Doublelift nhận xét về Aphelios - 'Chơi con tướng này cần có 2 nút thôi, không thể phức tạp được'

A Đồi  - Theo Helino | 28/11/2019 03:30 PM

Aphelios thoạt nhìn có vẻ là tướng quá phức tạp nhưng với game thủ chuyên nghiệp như Doublelift thì lại khác.

Thông thường, Riot Games sẽ ra một video khoảng 1-2 phút gọi là trailer cho tướng mới, giới thiệu cho người chơi về tạo hình ban đầu của vị tướng đó, sau đó sẽ là tiêu điểm tướng để giúp người chơi hiểu về tướng mới. Tuy nhiên với Aphelios thì khác, bên cạnh trailer thì Riot Games công bố luôn hệ thống kỹ năng của vị tướng này bởi chúng quá phức tạp khi có tới 5 loại vũ khí khác nhau, cùng hệ thống vũ khí chính/phụ nữa.

Doublelift nhận xét về Aphelios - Chơi con tướng này cần có 2 nút thôi, không thể phức tạp được - Ảnh 1.

Nhớ hết tác dụng của cả 5 loại vũ khí này cũng là một thử thách cho game thủ

Tuy nhiên đối với những game thủ chuyên nghiệp như Doublelift, anh chàng này có một tư duy khác biệt hẳn so với những người chơi thông thường, bị choáng ngợp bởi lượng thông tin khổng lồ về Aphelios. Với Doublelift thì Aphelios không hề khó chơi hay phức tạp gì cả.

Doublelift cho rằng một con tướng cần dù có 2 nút như Aphelios không hề khó chơi như người ta nghĩ

Doublelift:"Một con tướng chỉ cần dùng 2 nút để chơi thì không thể quá phức tạp được. Được rồi có thể phức tạp nhưng không thể quá khó. Có thể sẽ có sự khác biệt giữa những tương tác nhỏ như lượng đạn, vũ khí chính/phụ, đấy là một ý tưởng hay khi bạn có 5 vũ khí khác nhau, 2 tay 2 súng các kiểu. Chỉ mấy game MOBA mới có những thứ thú vị và điên rồi như thế, nhưng tướng chỉ dùng có 2 nút không bao giờ khó chơi cả. Giống như chơi Vayne vậy, các ông nghĩ chơi Vayne khó à? Tôi không nghĩ thế, chơi Vayne chỉ cần 2 nút là Q - Nhào Lộn và E - Kết Án, chỉ ấn chiêu cuối 3 phút một lần mà thôi".

Doublelift nhận xét về Aphelios - Chơi con tướng này cần có 2 nút thôi, không thể phức tạp được - Ảnh 3.

5 loại vũ khí nhưng bản chất thì Aphelios chỉ dùng có hai kỹ năng chính là Q và R, W chỉ có tác dụng đổi vũ khí

Thông thường thì một con tướng LMHT được gọi là khó dựa trên hai yếu tố là micro và macro (tạm hiểu là vi mô và vĩ mô). Một con tướng micro khó là có bộ kỹ năng khó dùng, khó kết hợp và có những combo phức tạp, tóm lại là bạn phải luyện tập nhanh tay nhanh mắt để dùng tốt, điển hình nhất là Lee Sin với hàng tá combo insec, Kick Flash, Ghost Kick... của mình.

Lee Sin có hàng tá combo phức tạp khác nhau và có độ khó cực cao về mặt kỹ năng hay micro

Ngược lại thì một con tướng macro khó đó là có bộ kỹ năng không quá khó để làm quen nhưng chúng có những kỹ năng quan trọng lật kèo combat, nếu bạn dùng lỗi là trở thành tội đồ ngay lập tức. Ví dụ điển hình nhất có lẽ Orianna khi bộ chiêu thức của cô nàng này không hề khó hiểu nhưng tới những game thủ như Optimus còn dùng Lệnh: Sóng Âm trượt thì đủ hiểu vị tướng này khó macro thế nào.

Doublelift nhận xét về Aphelios - Chơi con tướng này cần có 2 nút thôi, không thể phức tạp được - Ảnh 5.

Áp lực khi dùng Orianna là rất lớn, vì thế cô nàng này có độ khó macro cực kì cao

Trường hợp của Aphelios thì không phải là vị tướng có độ khó quá lớn về micro lẫn macro. Ý của Doublelift là hệ thống vũ khí phức tạp thật nhưng cách sử dụng chúng lại cực kì đơn giản, kỹ năng Q là kỹ năng định hướng và gây sát thương thông thường, thậm chí vũ khí Thăng Hoa Luân có chiêu Q đặt ụ súng. Chiêu cuối cũng tương tự, và với bản chất là xạ thủ, bạn không hề phải nhận trọng trách cầm một chiêu cuối khủng khiếp hay lật kèo nào đó.

Doublelift nhận xét về Aphelios - Chơi con tướng này cần có 2 nút thôi, không thể phức tạp được - Ảnh 6.

Nhiệm vụ của Aphelios đó là bắn liên tục trong giao tranh, hết đạn thì đổi sang vũ khí khác và bắn tiếp

Tóm lại thì Aphelios là một vị tướng đòi hỏi game thủ bỏ kha khá thời gian để tìm hiểu, nhớ hết tác dụng của những vũ khí anh chàng này sở hữu, một khi đã chơi vài trận thì việc xử lý vị tướng này không hề khó khăn chút nào.