Doublelift: 'Tôi cảm thấy không còn động lực thi đấu', phải chăng Siêu xạ thủ NA cũng sắp giải nghệ?

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 10:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doublelift cho biết anh đang cảm thấy không còn động lực thi đấu, mà nguyên nhân sâu xa có thể là do phải "gác cổng" vòng bảng CKTG quá nhiều.

Trong bối cảnh Team Liquid đang khủng hoảng trầm trọng khi xếp ở nửa dưới bảng xếp hạng LCS Mùa Xuân 2020, việc tân binh Tactical thay thế Doublelift trong đội hình xuất phát của đội tuyển này trong tuần thi đấu vừa qua càng khiến cộng đồng fan hâm mộ lo lắng về một hiệu ứng "sụp đổ dây chuyền" đối với nhà Đương kim vô địch Bắc Mỹ.

Theo thông tin ban đầu, việc Doublelift ngồi dự bị là do anh gặp vấn đề sức khỏe, cụ thể ở đây là căn bệnh viêm thanh quản. Tuy nhiên mới đây, chính Doublelift đã lên tiếng thừa nhận rằng việc anh ngồi dự bị xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là mất động lực thi đấu. Những lời tâm sự của Doublelift khiến các fan hâm mộ lo lắng về việc anh đang có ý định giải nghệ. Tuy nhiên, Doublelift nhanh chóng dập tắt sự lo lắng này khi khẳng định sẽ sớm lấy lại tinh thần và trở lại cạnh tranh cho vị trí thi đấu chính thức.

Doublelift: Tôi cảm thấy không còn động lực thi đấu, phải chăng Siêu xạ thủ NA cũng sắp giải nghệ? - Ảnh 1.

"Tôi dự bị vì cho đến gần đây, tôi không có động lực gì cả. Vấn đề về sức khỏe cùng việc không thể cạnh tranh khiến cho tôi hứng thú trở lại, nhưng điều đó đã quá muộn. Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người, những đồng đội của tôi. Tôi sẽ cố gắng chiếm lại lòng tin của họ."

Như vậy, các fan hâm mộ có thể tạm thời yên tâm về việc Doublelift vẫn còn hứng thú để thi đấu. Có điều với tình trạng sức khỏe và tâm lý hiện tại, không rõ ngôi sao số 1 của LMHT Bắc Mỹ có đủ sức để lấy lại phong độ đỉnh cao hay không.

Doublelift: Tôi cảm thấy không còn động lực thi đấu, phải chăng Siêu xạ thủ NA cũng sắp giải nghệ? - Ảnh 2.

Dù là ông vua của Bắc Mỹ với hàng loạt danh hiệu vô địch khu vực, tuy nhiên anh lại tỏ ra rất vô duyên với giải đấu CKTG. Trong 5 lần tham dự giải đấu lớn nhất của LMHT chuyên nghiệp, Doublelift bị loại ở vòng bảng cả 5. Ngay cả trong kỳ CKTG 2019 vừa qua, anh cùng Team Liquid bước vào giải với vị thế Á quân MSI và một đội hình mạnh mẽ đầy tiềm năng, nhưng rốt cuộc thì siêu Xạ thủ Bắc Mỹ vẫn không thể chống lại lời nguyền nghiệt ngã của số phận.

Có lẽ cú sốc khi bị loại ở vòng bảng CKTG vừa qua cũng là một nguyên nhân khiến Doublelift cảm thấy chán nản và không còn mặn mà với việc try-hard tìm kiếm những danh hiệu chuyên nghiệp. Hi vọng rằng anh chàng sẽ sớm vượt qua "gánh nặng tâm lý" để sớm quay trở lại với đấu trường đỉnh cao.