Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 09:28 AM

Sẽ ra sao nếu những kẻ thù của Avengers cùng bắt tay lại và thành lập một liên minh để chống lại họ trong năm nay?

Sẽ ra sao nếu những kẻ thù của Avengers cùng bắt tay lại và thành lập một liên minh để chống lại họ trong năm nay? Và đúng như những gì mà Marvel tiết lộ, liên minh kẻ xấu này đã xuất hiện chính thức trong tập truyện AVENGERS #32.

Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay - Ảnh 1.

Điều này tuy không mới mẻ, nhưng liên minh kẻ thù mới lần này của Avengers đều có một điểm chung: Chúng đều là những thủ lĩnh quyền lực với những đội quân hùng mạnh của riêng mình & đã từng mâu thuẫn với nhau.

1. Kẻ đầu tiên trong số này chính là Namor, vua của Atlantis, thủ lĩnh của Defenders of the Deep

Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay - Ảnh 2.

Mối bất hoà giữa hai phe bắt đầu khi Avengers xuống đáy đại dương để dẫn độ những binh sĩ của tập đoàn Roxxon, những kẻ đã ra tay sát hại đồng bào của Namor. Sau khi đồng ý giao nộp những kẻ này cho Avengers, Namor đã âm thầm dìm chết chúng trong chính những buồng giam của mình. Cùng với Defenders of the Deep, Namor đang tỏ ra là một kẻ thù khó nhằn & rất có thể sẽ đụng độ Avengers một lần nữa sau cuộc tấn công ở Hydropolis, nơi Defenders of the Deep từng giao chiến với Avengers & Winter Guard.

Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay - Ảnh 3.

Triệu gọi Phoenix Force.

Trong tập truyện AVENGERS #32, chúng ta được biết rằng chúa quỷ Mephisto đã kiểm soát tâm trí của một chủ quán bar người Atlantis và mượn anh này để khuyên Namor gây chiến với Avengers. Thay vì bắt tay với những kẻ thù khác của Avengers, Namor quyết định triệu hồi trực tiếp Phoenix Force, thực thể mà hắn từng gắn bó trong sự kiện AVENGERS VS. X-MEN. Nhận ra rằng trong bản thân vẫn còn một phần nhỏ của Phoenix Force, Namor hứa hẹn sẽ làm bất cứ điều gì thực thể này khao khát để tiêu diệt Avengers.

2. Kẻ thứ hai chính là Red Widow, thủ lĩnh bí ẩn của Winter Guard, biệt đội Avengers của nước Nga

Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay - Ảnh 4.

Trong khi những thành viên khác ra sức chiến đấu, thì Red Widow chỉ ngồi một chỗ để... báo cáo tình hình của Winter Guard cho cấp trên. Ngoại trừ khả năng chiến đấu thông thường, Red Widow có thể đâm qua người Ghost Rider Robbie Reyes bằng một lưỡi dao đặc biệt khiến anh bị thương, cũng như được cho là đã cài bom bên trong "Iron Man nước Nga" Crimson Dynamo và có thể khiến anh nổ tung bất cứ lúc nào. Nhiều khả năng đây chính là một bản sao của Black Widow được chế tạo bởi Red Room.

3. Kẻ tiếp theo trong số này bất ngờ lại là... Phil Coulson, thủ lĩnh của Squadron Supreme of America, Justice League của Marvel

Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay - Ảnh 5.

Không còn là 1 người tốt, Phil Coulson giờ đây là 1 kẻ vô cùng xấu xa.

Trong sự kiện SECRET EMPIRE, Phil Coulson đã bị Deadpool sát hại sau khi nhận lệnh từ Captain Hydra. Sau đó, anh được Mephisto hồi sinh & trở thành kẻ đứng đầu kế hoạch nhân bản Squadron Supreme of America, giúp họ trở thành lực lượng siêu anh hùng đối đầu với Avengers. Đồng hành cùng Phil Coulson trong danh sách này không phải ai khác ngoài kẻ đứng đằng sau giật dây của anh, chúa quỷ Mephisto.

Trong những sự kiện sắp tới, gã Phil Coulson biến chất này sẽ có 1 màn đối đầu với Nick Fury Jr. (phiên bản Nick Fury da màu, con trai của Nick Fury da trắng - nay đã trở thành 1 thực thể có tên là The Unseen).

4. Gương mặt bí ẩn nhất trong liên minh này, nghiễm nhiên lại là ma cà rồng khét tiếng Dracula, hiện tại là thủ lĩnh của liên minh ma cà rồng Legion of the Unliving

Dracula, Mephisto và những kẻ thù của Avengers sẽ thành lập một liên minh trong năm nay - Ảnh 6.

Trong arc truyện WAR OF THE VAMPIRES, Dracula bị Legion of the Unliving của con trai hắn truy đuổi và buộc phải xin tị nạn tại Nga. Vì thế, hắn bị Winter Guard giam giữ và buộc phải tiết lộ toàn bộ bí mật về mọi thứ mà hắn biết trong cuộc đời mình, trong khi chứng kiến Red Widow sát hại những vợ chồng cũ của mình. Sau đó, hắn bị đày đến khu vực bị nhiễm phóng xạ Chernobyl trước khi đoàn tụ với Legion of the Unliving; đây cũng là lúc độc giả biết rằng mọi thứ chỉ là âm mưu của Dracula nhằm xây dựng một vương quốc ma cà rồng mới.

Tuy nhiên, theo preview của Marvel thì liên minh này buộc phải tập hợp để chống lại một mối nguy hại chung chứ chưa phải Avengers. Vậy, hãy cùng đón xem đó là mối họa lớn nào nhé.