Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2021 05:29 PM

 
  thích

Bardock - cha của Goku hóa ra có vai trò rất quan trọng trong cốt truyện của Dragon Ball đấy nhé!

Có rất nhiều điều thú vị về nhân vật Bardock - cha ruột của Son Goku trong series Dragon Ball đấy nhé! Cùng khám phá ở dưới đây nào:

1. Có hai phiên bản

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 1.

Bardock có một câu chuyện khác trong các tập đặc biệt của Dragon Ball Z, nó khác với cách giải thích về Bardock ở phần Dragon Ball Super. Tại sao lại như vậy? Bởi vì phiên bản Bardock của Dragon Ball Super được dựa theo cốt truyện của anh ấy trong Dragon Ball Minus.

2. Là người đã gửi Goku đến trái đất?

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 2.

Chính cha Bardock và mẹ Gine là người đã gửi Goku đến Trái đất. Tuy nhiên, điều làm cho mỗi phiên bản trở nên khác biệt là thời gian thực hiện kế hoạch của Frieza để quét sạch tất cả người Saiyan.

3. Là người biết về kế hoạch của Frieza

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 3.

Phiên bản Bardock của Dragon Ball Z nhận ra kế hoạch tiêu diệt chủng tộc Saiyan của Frieza sau khi anh ta bị Dodoria tấn công lần đầu. Nhưng trong phiên bản Super, Bardock đã từng chút nhận ra kế hoạch từ ấn tượng của Frieza về người Saiyan.

4. Được kính trọng bởi nhiều người Saiyan khác

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 4.

Tác giả Akira Toriyama đã nói: "Bởi vì những hành động của Bardock trong việc cứu bạn bè của mình là điều hiếm thấy trong chủng tộc Saiyan, nên anh ấy rất được kính trọng bởi một số thuộc hạ cấp dưới của mình."

5. Là một người cha, người chồng tốt

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 5.

Người Saiyan đa phần có tính cách nóng nảy, tự kiêu đôi khi ngạo mạn, hiếu chiến quá mức và rất tự hào về nguồn gốc tộc chiến binh của mình. Người Saiyan thích tập luyện, chiến đấu và không quan tâm lắm đến tình yêu hay việc lập gia đình, đa phần người Saiyan đến với nhau chỉ nhằm duy trì nòi giống.

Tuy vậy, bố mẹ Goku là Bardock và Gine lại là cặp đôi Saiyan thuần chủng được thể hiện là hai người có quan tâm đến nhau thật sự, qua cách Bardock ôm Gine và dỗ dành khi cô khóc lúc tiễn con trai ra đi. Điều này khiến Bardock trở nên thật sự khác biệt khi luôn quan tâm đến gia đình và đồng đội của mình.

6. Ở phiên bản cũ, Bardock có thể nhìn thấy tương lai

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 6.

Trong phiên bản Dragon Ball Z, Bardock được thừa hưởng khả năng nhìn thấy tương lai, cụ thể là việc Frieza sẽ tiêu diệt tộc Saiyan. Tuy nhiên, anh ta còn nhìn thấy một tương lai xa hơn nhiều, đó là khi hậu duệ của anh ta cuối cùng sẽ đánh bại Frieza.

7. Là một nhân tố lớn trong việc đánh bại Frieza

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 7.

Nếu như Goku không bị phóng tới trái đất, có lẽ Frieza đã đạt được mục tiêu trở thành người thống trị Vũ trụ 7 và biến trái đất trở thành một trong những thuộc địa của mình. Chính hành động đưa Goku đến trái đất của Bardock đã gián tiếp đẩy Frieza vào tình huống bị đánh bại. Tuyệt vời hơn nữa, hậu duệ của Bardock luôn là những nhân vật quan trọng trong việc giải cứu thế giới.

8. Từng là lính đánh thuê cho Frieza

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 8.

Trong quá khứ, dù rất quan tâm đến đồng đội và vợ của mình, Bardock vẫn chỉ là "kẻ sai vặt của Frieza", anh đã tàn sát nhiều chủng tộc khác trong cuộc "đi săn" của phe phản diện.

9. Bardock chết do hành tinh Vegeta bị Frieza phá hủy

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 9.

Trong Dragon Ball Super, chúng ta đã được thấy Bardock và Gine hy sinh trong cuộc tấn công do Frieza phát động trên hành tinh Vegeta.

10. Bardock là người đã cứu Granola

Dragon Ball: 10 sự thật thú vị về cha của Goku, không những gián tiếp phá hủy kế hoạch của Frieza mà còn cứu sống Granola - Ảnh 10.

Granola là người thuộc chủng tộc Cerealian, anh là người duy nhất sống sót sau khi hành tinh của mình bị tiêu diệt bởi người Saiyan dưới lệnh của Frieza. Chính vì thế mà Granola rất muốn trả thù Frieza và người Saiyan. Sau khi đạt được điều ước trở thành người mạnh nhất vũ trụ với rồng thần, anh đã bắt đầu kế hoạch trả thù của mình.

Granola đã bị nhóm Heeter lừa chiến đấu với Goku và Vegeta. Nhưng may mắn là trong chap 76 của manga Dragon Ball Super, ông lão người Namek Monite đã tiết lộ một sự thật là: "40 năm trước, người đã cứu chúng ta là một người Saiyan tên là Bardock" (chúng ta ở đây ám chỉ Monite và Granola). Mà chúng ta đều biết Bardock chính là cha của Goku.