Dr Disrespect và những lần nổi loạn đầy tai tiếng trong suốt sự nghiệp streamer của mình

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 11:59 PM

Cái tên Dr Disrespect có lẽ đã đủ tai tiếng trong giới streamer rồi.

Nếu có một streamer gây ra nhiều tranh cãi nhất, đó chắc chắn phải là cái tên Dr Disrespect. Không có nhiều streamer trên Twitch gây nên nhiều tranh cãi như anh, cùng không có streamer nào được cảnh báo bởi một nền tảng rồi sau đó lại được chính họ ký hợp đồng độc quyền như Dr Disrespect, cũng chính anh là một tấm gương khi nói ra những mặt trái, những thiếu sót của dịch vụ phát trực tiếp lớn nhất thế giới.

Dr Disrespect chắc chắn là một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng streamer, và chắc chắn mọi người sẽ còn nói nhiều về cái tên này, cả về thành công lẫn những sai lầm của anh, ví dụ như những điều khác thường đầy nổi loạn dưới đây, những thứ đã luôn đi cùng với Dr Disrespect mà khó có thể tách rời.

Dr Disrespect phát trực tiếp từ phòng tắm công cộng tại sự kiện E3

Dr Disrespect và những lần nổi loạn đầy tai tiếng trong suốt sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 1.

Cho dù bạn là fan của Dr Disrespect hay bạn chưa nghe nói đến cái tên này bao giờ, thì có thể bạn cũng đã được nghe hay đọc được về một trong những việc làm gây tranh cãi lỡn nhất của anh này. Sự việc bắt nguồn từ sự cố tại E3 2019, nơi màs treamer Twitch nổi tiếng này đã vượt qua giới hạn của anh ấy không chỉ với nội dung mà còn ở cả địa điểm mà anh lựa chọn để phát trực tiếp.

Vì một lý do nào đó, Dr Disrespect nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi ghi hình tại phòng tắm công cộng tại sự kiện. Nhưng dường như để cho mọi thứ chân thực nhất có thể, Dr Disrespect không hề chuẩn bị để có thể phát trong một phòng tắm sạch sẽ và riêng tư. Anh đã vô tư phát trực tiếp từ nhà tắm công cộng trong khi nhiều người khác vẫn đang sử dụng. Đây là một hành vi thô thiển, thậm chí còn vi phạm quy luật ở tiểu bang California.

Các phản ứng dữ dội đến ngay lập tức, Cơ quan điều hành E3 - Hiệp hội Phần mềm Giải trí – đã cấm cửa Dr Disrespect. Twitch cũng ngay lập tức đình chỉ anh trong 2 tuần. Dù sau đó Dr Disrespect đã đưa ra lời xin lỗi nhưng sự việc cũng chỉ lắng xuống đôi chút.

Dr Disrespect đã đưa ra một số ý kiến gây tranh cãi liên quan đến Corona virus

Dr Disrespect và những lần nổi loạn đầy tai tiếng trong suốt sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 2.

Dr Disrespect là một streamer có sức ảnh hưởng tương đối lớn, nhưng có vẻ như anh này không ý thức được việc đó khi anh quyết định nói ra những suy nghĩ của mình về virus Corona.

Anh đã đưa ra những bình luận dường như đứng về phía Elon Musk, người đã có lúc công khai ủng hộ Hoa Kỳ mở cửa trở lại, bất chấp đại dịch vẫn đang hoành hành. Khó hiểu hơn nữa khi Dr Disrespect đã đề cập đến việc ủng hộ giả thuyết rằng các cột phát sóng 5G là nguyên nhân khiến cho virus này lây lan một cách mạnh mẽ hơn.

Sau những phát ngôn này, Dr Disrespect đã nhận lại nhiều lời chỉ trích từ nhà phân tích công nghiệp Daniel Ahmad và  nhà văn Kotaku, ông Nathan Grayson. Tuy nhiên, đáp lại những lời nói chống lại mình, Doc đã không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào, tuy nhiên video về những chia sẻ của anh đã âm thầm bị gỡ bỏ.

Dr Disrespect là một người chồng lừa dối vợ

Dr Disrespect và những lần nổi loạn đầy tai tiếng trong suốt sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 3.

Cuối năm 2017, chúng ta được chứng kiến một trong những khoảnh khắc yếu mềm nhất của Guy Beahm khi anh hoàn toàn không còn trong vai của Dr Disrespect. Đó là khi anh tâm sự với người hâm mộ với đôi mắt đẫm lệ vì sai lầm của mình khi đã lừa dối người vợ đầu ấp tay gối.

The Doc đã phá vỡ những hoài nghi về việc anh đang lừa dối vợ, người được biết đến với tên gọi "Mrs. Assassin" hay "Nurse Disrespect." Sau những lời tâm sự, Beahm tuyên bố rằng anh sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi một chút, đồng thời đưa ra lời xin lỗi với các nhà tài trợ, người hâm mộ và Twitch. Việc Dr Disrespect nổi tiếng là vì một streamer cá tính, ít thừa nhận những việc riêng tư của mình trên truyền thông khiến sự việc này gây ra nhiều chú ý. Nhưng với sự cố này, chắc chắn anh sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng sau khi trở lại với công việc, và có lẽ Beahm cũng nhận ra rằng có nhiều khi anh không thể đóng vai Dr Disrespect được.