Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku "chạy mất dép"

Mirikatoji  - Theo Helino | 30/04/2019 10:11 PM

Trong Dragon Ball, có rất nhiều chiêu thức được các nhân vật sáng tạo ra và sử dụng. Trong đó có rất nhiều những chiêu thức độc đáo và có sức công phá vô cùng lớn.

Bộ truyện Dragon Ball hay 7 Viên Ngọc Rồng hẳn đã không còn xa lạ với lứa 8x, 9x Việt thời xưa. Loạt truyện mô tả cuộc hành trình của chú bé Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng.

Sau hơn 20 năm ra mắt, Dragon Ball đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này.

Bên cạnh những tình tiết thú vị, nội dung hấp dẫn thì những chiêu thức, bộ chưởng của các nhân vật sử dụng mỗi khi chiến đấu cũng chính là một phần gây ấn tượng không hề nhỏ, làm nên thành công của bộ truyện.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm lại 10 chiêu tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng nhé. Chiêu mạnh nhất sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ đấy.

10. Special Beam Cannon

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 1.

Đây là chiêu thức Piccolo dùng để giết Raditz, nó có độ sát thương cực lớn, tất cả Ki dồn vào 2 đầu ngón tay và khi bắn đi chưởng lực có hình xoắn ốc công phá lớn.

Lúc này sẽ có 2 tia sáng phát ra để xuyên qua mục tiêu. Nhưng chiêu thức này có một điểm yếu đó là thời gian tích tụ năng lượng khá lâu nên nếu như bị tấn công khi đang tích tụ Ki thì sẽ thất bại.

9. Chocolate beam

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 2.

Chocolate Beam là một hình thức sóng năng lượng được sử dụng bởi tất cả các thể của Majin Buu trừ Evil Buu. Chiêu thức này có thể chuyển đổi bất cứ ai thành một loại sô cô la hay thứ gì đó tương tự cho dù sức mạnh của họ ra sao.

Tuy nhiên nó cũng có những điểm yếu là khi chuyển đổi, đối thủ mạnh có thể giữ lại sức mạnh để tấn công như trường hợp của Vegetto. Và tốc độ ra đòn của nó khá chậm, với những đối thủ nhanh nhạy thì có thể né tránh được, tiêu biểu như Evil Buu hay Kid Buu đều hóa giải được chiêu này của Fat Buu.

8. Ma phong ba

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 3.

Ma phong ba là là 1 kỹ thuật dùng để "hút" và "nhốt" một người vào "vật chứa". Chiêu thức này dùng để đối phó với những đối thủ mạnh hơn mình hoặc "không thể giết được". Nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng của người sử dụng, vì vậy nếu không cẩn thận người dùng có thể chết ngay sau khi thi triển thuật.

Người sử dụng đưa ra vật chứa, giơ 2 tay lên trời và hô to ma phong ba. Tức thì 1 làn sóng năng lượng như lốc xoáy trong bão sẽ quấn đối phương xoay vòng, trong lúc này người dùng cần giữ vững tay và căn để đưa đối phương vào chính xác vị trí vật chứa.

7. Dragon Fist

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 4.

Dragon Fist là một trong những đòn tấn công mạnh mẽ được sử dụng bởi Son Goku. Để sử dụng chiêu thức này, Goku sẽ tung cú đấm của mình về phía kẻ địch và vận Ki.

Khi năng lượng đạt đến cực đại sẽ bùng nổ và tạo ra một con rồng vàng đâm xuyên cơ thể đối phương, giúp Goku tiêu diệt đối thủ. Tùy theo trường hợp, rồng vàng không biến mất ngay mà sẽ trói chặt kẻ địch.

6. Final Kamehameha

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 5.

Final Kamehameha là một kỹ năng kết hợp giữa Super Kamehameha của Goku và Final Flash của Vegeta. Chiêu thức này ban đầu được giới thiệu trong game và đã được xuất hiện trong Dragon Ball Super khi Vegetto tấn công Fusion Zamas bằng kỹ năng này.

Động tác tay và hình dáng chưởng bắn ra giống với Kamehameha nhiều hơn và đương nhiên lực công phá phụ thuộc hoàn toàn vào sức mạnh của Vegito. Rõ ràng với sự kết hợp này thì uy lực của chiêu thức đã được nâng lên một tầm cao mới.

5. Final Explosion

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 6.

Final Explosion là một chiêu thức tự sát được Majin Vegeta dùng để chống lại Majin Buu. Lúc này anh sẽ tập trung toàn bộ sức mạnh, dồn nén và phát nổ, phạm vi ảnh hưởng là vô cùng lớn.

Kết quả là Buu đã bị nổ tung hoàn toàn sau đòn đánh. Nhưng vì hắn có khả năng phục hồi, nên dường như đòn hi sinh của Vegeta là vô nghĩa. Cơ thể Vegeta trở thành tượng đá và vỡ tan.

4. Supernova

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 7.

Đây là chiêu thức được sử dụng bởi Frieza hắn đã tạo ra một quả cầu hủy diệt. Chỉ với 1 ngón tay Frieza đã tạo ra được quả cầu lớn dễ dàng phá hủy cả 1 hành tinh.

Mặc dù tốc độ ra đòn khá chậm tuy nhiên sức công phá lớn nên đối thủ thường dùng sức mạnh nhằm cản lại hoặc làm chệch hướng chưởng lực nếu không muốn chết chung cùng hành tinh.

3. Toki Tobashi

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 8.

Toki Tobashi là chiêu thức mới và bá đạo này được giới thiệu bởi Hit trong Dragon Ball Super. Người dùng có thể ngưng đọng thời gian và tự do tấn công đối thủ. Trong những trận đấu đỉnh cao thì chỉ hơn nhau 1/100 giây thôi cũng đã đủ phân thắng bại rồi.

2. Spirit Bomb

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 9.

Spirit Bomb là đòn tấn công được cho là vô cùng mạnh trong Dragon Ball. Đây có thể coi là chiêu thức "niềm tin và hi vọng", bằng cách tập hợp Ki của mọi người tạo nên chưởng lực, Ki càng nhiều thì chưởng càng to mạnh.

Người sử dụng đưa 2 cánh tay thẳng lên trời, bàn tay vuông góc tạo thế "hấp thụ năng lượng". Tuy nhiên con người có quyền quyết định cho hoặc không cho người yêu cầu. Nếu đống ý, họ sẽ giơ tay lên bầu trời để Ki được "lấy đi".

1. Cơn giận dữ của Chi Chi

Dragon Ball: 10 chiêu thức tấn công mạnh nhất thế giới Bi Rồng, chiêu đứng đầu khiến Goku chạy mất dép - Ảnh 10.

Mặc cho các đòn tấn công mạnh mẽ như thế nào cũng không hề khiến Goku nhà ta lo sợ. Duy chỉ có cơn giận dữ của Chi Chi có lẽ là thứ khiến anh sợ hãi nhất. Chỉ cần một cái lườm thôi cũng đủ khiến Goku chạy mất dép.

Dù không được đào tạo gì nhưng sức mạnh của Chi Chi tăng theo cơn tức giận, vầng hào quang đỏ rực khá tương đồng với chiêu Kaioken, đủ khiến những nhân vật máu mặt nhất trong thế giới Bi Rồng phải bỏ chạy.

Tham khảo: Dragonballwiki