Dr. Stone: Thông minh tuyệt đỉnh, Senku Ishigami chính là chàng trai vàng trong làng nghiên cứu khoa học

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 07:28 PM

Cùng tìm hiểu về soái ca Senku Ishigami trong Dr. Stone, chàng trai tài giỏi nhưng gặp khá nhiều xui xẻo.

Senku Ishigami là nhân vật chính trong Dr. Stone, bạn của Taiju Oki và Yuzuriha Ogawa. Cậu được biết đến với những câu khẩu hiệu khá đặc biệt, đặc biệt là câu "Mười tỷ phần trăm". Trong bộ truyện Senku Ishigami đã bị hóa đá nửa năm trước Taiju, và cuối cùng đã tạo ra Công thức Đá với sự giúp đỡ của Taiju. Trong thế giới đá, Senku muốn xây dựng lại nền văn minh và thành lập Vương quốc Khoa học. Senku là nhà vô địch trong giải đấu của làng, và nắm giữ danh hiệu trưởng làng ở Ishigami. Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về chàng trai này nhé:

Dr. Stone: Thông minh tuyệt đỉnh, Senku Ishigami chính là chàng trai vàng trong làng nghiên cứu khoa học - Ảnh 1.

Câu nói nổi tiếng của Senku Ishigami

Ngoại Hình

Senku là một chàng trai trẻ gầy gò với mái tóc màu trắng, xanh nhạt trong bản anime, giống như bàn chải mọc lên, với hai bên tóc rủ xuống trên khuôn mặt và đôi mắt đỏ đặc trưng. Kohaku thừa nhận rằng cậu trông giống như một "nữ sát thủ" đối với cô, điều này có nghĩa là cô gái này nhìn nhận Senku rất đẹp trai.

Dr. Stone: Thông minh tuyệt đỉnh, Senku Ishigami chính là chàng trai vàng trong làng nghiên cứu khoa học - Ảnh 2.

Senku Ishigami được đánh giá là khá đẹp trai

Dấu đá của cậu là hai đường chéo đối xứng trên đỉnh lông mày. Senku mặc một bộ đồng phục học sinh với áo khoác phòng thí nghiệm. Sau khi tỉnh dậy ở Thế giới đá, Senku chuyển sang mặc quần áo bằng da động vật khá thô sơ. Senku có công thức năng lượng của Albert Einstein được viết bằng máu của chính mình trên ngực áo.

Tính cách

Senku là một người thẳng thắn, tự tin và có khả năng suy luận logic rất cao, thậm chí có phần kiêu ngạo. Dù vậy, cậu không bao giờ để sự tự tin khiến các phán đoán của mình sai lệch và không bao giờ xem thường người khác. Cậu khuyến khích và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh để làm việc tốt hơn. Vì sự lôi cuốn và bản chất này, mọi người có xu hướng quan tâm Senku, từ đồng minh và những người ủng hộ. Tuy nhiên, Senku có thể hành động quá mức cho phép vào những thời điểm cậu hào hứng với một sáng tạo hoặc khi phát hiện ra một cái gì đó mới mẻ. Những lúc như thế này thì Senku hợp với 2 từ "tăng động".

Dr. Stone: Thông minh tuyệt đỉnh, Senku Ishigami chính là chàng trai vàng trong làng nghiên cứu khoa học - Ảnh 3.

Senku Ishigami là người rất tốt bụng dù có cá tính khá kiêu ngạo

Mặc dù cậu có ý thức mạnh mẽ về công lý, Senku thường bẻ cong các quy tắc, giữ kín thông tin và thao túng người khác để có được những gì mình muốn, nhưng đều chỉ vì lợi ích của mọi người. Ẩn sâu bên trong bản tính kiêu ngạo và thao túng của Senku là một trái tim nhân hậu và tốt bụng.

Sự thông minh

Senku Ishigami là một thiên tài với lượng kiến ​​thức khổng lồ về tất cả mọi thứ khoa học. Cậu thành thạo hóa học, vật lý, kỹ thuật, địa chất, sinh học và toán học. Senku có thể dễ dàng tạo ra các công cụ và thiết bị hữu ích khác nhau. Đặc biệt trong y học cậu đã tạo ra thuốc kháng sinh, dù làm bằng các vật liệu hạn chế của Thế giới Đá.

Chiến thuật gia tài ba

Ngoài trí thông minh khoa học, Senku còn có một số kỹ năng của một chiến lược gia tài ba. Cậu quản lý, điều phối dân làng và thậm chí một số quân đội của Tsukasa mà cậu đã thuyết phục sang phe của mình trong một cuộc chiến không đổ máu, chống lại đội quân Might of Empire của Tsukasa.

Dr. Stone: Thông minh tuyệt đỉnh, Senku Ishigami chính là chàng trai vàng trong làng nghiên cứu khoa học - Ảnh 4.

Senku Ishigami là một nhà chiến lược gia đại tài

Với khả năng chiến thuật của mình, cậu xoay sở để đưa Kohaku, Ginro và Amaryllis xâm nhập vào hậu cung của đảo kho báu làm gián điệp và tìm cách liên lạc với Kohaku cũng như phát triển một chiến lược để khéo léo thu thập những mảnh vỡ bị hóa đá của bạn bè cùng với những viên đá quý từ Soyuz.

Khả năng thể chất yếu kém

Senku có khả năng thể chất kém, thiếu thể lực. Cậu không đủ sức giữ được Homura, một người phụ nữ nhỏ nhắn. Cậu cũng thừa nhận mình sẽ không có cơ hội chống lại ai đó mạnh như Kohaku trong một trận chiến

Dr. Stone: Thông minh tuyệt đỉnh, Senku Ishigami chính là chàng trai vàng trong làng nghiên cứu khoa học - Ảnh 5.

Senku Ishigami khá yếu về thể lực

Senku có sức chịu đựng kém, và có xu hướng bị kiệt sức về thể chất khá nhanh chóng. Cậu cũng rất dễ bị hạ thân nhiệt, chỉ có thể chịu được nước lạnh trong một khoảng thời gian rất ngắn mà thôi.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về Senku, nhân vật chính nổi tiếng trọng bộ truyện Dr. Stone. Các bạn nghĩ sao về nhân vật này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!