Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/09/2019 12:45 PM

 
  thích

Super Saiyan God là 1 trạng thái cực mạnh xuất hiện trong Dragon Ball Super.

Super Saiyan God xuất hiện lần đầu tiên trong series Dragon Ball Super. Chuyện là thần hủy diệt Beerus đã có 1 giấc mơ về Thần của người Saiyan và khi thức dậy, ông đã đi khắp vũ trụ 7 để tìm ra người đó nhưng không ai biết chút thông tin nào về người này cả.

Cuối cùng, dưới sự trợ giúp của Rồng thần, Goku đã có thể đạt tới sức mạnh Thần của người Saiyan thông qua 1 nghi thức với 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết khác.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh Super Saiyan God nhé!

10. Tạo hình ban đầu của trạng thái Super Saiyan God

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 1) - Ảnh 1.

Khi một người biến thành Super Saiyan, ngoại hình của họ thay đổi cùng với cấp độ sức mạnh của họ, ngay cả Super Saiyan God cũng không ngoại lệ. Khi ở trạng thái Super Saiyan God, tóc, mắt và lông mày của Goku đều có màu đỏ.

Tuy nhiên, ban đầu Tadayoshi Yamamuro đã nghĩ ra 1 hình ảnh hoàn toàn khác. Yamamuro muốn Goku có một chiếc áo choàng và tăng khối lượng cơ bắp nhưng Akira Toriyama nhấn mạnh rằng ông muốn hình thức của Super Saiyan God trông đơn giản hơn.

9. Yamoshi là vì thần Super Saiyan đầu tiên

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 1) - Ảnh 2.

Yamoshi là 1 "huyền thoại" của người Saiyan. Anh là người đầu tiên đạt được sức mạnh Super Saiyan và thậm chí là Super Saiyan God và cũng chính là "đối thủ trong mơ" của Beerus.

Theo truyền thuyết thì từ thủa "bình minh" người Saiyan sống trên hành tinh Sadala thì Yamoshi đã cùng với 5 người đồng đội của mình đã đứng lên chiến đấu chống lại những tên Saiyan tà ác. Khi phải chứng kiến cảnh những đồng đội lần lượt ngã xuống, vì quá đau đớn và bị dồn vào thế chân tường nên Yamoshi đã bộc phát sức mạnh biến thành Super Saiyan đầu tiên trong lịch sử.

Không những thế Yamoshi còn được tiếp nguồn sức mạnh từ 5 người đồng đội và trở thành Super Saiyan God mà lưu lại trong truyền thuyết mãi mãi về sau.

Từng có 1 khoảng thời gian, nhiều người hâm mộ nghĩ rằng anh ta có liên quan đến Vegeta.

8. Có màu đỏ giống với Kaio-ken

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 1) - Ảnh 3.

Kaio-ken là một kỹ thuật được phát minh bởi King Kai, tuy nhiên Goku là người duy nhất từng sử dụng nó thành công. Songoku học được Kaio-ken sau khi chết trong trận đánh với Raditz lúc đang luyện tập cùng King Kai. Kỹ thuật này giúp Goku tăng nhiều lần sức mạnh bản thân nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể.

Người không thường xuyên theo dõi Dragon Ball Super có thể nhầm lẫn trạng thái Super Saiyan God với Kaio Ken vì cả 2 hình thức đều có màu đỏ và giúp người dùng tăng cả sức mạnh lẫn tốc độ.

7. Nghi thức để chuyển đổi khác các trạng thái super saiyan khác

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 1) - Ảnh 4.

Super Saiyan God xuất hiện lần đầu trong arc thứ nhất của anime Dragon Ball Super: "Battle of Gods", khi Goku được năm người Saiyan khác có trái tim thuần khiết truyền cho sức mạnh để chuẩn bị chiến đấu với thần hủy diệt Beerus.

Rõ ràng, cách để đạt được hình thức Super Saiyan God khác hẳn các dạng Super Saiyan khác. Ví dụ như khi Goku biến thành SS1 lần đầu tiên là lúc Frieza giết Krillin. Gohan truy cập SS2 khi anh chứng kiến ​​Cell giết Android 16.

6. Tâm trí tĩnh lặng

Dragon Ball: 10 sự thật về trạng thái Super Saiyan God - Thần của người Saiyan (Phần 1) - Ảnh 5.

Để đạt được Super Saiyan, một người Saiyan phải chăm chỉ tập luyện dưới cường độ cao và dựa cả vào cảm xúc phát tiết nữa. Ở trạng thái này họ sẽ tăng sức mạnh và tốc độ của mình lên rất nhiều lần.

Nhưng nếu muốn biến thành Super Saiyan God, tâm trí người dùng phải trở nên bình tĩnh. Trong khi chiến đấu, họ cũng phải phản ứng và phản công bằng tâm trí thay vì cố gắng sử dụng vũ lực. Chúng ta thấy điều này trong hành động của Goku chiến đấu với thần hủy diệt Beerus. Nhờ thế, mặc dù không thể đánh bại Beerus nhưng Goku đã có 1 trận chiến gay cấn với Thần hủy diệt khi ở dạng Super Saiyan God.