Dragon Ball: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng "thánh may" Goku vẫn sống khỏe mạnh (P.2)

MT  - Theo Helino | 15/12/2019 12:00 PM

Thoát chết 1, 2 lần đã là quá may mắn, đây Goku còn tới tận 10 lần.

Son Goku là nhân vật chính của bộ anime/manga Dragon Ball nổi tiếng. Trải qua nhiều cuộc chiến gam go đã giúp cho Goku ngày càng mạnh lên và sở hữu được nhiều trạng thái sức mạnh mới. Cộng thêm với tinh thần bất khuất không bỏ cuộc đã giúp cho anh Khỉ đánh bại được nhiều đối thủ sừng sỏ.

Mặc dù Goku cũng đã bỏ mạng một vài lần, nhưng cũng có những lúc mà anh đã thần kì thoát khỏi lưới hái của tử thần trong lúc chiến đấu. Dưới đây, hãy cùng điểm lại những lần mà Goku suýt về chầu Diêm Vương nhé!

5. Bị đâm bởi Black Goku

Giống như Vegeta, Goku cũng đã thần kì sống sót sau khi bị phiên bản xấu xa của mình là Black Goku đâm trúng bằng thành kiếm năng lượng của hắn. Đây là một thanh kiếm có sức sát thương rất mạnh và được tạo ra từ nguồn năng lượng của chính Black Goku. Nó có kích thước ngang ngửa thanh gươm mà Trunk đã từng dùng để cắt Frieza ra thành từng mảnh. Đúng ra thì nó đã có thể giết chết Goku ngay lập tức, nhưng sau đó thì anh lại có thể tiếp tục chiến đấu và đập cho phiên bản xấu xa của mình một trận khi biết tin hắn giết vợ con của mình.

Dragon Ball: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng thánh may Goku vẫn sống khỏe mạnh (P.2) - Ảnh 1.

4. Bị dìm xuống dưới nước bởi Frieza

Trận đấu này diễn ra trong phần Dragon Ball Z. Sau một hồi giằng co, Frieza đã quyết định đánh nghiêm túc hơn một chút và cho người anh hùng của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn. Không những vậy, hắn còn ném Goku xuống dưới nước rồi dùng chân của mình tạo một lực thật mạnh để dìm anh xuống. Đúng ra Goku đã chết do bị ngạt nước, nhưng anh vẫn có thể đứng dậy được, rồi dùng Kaioken để bật lại Frieza.

Dragon Ball: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng thánh may Goku vẫn sống khỏe mạnh (P.2) - Ảnh 2.

3. Dính đòn bắn ngay phía sau lưng từ Turtles

Turtles là một người Saiyan đến từ hành tinh Vegeta có ngoại hình giống hệt với Goku và còn là thủ lĩnh của Turtles Army Corps. Đây là phản diện chính trong phần phim điện ảnh Dragon Ball Z: A Super Decisive Battle for Earth. Ban đầu thì Goku có lợi thế hơn hẳn so với đối thủ, nhưng từ sau khi Turtles ăn quả trong Tree of Might thì hắn đã dần áp đảo lại. Ngay cả khi Goku dùng tới Kaioken x20 thì cũng không phải là đối thủ của tên này.

Tốc độ, thể chất cùng sức mạnh của hắn đã trở nên vượt trội hơn so với Goku khiến cho anh Khỉ một phen cực kì vất vả. Turtles sau đó đã bắn liên tục những quả cầu năng lượng ngay phía sau lựng của Goku ở một khoảng cách cực kì sát. Cho dù có bị tấn công rất gần và còn nguy hiểm, mà đúng ra là không còn có thể thở được nữa, vậy mà Goku sau đó vẫn đứng dậy, rồi còn dùng luôn cả Spirit Bomb để tiễn Turtles đi bán muối.

Dragon Ball: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng thánh may Goku vẫn sống khỏe mạnh (P.2) - Ảnh 3.

2. Bị Broly vật cho một trận

Trong phần phim điện ảnh Dragon Ball Super: Broly, Goku và Broly đã có một trận đấu long trời lở đất. Có một cảnh khiến cho fan liên tưởng tới ngay phần Avengers đầu tiên. Đó là cảnh khi mà Broly nắm một bên chân của Goku rồi vật anh qua lại hết sức tàn bạo như Hulk tẩn Loki vậy.

Những tưởng Goku sẽ không thể nào vượt qua được sau những đòn đánh ấy, thì anh lại quật cường đứng dậy để chiến đấu tiếp. Trong trận đấu này, ngay cả trạng thái Super Saiyan God cũng không thể nào đọ lại nhân vật hùng mạnh này.

Dragon Ball: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng thánh may Goku vẫn sống khỏe mạnh (P.2) - Ảnh 4.

1. Bị Hit đấm ngay tim

Goku và Hit đã có một trận tái đấu với nhau, nhưng lần này sát thủ của vũ trụ 6 đến để giết anh Khỉ theo yêu cầu của chính anh. Goku đã lập tức biến thành trạng thái Super Saiyan Blue khi cảm nhận được Hit ở ngay phía sau mình. Anh định tấn công bằng một đòn đánh, nhưng đã bị Hit tung một chưởng trúng ngay tim.

Goku ngã gục xuống và được cho là đã chết khi Gohan không cảm nhận được nhịp đập từ tim của anh. Nhưng thật thần kì thay, nguồn năng lượng mà Goku phóng lên cao đã giúp cho anh sống lại, nếu là người khác thì đã bị nát luôn cả trái tim.

Dragon Ball: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng thánh may Goku vẫn sống khỏe mạnh (P.2) - Ảnh 5.