Drag n Merge - Game mobile sẽ đưa thể loại 'xếp hình' trở về đỉnh cao

Thành 8  - Theo Helino | 06/04/2019 12:00 PM

 
  thích

Được đánh giá là một tựa game "make puzzle game great again", liệu Drag n Merge có phải là một trò chơi có "giao diện thân thiện" với game thủ?

Được phát triển bởi Metajoy, Drag n Merge được xem là luồng gió mới của thể loại game mobile gỡ rối, xếp hình. Nếu chỉ nhìn qua, không khó để người chơi có thể liên tưởng đến 2048 từng gây sốt một thời. Tuy nhiên nếu chỉ có như vậy, thì Drag n Merge sẽ khó mà được đón nhận hay gây ấn tượng với cộng đồng game thủ.

Drag n Merge - Game mobile sẽ đưa thể loại xếp hình trở về đỉnh cao - Ảnh 1.

 Vẫn là những con số, nhưng cách di chuyển không hề đơn giản như 2048. Mục tiêu của bạn là di chuyển và hợp nhất các khối ô cùng màu, qua đó tích tụ được những hình vuông "max size" màu cam số 20. Nói Drag n Merge là một tựa game xếp hình vì trong quá trình chơi, những khối vuông nếu không được hợp nhất sẽ dần bị tích tụ và khi màn hình bị lấp kín, trò chơi sẽ kết thúc.

Tương đồng với những tựa game puzzle cổ điển, nhưng lại pha chút 2048, chắc chắn người chơi sẽ cần những lời khuyên cho việc tối ưu hóa trải nghiệm, hơn là tự mình hoang phí thời gian vào việc test thử.

Drag n Merge - Game mobile sẽ đưa thể loại xếp hình trở về đỉnh cao - Ảnh 2.

Chú ý yếu tố màu sắc: Những con số chắc chắn sẽ rối mắt và khó nhìn, vì thế tận dụng yếu tố màu sắc sẽ giúp người chơi nhanh chóng đưa ra những nước đi chính xác. Những khối màu sẽ dần được đẩy lên cao, đó vừa là cơ hội cho việc xuất hiện những khối màu thích hợp nhưng cũng là một yếu tố tăng độ khó cho game.

Chú ý đến thời gian chơi mỗi ván: Khi những ô vuông được hợp nhất với giá trị lớn hơn, thời gian cũng sẽ giảm dần. Việc nhanh chóng và linh hoạt trong các thao tác sẽ giúp người chơi tiết kiệm thời gian, qua đó thoải mái hơn trong quá trình lên kế hoạch cho các nước đi tiếp theo.

Drag n Merge - Game mobile sẽ đưa thể loại xếp hình trở về đỉnh cao - Ảnh 3.

Chú ý các ô vuông trùng màu liên tiếp: Sự xuất hiện của 3 khối vuông cùng màu là điều rất khả thi, vì thế hãy tận dụng thật tốt nếu chúng xuất hiện. 3 ô vuông cùng màu có thể được kết nối theo nhiều cách (Ví dụ như 3 ô 1,2,3 thì sẽ có ba cách: 1-2, 2-3 hoặc 1-3).

Giữ sự đồng đều: Như những tựa game xếp hình, thành tích tốt sẽ không song hành với sự xuất hiện của những "cột cờ". Hãy chú ý vào việc dàn đều các ô vuông, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc duy trì cuộc chơi của mình.

Drag n Merge - Game mobile sẽ đưa thể loại xếp hình trở về đỉnh cao - Ảnh 4.

Tinh mắt di chuyển những ô vuông ở hàng dưới: Những lúc "lí bí" nước đi với những khu vực trên cùng, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại tính toán với những ô vuông nằm ở khu vực phía dưới. Việc hợp nhất dù chỉ với giá trị nhỏ cũng hoàn toàn có thể giúp bạn gỡ rối những tình huống khó và tạo ra những nước đi mới mẻ.

Tập trung hợp nhất những khối vuông có thanh liên kết: Độ khó tăng dần, đồng nghĩa với đó là sự xuất hiện của những chi tiết hack não. Những khối vuông có liên kết trắng buộc người chơi phải di chuyển chúng cùng một lúc. Hợp nhất chúng càng sớm càng tốt dường như là cách duy nhất để bạn hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực.

Dồn các ô số lớn vào một khu: Trái với 2048, việc bạn dồn được những ô vuông có giá trị lớn vào góc sẽ khiến bạn gặp phải những bất lợi nhất định. Tập trung chúng vào khu vực chính giữa là việc game thủ nên làm, nếu muốn thuận lợi trong việc hợp nhất trọn vẹn một hàng ô vuông.

Một tựa game bổ ích, mang tính giải trí nhưng cũng không kém phần "hack não" chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho những ai muốn xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng. Tải về miễn phí tựa game này tại Appstore và Google Play ngay và có những phút giây thư giãn nhất.