Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/09/2019 12:05 PM

Super Saiyan God là 1 trạng thái cực mạnh xuất hiện trong Dragon Ball Super.

Super Saiyan God xuất hiện lần đầu tiên trong series Dragon Ball Super. Chuyện là thần hủy diệt Beerus đã có 1 giấc mơ về Thần của người Saiyan và khi thức dậy, ông đã đi khắp vũ trụ 7 để tìm ra người đó nhưng không ai biết chút thông tin nào về người này cả.

Cuối cùng, dưới sự trợ giúp của Rồng thần, Goku đã có thể đạt tới sức mạnh Thần của người Saiyan thông qua 1 nghi thức với 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết khác.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh Super Saiyan God nhé!

5. Có nhiều biến thể

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 2) - Ảnh 1.

Super Saiyan God (SS God)) cũng có những biến thể là Super Saiyan God Super Saiyan, Super Saiyan Blue và Super Saiyan Rose. SSGSS là sự kết hợp giữa SS1 và SS God. Blue là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của SSGSS. Và Rose là một hình thức hiếm hoi mà chỉ các vị thần mới có thể sử dụng.

4. Có giới hạn thời gian sử dụng

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 2) - Ảnh 2.

Bạn biết đấy, nếu một nhân vật muốn tiếp cận sức mạnh phi thường, họ phải trả một giá rất lớn. Ví dụ như Kaio Ken giúp tăng sức mạnh và tốc độ của Goku nhưng lại khiến anh nhanh kiệt sức. Super Saiyan God cũng có nhược điểm, nó có giới hạn thời gian sử dụng rất ngắn. Trạng thái này đã hết thời gian khi Goku chiến đấu với Beerus trong Battle of Gods.

3. Super Saiyan God cho phép người dùng chiến đấu bên ngoài không gian

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 2) - Ảnh 3.

Người Saiyan có thể thực hiện rất nhiều chiến công không thể tin được như có thể đấm xuyên qua núi, chiến đấu với các vị thần và phá hủy các hành tinh. Nhưng dù mạnh thế nào đi nữa thì họ cũng chỉ là những phàm nhân, vẫn chịu những tác động của quy luật thời gian và vật lý.

Ví dụ như người Saiyan không thể thở trong môi trường bên ngoài vũ trụ. Họ cũng cần tàu vũ trụ để di chuyển giữa các hành tinh giống như hầu hết các loài khác. Tuy nhiên, Super Saiyan God đã phá vỡ giới hạn này. Khi Goku và Vegeta sử dụng hình thức này, họ có thể bay trong không gian miễn là duy trì được nó.

2. Super Saiyan + Super Saiyan God = Super Saiyan Blue

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 2) - Ảnh 4.

Super Saiyan Blue là một hình thái đẩy cho người Saiyan lên tới đẳng cấp họ chưa từng đạt tới trước đây trong cả vũ trụ Dragon Ball, và sự khác biệt này khiến cho người Saiyan cũng trở nên mạnh hơn và sử dụng sức mạnh của mình hiệu quả hơn trước.

Để đạt được hình thức này, họ phải tập luyện rất nhiều trong thời gian dài. Quan trọng hơn hết, các Saiyan cần có kinh nghiệm điều khiển và kiểm soát sức mạnh, từ đó thì mới có thể chế ngự và leo lên cấp độ mới. Người dùng phải biến thành Super Saiyan trong khi sở hữu Ki của một vị thần.

1. Không được sử dụng thường xuyên

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 2) - Ảnh 5.

Như bạn thấy đấy, Goku hiếm khi sử dụng trạng thái Super Saiyan God. Anh Khỉ thường biến thành Super Saiyan Blue khi vấn đề trở nên nghiêm trọng. Thậm chí bạn có thể đếm số lần Goku sử dụng Super Saiyan God chỉ với 1 tay. Bời vì trạng thái này tuy mạnh nhưng lại tiêu hao quá nhiều sức lực.