Doublelift lại lên tiếng "bóc phốt" giải đấu LCS: "Có nhiều HLV vô dụng, chẳng đóng góp gì tại đây"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 11:52 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doublelift tiếp tục khiến cộng đồng LMHT Bắc Mỹ xôn xao khi cho rằng có nhiều HLV vô dụng đang xuất hiện tại giải đấu LCS.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày 25/11 vừa qua, Team Liquid đã chính thức công bố Đường giữa mới của mình là tuyển thủ huyền thoại Bjergsen. Có vẻ như sau 1 năm làm HLV tại Team SoloMid thì Bjergsen đã không còn muốn tiếp tục công việc này và trở lại với vai trò thi đấu. Tuyển thủ kỳ cựu này thậm chí còn thể hiện rằng mình đang "try hard" hết mình để giành danh hiệu với Team Liquid khi anh thường chơi trên 10 trận rank đơn mỗi ngày ở máy chủ Hàn Quốc.

Doublelift lại lên tiếng bóc phốt giải đấu LCS: Có nhiều HLV vô dụng, chẳng đóng góp gì tại đây - Ảnh 1.

Bjergsen đang rất chăm chỉ leo rank Hàn sau khi trở lại với vai trò tuyển thủ

Khi quay trở lại với vị trí tuyển thủ thì Bjergsen đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả và giới truyền thông tại Bắc Mỹ. Xét cho cùng thì tuyển thủ này vẫn là một cái tên quá lớn tại khu vực LCS. Anh cũng nhận lời mời phỏng vấn với phóng viên Travis Gafford để chia sẻ về việc quay trở lại thi đấu cũng như những khó khăn khi làm HLV.

Với tư cách là một người bạn thân của Bjergsen thì Doublelift cũng cực kỳ quan tâm tới lần trở lại này. Thậm chí anh chàng còn xem trọn vẹn buổi phỏng vấn dài hơn 30 phút của Bjergsen với Travis Gafford trên sóng trực tiếp và chia sẻ quan điểm về nó. Ngoài ra thì Doublelift cũng tiết lộ một thông tin khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi anh cho rằng có nhiều HLV vô dụng, không đóng góp gì nhưng vẫn làm việc tại LCS.

Doublelift: "Tôi nghĩ điều khiến Bjergsen gặp khó khăn khi làm HLV đó là bởi anh ấy có kỳ vọng quá cao vào bản thân và các tuyển thủ mà mình dẫn dắt. Thật lòng mà nói thì có rất nhiều HLV vô dụng, chẳng đóng góp gì nhiều nhưng vẫn nhận lượng đều đặn tại LCS.

Soren (Bjergsen) không phải là kiểu người như thế, cậu ấy sẽ chẳng coi việc làm HLV là bến đỗ an toàn cuối sự nghiệp mà sẽ tìm cách làm mọi thứ để đội trở nên tốt lên. Với tư cách là HLV thì trách nhiệm của bạn không chỉ dừng lại ở màn trình diễn của một cá nhân mà là cả đội, các HLV khác, phân tích viên... và đó là những điều mà cậu ấy làm được".

Doublelift lại lên tiếng bóc phốt giải đấu LCS: Có nhiều HLV vô dụng, chẳng đóng góp gì tại đây - Ảnh 3.

Doublelift cho rằng Bjergsen có trách nhiệm với vị trí HLV cao hơn rất nhiều so với những người khác tại giải đấu LCS


Nói tới vấn đề huấn luyện tại giải đấu LCS thì chúng ta có thể dựa vào lối chơi của các đội tuyển ở khu vực này để đánh giá một cách công bằng nhất. Về cơ bản thì hầu hết đội tuyển tại LCS đều không có một lối chơi nào đó mang tính "bản sắc" và thuyết phục được khán giả. Họ cũng không có những lượt lựa chọn đột phá về mặt chiến thuật để khiến đối thủ lúng túng trong khâu cấm chọn. Tất cả những gì các team LCS thể hiện đó là chơi một cách cơ bản nhất và rồi thất bại vì thua kỹ năng.

Doublelift lại lên tiếng bóc phốt giải đấu LCS: Có nhiều HLV vô dụng, chẳng đóng góp gì tại đây - Ảnh 4.

Ví dụ với Team Liquid tại CKTG 2021 vừa qua thì chúng ta có thể thấy bể tướng của họ không hề có tính đột biến mà chỉ quanh quẩn các lựa chọn trong meta mà thôi

Có lẽ các đội tuyển LCS cần phải tìm cách thay đổi toàn diện từ đội ngũ huấn luyện cho tới phong cách làm việc với tuyển thủ. Nên nhớ rằng khu vực này đã bỏ rất nhiều tiền để mua về những ngôi sao lớn trong nhiều năm vừa qua nhưng vẫn không tạo ra điểm nhấn thành tích tại các giải đấu lớn.