DOTA Underlords: Quá yếu từ khi ra mắt, Long tộc được buff cực kì mạnh mẽ trong phiên bản mới nhất

MissingMiddle  - Theo Helino | 25/06/2019 03:46 PM

Nếu được hỏi tộc nào yếu nhất DOTA Underlords thì câu trả lời chắc chắn là tộc Rồng khi lối chơi dồn hết đồ cho 1 unit gánh kèo đã không còn.

Nếu bạn là một "Kỳ thủ" DOTA Auto Chess có kinh nghiệm thì lối chơi xoay quanh combo 3 Dragon với chủ đạo là khả năng hóa rồng của Dragon Knight. Thậm chí đội hình 6 Knights - 3 Dragons chỉ có tác dụng duy nhất là câu giờ cho Dragon Knight ở dạng Rồng xả sát thương cho thấy độ bá đạo của Dragon Knight ở Auto Chess truyền thống.

Tuy nhiên khi sang ngôi nhà mới là DOTA Underlords, combo của Class Knights bị thay đổi, những unit thuộc tộc này không còn mạnh mẽ nữa khi bạn không thể dồn hết đồ gây sát thương cho Dragon Knight được. Vì thế mà Long tộc trong DOTA Underlords trở nên cực kì yếu ớt, thậm chí các unit Knights đang là unit có tỉ lệ thắng thấp nhất game.

Vì thế mà Valve đã phải vào cuộc nhằm làm cho game đa dạng hơn về mặt chiến thuật. Những thay đổi cụ thể gồm:

DOTA Underlords: Quá yếu từ khi ra mắt, Long tộc được buff cực kì mạnh mẽ trong phiên bản mới nhất - Ảnh 1.

Những thay đổi cực kì đáng chú ý nhắm vào những unit của tộc Dragon

Dragon Alliance: Chỉ cần 2 unit để kích hoạt hiệu ứng

Dragon Alliance: Giờ các unit thuộc tộc Dragon sẽ nhận thêm kĩ năng sau khi hiệu ứng của tộc được kích hoạt

Dragon Knight: Breath Fire giờ là kĩ năng cơ bản của DK

Dragon Knight: Khi kích hoạt hiệu ứng của tộc Dragon, DK sẽ nhận được kĩ năng mới Dragon Form và DK sẽ sử dụng chiêu này ngay khi bắt đầu round đấu.

DOTA Underlords: Quá yếu từ khi ra mắt, Long tộc được buff cực kì mạnh mẽ trong phiên bản mới nhất - Ảnh 2.

Dragon Knight được buff cực kì mạnh ở lần cập nhật này

Puck: khi hiệu ứng tộc Dragon kích hoạt, Puck sẽ có thêm kĩ năng mới Phase Shift, cho phép Puck biến tới vị trí hiện tại của Illusory Orb

Viper: khi hiệu ứng tộc Dragon kích hoạt, Viper sẽ có thêm kĩ năng mới Corrosive Skin, cho Viper nhận thêm kháng phép và unit đối phương đánh vào Viper sẽ nhận sát thương theo thời gian.

Những thay đổi này là cực kì lớn khi mà Dragon Knight giờ có thể sở hữu khả năng hóa rồng ngay lập tức từ rất sớm, chỉ cần thêm 1 unit Dragon nữa như Puck hoặc Viper. Dragon Knight giờ sẽ có tác dụng nhiều hơn ngay cả khi không hóa rồng bởi kĩ năng Breath Fire gây sát thương diện rộng, trừ phần trăm sát thương của đối thủ.

DOTA Underlords: Quá yếu từ khi ra mắt, Long tộc được buff cực kì mạnh mẽ trong phiên bản mới nhất - Ảnh 3.

Giờ đây DK sẽ có tác dụng hơn ngay cả khi không có hiệu ứng của Long tộc

Hơn nữa việc chỉ cần 2 unit là kích hoạt được khiến cho người chơi có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau như Mage với Puck hay Assassin với Viper. Có lẽ với những thay đổi này, Long tộc sẽ được sử dụng nhiều hơn ở DOTA Underlords, tuy nhiên muốn chơi hiệu quả thì người chơi buộc phải mix với những đội hình khác để bổ sung sát thương.