Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/06/2019 04:21 PM

Hôm nay chúng ta hãy điểm lại những bí mật vô cùng thú vị của bộ truyện tranh đình đám Dragon Ball nhé.

Bộ truyện Dragon Ball hay 7 Viên Ngọc Rồng hẳn đã không còn xa lạ với lứa 8x, 9x Việt thời xưa. Đây là bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Akira Toriyamam. Loạt truyện mô tả cuộc hành trình của chú bé Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Trong thế giới Bi Rồng có vô số những điều thú vị từ các chủng tộc đa dạng, vũ trụ rộng lớn, sức mạnh bá đạo,…mà có lẽ ai lỡ sa chân vào thì không thể nào rút ra được. Chính vì vậy sau hơn 20 năm ra mắt, Dragon Ball đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này.

Tuy nhiên trong quá trình phát triển Dragon Ball thì tác giả Akira Toriyama cũng có những bí mật chưa tiết lộ với người hâm mộ. Hôm nay chúng ta hãy điểm lại 10 bí mật vô cùng thú vị của bộ truyện tranh này nhé.

1. Không giống như con người, kiểu tóc của người Saiyan sẽ luôn giữ ở một phom cố định mà không hề dài ra nữa. Đặc biệt là họ có một kiểu tóc đặc biệt.

Lý giải chi tiết này tác giả Akira Toriyama cho biết vì nhân vật chính là Songoku và anh xuất hiện rất nhiều trong bộ truyện. Vì vậy việc vẽ mái tóc 1 cách đơn giản không quá nhiều sợi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ông đã nghĩ ra kiểu tóc này để giảm bớt các thao tác vẽ.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 2.

2. Sư phụ Roshi không thể chết vì già

Khi Dragon Ball Z kết thúc, Quy lão sư phụ đã là một người 354 tuổi, ông có thể sống lâu như vậy là vì đã uống thuốc trường sinh. Nếu ai còn nhớ đến chi tiết Roshi sở hữu một con chim phượng thì chính nó đã ban thuốc trường sinh và khiến "Quy lão sư phụ" trở nên bất tử suốt các tập tranh từ trước tới giờ. Vì vậy ông không thể chết vì tuổi già sức yếu được.

Tuy nhiên ông đã chết trong trận chiến với Piccolo và sau đó được Goku hồi sinh bằng Rồng thần.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 3.

3. King Kai (Thần vũ trụ) sau này có tiết lộ rằng ông có biết về kỹ thuật "dịch chuyển tức thời" nhưng ông không bao giờ dạy cho Goku vì không được hỏi. Điều này có nghĩa rằng nếu "hỏi", Goku có thể đến để chống lại những kẻ xâm lược Saiyan xuống Trái Đất và cứu mạng của Piccolo, Yamcha, Chaotzu và Tien.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 4.

4. Số lần Krillin chết còn nhiều hơn số lần dân số thế giới bị tiêu diệt. Sở hữu trong mình một sức mạnh lép vế hẳn so với các chiến binh khác, Krillin chẳng có tập nào là không "hy sinh anh dũng".

Tuy nhiên trong xuyên suốt bộ truyện thì dân số thế giới bị sát hại tất cả bốn lần tất cả. Lần một là bởi Kid Buu, lần 2 là do Frieza, lần 3 vì Future Zon Oh và lần cuối cùng xảy ra bởi tác dụng phụ của Black Star Dragon Balls.

Thế mà chàng trai "số nhọ" này còn chết nhiều hơn thế. Có thể nói anh là một trong những người chết nhiều nhất trong bộ truyện

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 5.

5. Tên của Bulma được lấy từ "Bloomer", một loại quần thể dục dành cho các nữ sinh trung học. Trong suốt Dragon Ball thì Bulma đã có tới 17 kiểu tóc khác nhau.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 6.

6. Chiaotzu (Chan-xư) chỉ có duy nhất một sợi tóc. Khuôn mặt của Chiaotzu từng xuất hiện trong một tập truyện Naruto trong một chiếc mặt nạ.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 7.

7. Goten- người con trai thứ 2 của Goku được đưa vào bộ truyện với mục đích làm nhân vật chính thay thế cho Goku. Tuy nhiên điều này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của các fan, nên tác giả đã phải suy nghĩ lại

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 8.

8. Người Namek trưởng thành với tốc độ nhanh hơn so với con người và người Saiyan rất nhiều. Vì lý do đó, Piccolo lúc 3 tuổi đã có thể đánh một trận "ra trò" với Goku ở giải đấu võ thuật thế giới. Ngoài ra, Piccolo chỉ lớn hơn Gohan 4 tuổi, mặc dù anh là sư phụ của anh.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 9.

9. Son Goku và Frieza đã chiến đấu với nhau trong suốt 19 tập. Cuộc chiến này kéo dài tới ba tiếng rưỡi, nếu tính cả các phân đoạn "làm màu" thì nó dài tới 4 tiếng 13 phút. Điều này đã biến nó trở thành cuộc chiến dài nhất trong lịch sử anime.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 10.

10. Frieza là một nhân vật phản diện chính trong Dragon Bal, hắn là thủ lĩnh của tổ chức thương mại thiên hà, một tổ chức chuyên đi xâm chiếm các hành tinh rồi sau đó bán đấu giá.

Tác giả Toriyama đã lấy cảm hứng từ những tên đầu cơ bất động sản, những người mà theo ông là "loại người xấu xa nhất" để tạo nên nhân vật này.

Dragon Ball: 10 bí mật chưa được kể về thế giới Bi Rồng khiến các fan ngỡ ngàng - Ảnh 11.