Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Thỉnh thoảng một Z Fighter trong Dragon Ball chỉ đủ để kết liệu một kẻ phản diện, vì vậy chúng sẽ hợp tác và làm việc cùng nhau để tiêu diệt chúng bằng sức mạnh tổng hợp.

Trong Dragon Ball Z, có thể dễ dàng thấy rằng nhân vật duy nhất quan trọng ở mọi cuộc chiến là Goku. Đó là đánh giá đúng, vì với tư các nhân vật chính, anh thường là người kết liễu tất cả những kẻ thù chính trong Dragon Ball. 

Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1) - Ảnh 1.

Mặc dù DBZ thiên về chiến đấu, nhưng không phải lúc nào cũng là cuộc đọ sức đơn giản giữa hai người mạnh nhất trong anime. Đôi khi, kẻ thù mạnh đến mức không một nhân vật nào có thể hoàn thành công việc. Bởi vậy, Goku hay các Z Fighter cần phải phối hợp với đồng đội để kết liễu kẻ phản diện. 

10. Raditz cần cả Piccolo và Goku hợp tác mới có thể đánh bại 

Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1) - Ảnh 2.

Raditz là mối đe dọa đầu tiên xuất hiện vượt trội hơn rất nhiều so với tất cả các anh hùng đến nỗi ngay cả Goku cũng không thể một mình đánh bại hắn. Vào thời điểm đó, Raditz có mức sức mạnh là 1200 trong khi Goku chỉ hơn 400 - nói cách khác, Raditz mạnh hơn Goku gấp ba lần. Làm việc với Piccolo thực sự chỉ khiến cả hai trở nên xấu hổ. Nhưng sau khi Goku cố gắng khóa Raditz thành một nelson đầy đủ, anh ta không thể né được Special Beam Cannon của Piccolo, mà chỉ có thể bị bắn vì Goku đã cho anh ta đủ thời gian để sạc. 

9. Guldo có thể đối đầu với cả Gohan và Krillin nhưng không thể chống lại Vegeta

Guldo là thành viên của Ginyu Force có sức mạnh thấp nhất chỉ 10.000, nhưng cũng là người có khả năng đặc biệt tốt nhất bên cạnh Ginyu. Guldo có thể ngừng thời gian miễn là hắn có thể nín thở. Nói cách khác, mặc dù cả Krillin và Gohan đều mạnh hơn hắn ta, nhưng cả hai đều không thể gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự cho hắn ta vì hắn ta lúc nào cũng có thể dừng thời gian, đánh lạc hướng họ.

Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1) - Ảnh 3.

Cuối cùng, cả hai đều sẽ bị hắn ta giết vì khả năng tâm linh của hắn ta có thể đóng băng họ tại chỗ, nhưng trong khi Guldo bị phân tâm, Vegeta đã giết hắn. Và trong khi Vegeta bình thường sẽ không cần trợ giúp, thời gian dừng lại của Guldo cùng với khả năng điều khiển từ xa cũng có thể phát huy tác dụng với hắn ta. 

8. Các thành viên của Z Fighter hợp sức tiêu diệt Vegeta

Mọi người đều nhớ Goku đã chiến đấu với Vegeta một mình, giành chiến thắng trong cuộc đấu beam và chứng minh bản thân mình là chiến binh giỏi. Điều mà mọi người đã quên là sau đó Goku đã sử dụng hết sức lực của mình và không thể thực sự chiến đấu, trong khi Vegeta chỉ đơn thuần là tức giận. Phải mất tất cả các Z Fighter còn lại để hạ gục Vegeta.

Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1) - Ảnh 4.

Yajirobe cắt đuôi mình; Gohan trở thành một người khổng lồ và cạn kiệt năng lượng. Krillin lấy năng lượng bom tinh thần còn lại và Vegeta, chỉ để Vegeta né tránh… và Gohan bật lại nó để kết liễu hắn ta. Đánh bại Vegeta có lẽ là màn teamwork tốn nhiều công sức nhất của nhóm bạn. 

7. Ginyu chiếm cơ thể của Goku và bắt mọi người làm việc cùng nhau để khiến anh ta hoán đổi trở lại 

Ginyu thực sự không sánh được với Goku về cấp độ sức mạnh, Goku có thể sử dụng Kaioken để nhân sức mạnh của mình lên tùy ý. Nhưng việc Goku mạnh mẽ ra sao không thực sự liên quan, vì Ginyu chỉ đơn giản là đánh cắp cơ thể của anh và khiến cho nó bị thương. Trong cơ thể của Goku, Ginyu cuối cùng trở thành một mối đe dọa lớn hơn… nhưng hắn ta không biết cách sử dụng sức mạnh của Goku. 

Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1) - Ảnh 5.

Gohan và Krillin đã có thể theo kịp anh ta cho đến khi Vegeta tham gia cuộc chiến. Vegeta đủ mạnh để đánh bại Ginyu. Goku đã kịp lấy lại cơ thể và Ginyu bị mắc kẹt trong hình dạng yếu ớt.

6. Cell đã phù hợp với năng lượng của Gohan cho đến khi Vegeta đánh anh ta bằng một vụ nổ và khiến hắn ta mất tập trung 

Cell gần như đã đánh bại vài lần trước khi đạt đến hình dạng hoàn hảo của mình và không thể sánh được. Tất cả những gì Cell muốn là chứng minh hắn ta mạnh hơn chiến binh mạnh nhất trên Trái Đất, nhưng khi đụng độ Super Saiyan 2, Gohan, hắn nhận ra rằng sức mạnh của hắn có giới hạn. 

Dragon Ball: 10 phản diện mạnh nhất từng bị Goku và những người bạn đánh bại (P.1) - Ảnh 6.

Cell ngay lập tức vượt qua những giới hạn đó khi có hình dạng siêu hoàn hảo. Sau đó, Gohan đã phải hợp tác với cha mình để sử dụng Kamehameha ngăn chặn Cell. Sức mạnh của Cell lớn đến mức Gohan gần như là không đủ - cho đến khi Vegeta bắn một đòn cuối cùng vào Cell để đánh lạc hướng anh ta, cho phép Gohan kết liễu anh ta.

Xem thêm:

goku

dragon ball