Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P1)

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2020 11:59 PM

Goku biến thành Super Saiyan lần đầu tiên là một sự kiện quan trọng và Dragon Ball đã cố gắng mang lại khoảnh khắc đó nhiều lần.

Sự biến đổi Super Saiyan chưa được giới thiệu trong nửa đầu câu chuyện của Dragon Ball Z, nhưng từ khi được ra mắt, nó đã trở thành thương hiệu của series này. Trên thực tế, đây là sự bổ sung cuối trong bối cảnh của câu chuyện gốc.

Quả thật, lần đầu tiên Goku biến thành Super Saiyan là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời khiến độc giả nhớ mãi không thôi. Dưới đây, cùng điểm lại khoảnh khắc các nhân vật lần đầu tiên biến thành Super Saiyan trong Dragon Ball nhé!

10. Son Goku (Frieza Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P1) - Ảnh 1.

Sự biến đổi thành Super Saiyan của Goku bắt đầu cho tất cả, tuy không có những vụ nổ xuất hiện, nhưng bản thân nó rất quan trọng. Có một sự tao nhã đơn giản để Goku biến thành Super Saiyan lần đầu tiên, nó thực sự chỉ được sao chép với lần ra mắt của Future Trunks. Tuy nhiên, thứ thực sự tạo ra sự biến đổi của Goku chính là cảm xúc mãnh liệt, cơn tức giận tột độ của anh Khỉ.

Goku biến thành Super Saiyan sau một cuộc chiến cực kỳ dài với Frieza. Một trận đấu bền bỉ thực sự, các nhân vật chính bị đánh đập và kiệt sức bởi thời gian tạo ra Genki Dama. Nhưng nó không chỉ thất bại mà còn khiến Krillin bị giết trước mắt Goku, đánh dấu một bước ngoặt cảm xúc bên trong chiến binh Saiyan, mang đến nguồn sức mạnh cực lớn trỗi dậy bên trong anh ta.

9. Future Trunks (Cell Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P1) - Ảnh 2.

Người hâm mộ muốn khẳng định rằng Super Saiyan đã trở nên ít đặc biệt hơn theo thời gian, trong khi quên rằng Dragon Ball trên thực tế đã lạm dụng một điểm trong cốt truyện. Cuộc đua để đến Super Saiyan 2 là động lực cho mọi chiến binh Saiyan trong nửa sau của arc Cell, nhưng quan trọng hơn là Akira Toriyama đã giới thiệu Future Trunks là Super Saiyan không lâu sau cuộc chiến của Goku với Frieza.

Điều này rất quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên là nó làm cho Super Saiyan - một khả năng vốn của anh Khỉ đã bị người khác đạt được. Thứ 2, Trunks đến từ tương lai, một nơi không có Super Saiyan. Do đó, việc Trunks đạt được Super Saiyan thật sự có ý nghĩa.

8. Vegea (Cell Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P1) - Ảnh 3.

Future Trunks mang đến cho mọi người một lời cảnh báo về các Android đang tàn phá dòng thời gian của mình. Qua đó giúp Goku và các chiến binh Z một cơ hội để chuẩn bị trước cho sự xuất hiện của chúng. Vegeta đã sử dụng thời gian này để tập luyện, giúp bản thân có thể biến thành Super Saiyan, bằng cách khai thác sự ác độc thuần khiết của mình để kích hoạt sự biến đổi.

Vegeta đã gây sự chú ý khi xuất hiện lúc Goku thua thảm trước Android 19. Virus bệnh tim tấn công vào thời điểm tồi tệ nhất có thể, Super Saiyan Goku bị đánh bại một cách vô vọng bởi 19. Trong khoảnh khắc hiếm hoi của nhân vật, Vegeta đã có được một cuộc đối thoại với Goku, thậm chí xác định rằng Super Saiyan của mình đã vượt qua anh Khỉ.

7. Son Gohan (Cell Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P1) - Ảnh 4.

Tỉnh dậy sau khi bị hôn mê vì đau tim, Goku đi đến một kết luận giống như Vegeta: nếu muốn đánh bại các Android, họ sẽ cần phải cải thiện sức mạnh Super Saiyan. Anh gợi ý luyện tập trong Phòng tinh thần và thời gian - căn phòng mà một năm bên trong chỉ là một ngày bên ngoài. Vegeta và Trunks bước vào .đào tạo đầu tiên, cải thiện đáng kể sức mạnh của họ, nhưng không thể thay đổi Super Saiyan.

Goku đi theo con đường tương tự, nhưng anh nhanh chóng đi đến kết luận rằng việc luyện tập thêm vào Super Saiyan sẽ là một sự lãng phí trong thời gian dài. Thay vào đó, Goku luyện tập sức chịu đựng của Super Saiyan, biến nó thành dạng cơ sở của mình. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tập luyện, anh đã hướng dẫn rất kỹ cho Gohan cách biến thành Super Saiyan. Việc Goku chỉ cho con trai mình những bài học Super Saiyan đáng quý, độc giả đã cảm nhận được sự phát triển tốt đẹp về tình cha con của 2 nhân vật.

6. Son Goten và Trunks (Majin Buu Arc)

Dragon Ball: 10 khoảnh khắc các chiến binh Z đạt được hình thức Super saiyan lần đầu tiên (P1) - Ảnh 5.

Có rất tình huống hài hước trong arc Majin Buu ngay từ khi bắt đầu. Gohan mở đầu câu chuyện với tư cách là Great Saiyaman, việc luyện tập của anh với Videl rất thú vị và Đại hội võ thuật lần thứ 25 là một chương hiếm hoi mà Dragon Ball Z thực sự được phép dừng lại và nghỉ ngơi. Nhờ thế, Goten và Trunks được mang ra để "tấu hài" cho độc giả.

Goten tiết lộ rằng cậu đã học được cách biến thành Super Saiyan lúc luyện tập với Chichi, một sự thật khiến Gohan ngạc nhiên vì anh và cha mình đã phải luyện tập chăm chỉ để kích hoạt trạng thái này. Vegeta cũng sốc khi anh nhìn thấy Trunks biến thành Super Saiyan, vì nỗ lực của mình đã bị 1 đứa trẻ làm lu mờ.