Goku tiêu diệt.

Không giống như Cell, Android 13 lịch sự hơn khi chờ những đồng đội của mình ngã xuống thì mới lấy các linh kiện của chúng để kết hợp với mình và đạt được dạng Super Android 13. Tuy mạnh hơn khá nhiều nhưng Super Android 13 chỉ đánh nhau được khoảng 10 phút là đã bị tiêu diệt.

Golden Frieza

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 5.

Không giống như hầu hết các chiến binh trong Dragon Ball, sức mạnh Frieza có được không phải từ việc chăm chỉ học hỏi, khổ công rèn luyện mà chủ yếu nhờ tới yếu tố di truyền do chủng tộc của Frieza là một trong những tộc mạnh nhất trong vũ trụ. Chính vì thế, Frieza rất lười biếng và không cần tập luyện mà rất tự tin với sức mạnh của bản thân.

Sau khi đụng độ Goku rồi thua liểng xiểng hết lần này đến lần khác và được hồi sinh ở đầu Dragon Ball Super, Frieza đã chăm chỉ tập luyện trong 4 tháng và đạt được hình thái Golden Frieza giúp hắn giải phóng sức mạnh tiềm tàng to lớn. Golden Frieza là cấp độ biến dạng tối thượng của Frieza trong Dragon Ball Super. Lúc này, cơ thể hắn giống với lần biến đổi thứ 3 nhưng có màu vàng với chỉ số sức mạnh gần như vô địch, có thể đánh ngang ngửa với cấp độ Super Saiyan Blue của Goku.

Có điều, thay vì tiếp tục rèn luyện để làm chủ hoàn toàn được trạng thái này thì hắn lại vội vàng xâm lược Trái Đất, khiến cơ thể hắn chưa kịp thích nghi nên không tải nổi và nhanh chóng xuống sức và lại bị nhóm chiến binh Z tiễn về gặp Diêm Vương.

Berserker Super Saiyan

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 6.

Theo truyền thuyết của người Saiyan, có 1 Saiyan có thể đạt được hình thức Berserker Super Saiyan với sức mạnh không thể tưởng tượng. Câu chuyện này đã khiến Frieza lo sợ và quyết định hủy diệt hành tinh Vegeta, khiến bộ tộc chiến binh này gần như tuyệt chủng, chỉ còn vài người may mắn sống sót.

Giống như Super Saiyan cấp 1, 2 và 3, các cơ của người saiyan phát triển to hơn nhiều so với mức bình thường. Tuy nhiên, Berserker Super Saiyan có tốc độ nhanh hơn nhiều, tóc của người sử dụng cũng chuyển thành màu xanh lá cây và đôi mắt chuyển sang màu trắng kiểu mất kiểm soát.

Ban đầu, chúng ta chỉ biết có Broly đạt được trạng thái này nhưng về sau nữ saiyen Kale của vũ trụ 6 cũng đã đạt được nó trong Dragon Ball Super. Sức mạnh này rất khó kiểm soát khiến Kale như người mất trí tấn xông loạn xạ.

Ultimate Gohan

Dragon Ball: 14 sự biến đổi và hình thái sức mạnh có thể đánh bại một chiến binh Super Saiyan (Phần 1) - Ảnh 7.

Luôn luôn có một chút nhầm lẫn xung quanh hình thái Ultimate Gohan vì không có sự thay đổi rõ ràng nào về ngoại hình của Gohan khi chuyển sang trạng thái này nhưng đây chính là hình thái mạnh nhất của con trai Goku.

Trạng thái Mystic Gohan (còn gọi là Ultimate Gohan, Potential Unleashed) là trạng thái sức mạnh tiềm ẩn của Gohan khi được Old Kai "khai phá". Ở trạng thái này, Gohan dễ dàng áp đảo Buu và sức mạnh của Mystic Gohan vượt xa cả sức mạnh Super Saiyan 3 của Goku.