Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp!

Julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 10:36 AM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Tác phẩm ăn khách của Akira Toriyama-sensei đã được NXB Kim Đồng phát hành bản đặc biệt vào ngày 26/6 vừa qua.

Sau khi bản Deluxe FMA Fullmetal Edition và 3F Đại tuyển tập Doraemon phát hành và nhận được sự ủng hộ vô cùng nồng nhiệt của các độc giả, NXB Kim Đồng đã tiếp tục cho ra mắt ấn phẩm deluxe mới không kém phần hoành tráng so với hai ấn phẩm đi trước. Đó là Dr Slump – manga kinh điển của tác giả Akira Toriyama và cũng là tác phẩm giúp ông tỏa sáng với giải thưởng danh giá Shogakukan Manga Award.

Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp! - Ảnh 1.

Manga Dr Slump được Akira Toriyama-sensei sáng tác vào năm 1980 và đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump. Với thể loại hài hước, dí dỏm nhưng sâu sắc, bộ truyện đã được công chúng đón nhận rộng rãi và nhanh chóng giúp cho sự nghiệp của tác giả thăng tiến. Dr Slump cũng là bước đệm tuyệt vời giúp cho Dragon Ball - tác phẩm sau này đưa tên tuổi của tác giả vươn đến tầm thế giới.

Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp! - Ảnh 2.

Câu chuyện trong Dr Slump xảy ra ở làng Penguin – ngôi làng bình yên này là nơi sinh sống của con người và những sinh vật kỳ lạ biết nói. Tại đây, có cô bé tên Arale Norimaki là người máy do Dr Slump chế tạo nên và cũng là em gái của ông. Những câu chuyện thường ngày trong ngôi làng nhỏ bé xoay quanh những nhân vật này đã được tác giả khắc họa một cách rõ nét và hài hước qua từng chương truyện.

Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp! - Ảnh 3.

Đến với Dr Slump, độc giả sẽ có ngay những giây phút thư giãn thoải mái và cười "tẹt ga" với những tình huống "khó đỡ" xuyên suốt câu chuyện. Tại ngôi làng Penguin, nhân vật nào cũng là chuyên gia "tấu hài" và "điên khùng" theo cách riêng của họ. Độc giả không cần cố gắng lý giải truyện bởi không có quy luật nào tồn tại ở đây cả. Sự hài hước đến đáng yêu của cô bé Arale và các nhân vật chắc chắn sẽ khiến độc giả phải bật cười sau những giờ làm việc căng thẳng.

Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp! - Ảnh 4.

Quay lại với Dr Slump do NXB Kim Đồng phát hành, phiên bản lần này mang tên Dr Slump – Ultimate Edition hay còn được gọi là phiên bản tối thượng. Đúng với cái tên đặc biệt này, đây sẽ là phiên bản "Tối thượng" cuối cùng, không có bản nào cao cấp hơn về sau, theo như ê kíp của truyện giải thích. Bản đặc biệt này dày hơn phiên bản Tankobon 18 tập mà NXB Kim Đồng từng phát hành vào năm 2013.

Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp! - Ảnh 5.

Về mặt hình thức, truyện được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng tới từng chi tiết một. Phần bìa là tranh mới hoàn toàn từ tác giả, được in 5 màu. Đặc biệt, độc giả có thể quan sát bìa sách "lóng lánh ánh sao" khi cầm lên tay dưới tác động của ánh sáng. Bên trong sách sẽ có thêm tờ gát, 1 trang giấy can trong mờ như bản đặc biệt của FMA. Phần ruột sách được bổ sung thêm trang màu từ tạp chí của tác giả. Truyện có hình thức giống với những phiên bản deluxe khác của NXB Kim Đồng.

Dr. Slump Ultimate Edition: Manga kinh điển 1 thời của tác giả Dragon Ball ra mắt phiên bản đặc biệt cực đẹp! - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Dr Slump bản đặc biệt sẽ được phát hành với tốc độ 2 tháng 1 tập, xen kẽ với FMA bản đặc biệt. Dr Slump sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho những ai là fan của Dragon Ball hoặc đang cần một tựa truyện hài hước để giải trí sau giờ làm việc căng thẳng. Độc giả hãy nhớ đón mua ấn phẩm này trên các trang web online cũng như các hiệu sách trên toàn quốc nhé.