Doublelift: Chú cừu đen vĩ đại

Minhkhuev3  - Theo Helino | 04/04/2018 11:32 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bài dự thi của độc giả Nguyễn Minh Khuê về thần tượng Doublelift của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Tôi từng là một người sống theo ý muốn của người khác, là con ngoan trong gia đình, là trò ngoan trong mắt thầy cô nhưng đó không phải là tôi. Tôi từng không hề có nhận thức về điều đó cho tới tận khi tôi biết về anh ấy, Doublelift.


Tôi là người tuyệt vời nhất... Tất cả người khác chỉ là đồ bỏ - Doublelift

"Tôi là người tuyệt vời nhất... Tất cả người khác chỉ là đồ bỏ" - Doublelift

Thú thật tôi đã rất tò mò, tôi không thể hiểu được tại sao một game thủ chưa thể chứng tỏ bản thân minh quá nhiều trên đấu trường quốc tế lại có thể nói những câu như thế. Thành tích lớn nhất của anh lúc đó và cho đến bây giờ vẫn chỉ là chức vô địch LCS Bắc Mĩ.

Anh và đồng đội còn chưa bao giờ vượt qua được vòng bảng của CKTG và so với những Imp, Bang, Pray hay Uzi thì anh chẳng là gì cả. Như bao người khác tôi đã nghĩ rằng anh là một kẻ kiêu căng ngạo mạn, một kẻ không thể nhận thức rõ ràng minh ở đâu. Lúc đó tôi cũng chỉ như mọi người; nghe những câu nói ngạo mạn của “xạo thủ” Doublelift và nhìn anh thất bại để tìm chút niềm vui ích kỷ.

Thế nhưng suy nghĩ của tôi đã dần thay đổi...

Tôi đã rất ngạc nhiên khi xem clip Chase Your Legend - Doublelift | Worlds 2017. Clip cho tôi thấy một khía cạnh rất khác của anh, một phía mà có lẽ chưa có bất cứ một ai dù là fan hay antifan nhìn vào trước đây. Tôi nhìn thấy một Doublelift thất bại, một Doublelift mỏi mệt mất phương hướng. Tôi lại nhìn thấy một Doublelift đứng dậy và trở lại mạnh mẽ hơn xưa khi nhận ra nơi mà minh thật sự thuộc về. Tôi nhận ra những gì Doublelift đã hy sinh cho hoài bão của mình.

Anh trả cả tuổi thanh xuân, mối quan hệ gia đình và cả tình yêu. Anh đã luyện tập một cách điên cuồng, bỏ ra nhiều thời gian hơn bất cứ ai để trở thành người giỏi nhất. Anh tự nghiêm khắc với chính bản thân minh và có lẽ với cả đồng đội để có thể vươn tới chức vô địch. Anh mặc kệ bao định kiến, bao lời trêu chọc, giễu cợt và có cả xỉ vả của những người xung quanh để vươn tới mục tiêu của minh từng chút một. Như chính Doublelift đã nói trong clip đấy “They think they know me, but they don’t” (Họ nghĩ họ hiểu tôi, nhưng không hề).


“Trong năm nay tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai và trở thành tuyển thủ người Mỹ vĩ đại nhất.” Trích Twitter Doublelift

“Trong năm nay tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai và trở thành tuyển thủ người Mỹ vĩ đại nhất.” Trích Twitter Doublelift

Lại một lần nữa anh bị ruổng bỏ bởi đội tuyển của chính minh - Mỉa mai thay thông tin đó chỉ đến với anh qua cộng đồng Reddit. Và một lần nữa anh lại đứng dậy. Chú cừu đen cô độc Doublelift lại một lần nữa liếm láp vết thương của minh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Những lời ngạo mạn mà anh nói là cách anh tự thúc đẩy bản thân minh tiến về phía trước chứ không phải là lời nói coi thường người khác : “Việc đá xoáy sau trận đấu còn không phải là trash talk, đó chỉ khiến bạn trở thành một thằng tồi. Tôi thường trash talk trước khi trận đấu diễn ra bởi điều đó giúp tôi có động lực hơn.” - Theo Theshotcaller.

Anh không phải mẫu game thủ mà người ta mong muốn. Anh không khiêm tốn, không hòa nhã cũng không nói những gì mà người khác muốn nghe. Anh khác biệt với hàng trăm game thủ khác. Anh lạc lõng nhưng anh không lạc lối vì anh biết rõ đam mê của mình. Tôi tin rằng trong bức tranh muôn vẻ về Liên Minh Huyền Thoại thì Doublelift sẽ luôn là nét bút cá tính nhất, riêng biệt nhất không thể lẫn với bất cứ ai.

Anh không phải thiên thần, anh cũng chẳng phải là ác quỷ. Dù anh từng nói, theo thời gian anh vừa là anh hùng vừa là kẻ ác nhưng với tôi anh vẫn là anh. Anh đã cho tôi động lực để có thể làm theo những gì minh muốn. Nhờ có anh mà một chàng trai ở Việt Nam xa xôi đã dám theo đuổi tình yêu của minh mặc kệ những ngăn cản của gia đình, bạn bè, mặc kệ những khó khan rành rành trước mắt.

Nhờ có anh mà tôi đã dám sống theo đúng nghĩa của từ đó. Anh dạy tôi cố gắng không ngừng nghỉ cho đam mê, dạy tôi tự đứng lên từ những thất bại trên đường đời Dù anh sẽ không biết nhưng tôi nợ anh một lời cảm ơn. Cảm ơn chú cừu đen vĩ đại Doublelift!

Lúc đọc tin dữ xảy đến với anh, tôi như chết lặng đi, không thể tin được sóng gió lại đến sau bao chuyện anh đã trải qua. Nhưng tôi tin anh sẽ vượt qua, sẽ đứng lên mạnh mẽ như thế. Anh đã truyền cảm hứng, đã tiếp sức cho tôi và lần này đến lượt của mình tôi sẽ luôn bên cạnh để tiếp cho anh sức mạnh như bao người khác đã luôn yêu mến anh.

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng mùa 2, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư caybutvang@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

Cùng đọc các bài dự thi khác của Cây bút vàng 2018 tại ĐÂY.

0 VOTE