Doublelift “bóc phốt” Rồng Đất, gọi đây là nhân tố phá game trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp

Phương Tranh  - Theo Helino | 05/03/2019 05:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Siêu Xạ Thủ Doublelift mới đây đã có một bài đăng trên Twitter để "tố cáo" cũng như giải thích lý do vì sao Rồng Đất – một rồng nguyên tố trong LMHT lại "gamebreaking" đến vậy.

Những giờ đầu buổi sáng thường có thể là một trong những thời điểm kích thích tư duy nhất trong ngày. Một ví dụ điển hình cho điều này đến từ Yiliang "Doublelift" Peng, người mới đây đã lên Twitter lúc 3h51 sáng để nói lên những phàn nàn của mình về rồng nguyên tố Rồng Đất trong LMHT. Theo người chơi Xạ Thủ tài năng này, bùa lợi Rồng Đất là một nhân tố "gamebreaking" (phá vỡ trò chơi) trong thi đấu chuyên nghiệp.

Doublelift “bóc phốt” Rồng Đất, gọi đây là nhân tố phá game trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Quả thật, các con rồng nguyên tố là một trong những mục tiêu lớn quan trọng nhất trong LMHT. Rồng Lửa giúp tăng sát thương công kích và sức mạnh phép thuật, Rồng Gió tăng thêm tốc độ di chuyển trong khi Rồng Nước giúp hồi phục máu và năng lượng khi rời khỏi giao tranh.

Nhưng Rồng Đất thì hơi khác một chút. Thay vì tăng trực tiếp một chỉ số nào đó cho người chơi như những bùa lợi rồng khác, nó lại giúp người chơi tăng sát thương lên quái khủng và trụ bảo vệ công trình.

Đây là nơi lời phàn nàn của Doublelift nhắm vào. Trong một trận đấu nơi mà mọi thứ đều được quyết định sớm từ việc phá các lớp khiên bảo vệ trụ và tranh cướp Baron hay Rồng Ngàn Tuổi thì Rồng Đất khiến những pha giao tranh này trở nên mất cân bằng.

Doublelift “bóc phốt” Rồng Đất, gọi đây là nhân tố phá game trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Rồng Đất khiến các mục tiêu như trụ, Baron và Rồng Ngàn Tuổi trở nên tương đối yếu, đặc biệt là khi đối thủ có được một con Rồng Đất trong tay. Streamer đồng thời là cựu game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng Joedat "Voyboy" Esfahani đã đồng ý với lời phàn nàn này của Doublelift và tweet rằng bừa lợi rồng này "rất giỏi trong việc giúp các đội giành chiến thắng" và nó "tăng tốc mọi thứ quyết định trận đấu".

Doublelift “bóc phốt” Rồng Đất, gọi đây là nhân tố phá game trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Riot Games đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc sẽ thay đổi con rồng này trong tương lai, nhưng chúng ta có thể sẽ thấy được một vài hành động thiết thực nào đó một khi những bình luận của Doublelift làm dấy lên một số cuộc tranh luận về tương lai của rồng nguyên tố nói chung. Những người chơi chuyên nghiệp có tiếng nói khá quan trọng trong cộng đồng LMHT, vì vậy có thể một số điều chỉnh sẽ được thực hiện.