Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2)

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2020 11:29 AM

Goku biến thành Super Saiyan lần đầu tiên là một sự kiện quan trọng và Dragon Ball đã cố gắng mang lại khoảnh khắc đó nhiều lần.

Sự biến đổi Super Saiyan chưa được giới thiệu trong nửa đầu câu chuyện của Dragon Ball Z, nhưng từ khi được ra mắt, nó đã trở thành thương hiệu của series này. Trên thực tế, đây là sự bổ sung cuối trong bối cảnh của câu chuyện gốc.

Quả thật, lần đầu tiên Goku biến thành Super Saiyan là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời khiến độc giả nhớ mãi không thôi. Dưới đây, cùng điểm lại khoảnh khắc các nhân vật lần đầu tiên biến thành Super Saiyan trong Dragon Ball nhé!

5. Gotenks và Vegito (Majin Buu Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2) - Ảnh 1.

Nửa sau của saga Majin Buu nổi tiếng với việc giới thiệu chiến binh hợp thể vào Dragon Ball. Hợp thể là kỹ thuật cho phép hai nhân vật kết hợp thành một chiến binh mạnh mẽ hơn. Chiến binh hợp thể đầu tiên trong saga này là Gotenks, người thậm chí còn mạnh hơn Goku, sinh ra từ Lưỡng long nhất thể của Goten và Trunks. Tuy cậu bé không thể biến thành Super Saiyan lúc đầu, nhưng Gotenks dễ dàng gia tăng sức mạnh theo thời gian.

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2) - Ảnh 2.

Vegito là kết quả của việc Goku và Vegeta hợp thể bằng đôi bông tai Potara, và trở thành nhân vật mạnh nhất ở bộ truyện Dragon Ball gốc. Trong khi Goku và Vegeta hợp thể ở dạng cơ sở, Vegito đã biến thành Super Saiyan ngay lập tức trong manga. Không lãng phí thời gian để chiến đấu với Buuhan.

4. Cabba (Universe 6 Tournament)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2) - Ảnh 3.

Dragon Ball Super đã không thực sự làm tốt arc Giải đấu Vũ trụ 6, nhưng ít nhất, chính giải đấu này là nơi diễn ra một số trận đánh vui nhộn và một sự phát triển đáng ngạc nhiên cho Vegeta. Cabba là Saiyan đầu tiên ở vũ trụ 6 đã có thể hóa thành super saiyan sau khi bái Vegeta làm sư phụ. Vegeta đã nhìn thấy tiềm năng ở Cabba và quyết tâm đẩy chiến binh Saiyan này vượt qua giới hạn của mình.

Khi Cabba đã biến đổi thành Super Saiyan, tuy nó không đủ mạnh để nhân vật này đánh bại Vegeta, nhưng sức mạnh của Cabba rõ ràng gây ấn tượng với hoàng tử Saiyan.

3. Caulifla và Kale (Universe Survival Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2) - Ảnh 4.

Tìm kiếm người Saiyan cho Giải đấu sức mạnh, Cabba nhờ đến sự giúp đỡ của cả Caulifla và Kale. Trong khi Kale hoàn toàn không thể nhận được sự biến đổi ngay lập tức, Cabba đã dạy Caulifla cách biến thành Super Saiyan. Đáng chú ý, cô ấy mở khóa nó dễ dàng và còn mạnh hơn cả Cabba. Sau đó, Caulifla thậm chí còn có thể biến thành Super Saiyan 2 trong Giải đấu sức mạnh.

Tương tự như Caulifla lên Super Saiyan 2, Kale không tự kích hoạt được Super Saiyan cho đến khi tham gia Giải đấu sức mạnh. Đáng chú ý, sự biến đổi của cô truyền thống hơn một chút, khi Kale thể hiện tình cảm mãnh liệt của mình cho Caulifla.

2. Kefla (Universe Survival Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2) - Ảnh 5.

Với việc có 2 nữ Super Saiyan, vũ trụ 6 có được lợi thế lớn trong Giải đấu sức mạnh, nhưng điều đó vẫn chưa đủ khi đối mặt với God Ki. Tuy nhiên, sử dụng bông tai Potara, Caulifla và Kale đã hợp nhất thành Kefla. Giống như Vegito, Kefla được sinh ra ở dạng cơ sở trước khi biến thành Super Saiyan. Tuy nhiên, sức mạnh của Goku thúc đẩy Kefla cần sử dụng Super Saiyan 2. Điều đáng chú ý là tóc Super Saiyan của nhân vật là màu xanh lá cây độc đáo của Kale.

1. Broly (Dragon Ball Super: Broly)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P2) - Ảnh 6.

Broly được giới thiệu vào canon thông qua Dragon Ball Super: Broly, một bộ phim lấy bối cảnh sau Giải đấu sức mạnh. Movie đáng chú ý khi đặt Broly trong vai trò nhân vật chính một thời gian.

Muốn phát huy hết sức mạnh của Broly, Frieza đã giết Paragus trong khi anh chiến đấu với Goku. Frieza sau đó nói với Broly rằng cha anh đã bị giết, tâm trí vốn đã mong manh của Broly biến anh ta thành Super Saiyan. Broly trở nên mạnh mẽ hơn từ đó, mang lại cho Goku, Vegeta và Frieza một cuộc chiến nhớ đời.